Hướng dẫn cách sút phạt fo4 hiệu quả

0
343

Đá bóng từ lâu đã là một môn thể thao quốc dân được nhiều người biết đến. Nếu như trước đây bóng đá chỉ gắn liền với sân cỏ xanh rờn tại những sân vận động rộng rãi ngoài đời thì bây giờ bạn còn có thể tham gia bóng đá trực tuyến. Và nói đến bóng đá trực tuyến thì chắc chắn không thể nào bỏ qua tượng đài fo4.

Tại fo4 thì các chân sút cũng luôn đau đầu làm sao để có những cú đá phạt chính xác không kém các tuyển thủ ngoài đời thực. Với kinh nghiệm chơi fo4 lâu năm, Ku11.news tự tin chia sẻ với bạn một số cách sút phạt fo4 như sau.

cách sút phạt góc fo4 hiệu quả
Cách sút phạt fo4 hiệu quả

Vị trí đá phạt

Cú đá của bạn có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào vị trí mà bạn đứng để thực hiện cú sút. Đặc biệt thì với những tân binh thì việc lựa chọn vị trí đứng là cực kỳ cần thiết. 

Đối với những trận đấu có tính chất quan trọng quyết định thứ tự trên bảo xếp hạng thì việc các cầu thủ luôn tìm cơ hội để chơi xấu là một việc thường xuyên xảy ra. Mục đích chính của việc này là ngăn các cho đội bạn ghi bàn, cho dù họ có bị thẻ vàng hay thẻ đỏ đi chăng nữa. 

>>> Xem thêm:5+ Cách phòng thủ FO4 hiệu quả nhất

Sút phạt với khoảng cách dưới 25m

Đối với cách đá phạt này thì sẽ xảy ra hai trường hợp đó là:

Trường hợp 1: Góc sút cùng bên với chân sút

Bạn hãy căn chỉnh làm sao cho camera ở trung tâm quả bóng và phía đầu vạch kẻ màu trắng ở bên chân mà bạn thuận. Tiến hàng sút dứt khoát một đường thẳng vuông góc với màn hình. 

Trường hợp 2: Góc sút ngược bên với chân sút

Cũng giống như trường hợp đầu tiên là bạn căn chỉnh camera vào trung tâm trái bóng và đầu vạch kẻ sân màu trắng. Và cũng sút một một đường vuông góc với màn hình. 

Đá phạt với vị trí trên 28m 

Đối với khoảng cách xa hơn 28m thì sẽ khó hơn và bạn phải căn chỉnh dựa và những vật xung quanh, vị dụ như hàng rào. Căn chỉnh làm sao cho vị trí của gôn đến hàng rào có đủ không gian để chứa thêm 1 người khác nữa. Tiếp theo là điều chỉnh lực và sút như bình thường. 

Như đã nói trên thì vớ khoảng cách lớn hơn 28m thì độ khó sẽ nâng cao hơn. Do vậy bạn nên ưu tiên những cầu thủ có khả năng đá, phạt tốt và có số điểm sút xoáy lớn hơn 80. Như vậy khả năng chiến thắng của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều. 

Lực sút phạt

Một trong những cách sút phạt FO4 quan trọng nhất đó là lực sút. Lực sút phạt cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý nếu như muốn đá phạt tốt. Quan trọng là lực sút của bóng như thế nào cũng phải phụ thuộc vào khoảng cách.

chọn lực sút phạt
Chú ý lực sút phạt

Lực đá quá mạnh hay quá yếu dù chỉ một chút thôi cũng sẽ ra một kết quả khác và bóng sẽ đi theo một quỹ đạo khác. 

  1. Với khoảng cách 20m: Sử dụng 1.1 thanh lực. 
  2. Với khoảng cách 23m: Sử dụng 1.3 thanh lực. 
  3. Với khoảng cách 25m: Sử dụng 1.5 thanh lực. 
  4. Với khoảng cách 28m: Sử dụng 1.8 thanh lực. 
  5. Với khoảng cách 30m: Sử dụng 2 thanh lực. 
  6. Với khoảng cách 35m: Sử dụng 1.5 thanh lực. 

Những tình huống dàn xếp đá phạt

Đá phạt tình huống 2 cầu thủ

Đối với tình huống sút phạt 2 người bạn có thể nhấn phím C để nhận được sự hỗ trợ của 1 cầu thủ khác, để họ đứng trước bóng. Tiếp tục nhấn phím S để cầu thủ hỗ trợ vừa rồi mồi bóng cho cầu thủ đứng sẵn sút bóng. Điều này sẽ là cho quỹ đạo bóng bay xa và góc sút sẽ rộng hơn khi so với vị trí cũ. Bởi lúc này hàng rào sẽ không thể đuổi kịp, từ đó góc sút sẽ được mở rộng. 

Phối hợp 3 cầu thủ dứt điểm

Cũng nhấn C để gọi người trợ giúp như trên, tiếp theo nhấn CS để thực hiện việc chuyền bóng cho cầu thủ ở xa. Lúc này cầu thủ được chuyền bóng sẽ được đá thoải mái hơn vì không có người kèm theo.

Phối hợp xâm nhập vòng cấm

Ấn cả C và Z để gọi cùng lúc hai cầu thủ hỗ trợ. Nhấn D+S và D+A để hai cầu thủ này giả vờ chạy đá và chạy qua bóng. Cầu thủ còn lại bấm S để chuyền bóng cho một cầu thủ khác đang di chuyển. Điều chỉnh lực S thật phù hợp để tránh tình huống việt vị. 

Tổng kết

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những chia sẻ trên của chúng tôi về hướng dẫn cách sút phạt trong fo4. Đây đều là những kinh nghiệm thực chiến và những nguồn thông tin mà chúng tôi tổng hợp được để chia sẻ cho các bạn. Vì thế bạn có thể yên tâm tham khảo và áp dụng vào trận đấu. Với những thông trên hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về FIFA Online 4 cũng như có những trải nghiệm tốt hơn với game online bóng đá thể thao này. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và có những trận đấu bất bại trên sân chơi fo4. Xin chào và hẹn gặp sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây