Hướng dẫn chi tiết cách tạo dân làng trong Minecraft

0
362

Dân làng là một phần không thể thiếu trong Minecraft. Nó làm cho trò chơi sinh tồn này trở nên nhộn nhịp và có sức sống hơn rất nhiều.

Vì vậy, tạo làng là một kỹ năng không thể thiếu đối với các game thủ. Nếu bạn muốn biết cách tạo dân làng trong Minecraft thì cùng KU11 theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách tạo dân làng trong Minecraft và tạo dân số

Dân làng sẽ sinh sống trong các khu dân cư của mình, vì vậy để tìm được dân làng thì trước tiên bạn cần phải tìm thấy ngôi làng. Dân làng sẽ không sống riêng lẻ và có ít nhất 2 người; họ sinh sống ở một vị trí nhất định nào đó trên bản đồ.

Và để tìm được dân làng thì bạn cần phải có trong tay một chiếc bản đồ có thể định vị vị trí giúp bạn có thể xác định được những vị trí có dân làng và di chuyển đến đó. 

cách tạo dân làng trong Minecraft
Hướng dẫn cách tạo dân làng trong Minecraft và tạo dân số

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xây hình tròn trong Minecraft

Dân làng cũng tương tự như người thường và họ sinh sống ở các khu vực đồng bằng, sa mạc, savanna. Khi đã di chuyển được đến những vị trí mà dân làng có thể sinh sống thì bạn cần phải nhân giống dân làng.

Việc đầu tiên và cũng là việc dễ thực hiện nhất đó là xây nhà. Bạn cần phải xây rất nhiều nhà và đặc biệt là nhất định phải có cửa. 

Số nhà và cửa nhất định phải nhiều hơn số dân làng để có thể đảm bảo việc nhân giống. Với chỉ số từ 35, dân làng sẽ có thể nhân giống liên tục không ngừng nghỉ. Đã là nơi dân làng sinh sống thì chắc chắn không thể thiếu những khu vườn màu mỡ.

Những khu vườn này không chỉ khiến cho ngôi làng trở nên sinh động mà nó còn có thể kích thích sự sinh sản của người dân. 

Một số mẹo hay để tạo dân làng

Việc gì cũng cần có mẹo, và tạo dân làng cũng vậy. Nếu bạn biết các mẹo này thì cách tạo dân làng trong Minecraft sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Có thể bạn đã biết rằng cách truyền thống để nhân giống dân làng đó là giao phối. Tuy nhiên thì hiện nay bạn còn có thể nhân giống dân làng bằng cách trị bệnh cho họ.

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là đi tìm kiếm các con zombie đang ốm yếu. Sau đó hãy lần lượt thực hiện các thao tác dưới đây:

mẹo hay để tạo dân làng
Một số mẹo hay để tạo dân làng
  1. Điều chế một số lượng bình thuốc Splash Potion of Weakness tương ứng với số zombie đang bị ốm. Ném số thuốc đó vào người những con zombie mà bạn muốn chữa trị cho chúng. 
  2. Sử dụng loại táo vàng quý hiếm để cho chúng ăn. 
  3. Có một điều mà bạn cần lưu ý đó là trong quá trình thực hiện việc điều trị cho zombie thì không được để ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng. Nếu không các con zombie của bạn chưa kịp được chữa trị đã nhanh chóng bị thiêu chết.

Ngoài ra thì bạn còn có thể nhân giống dân làng bằng lương thực. Nguyên liệu cần có là 12 củ cà rốt, 12 củ khoai tây và 3 chiếc bánh mì. Hãy cho tất cả vào trong túi đựng đồ của người dân và họ sẽ tự động sinh sản mà bạn không cần phải làm gì nữa. 

Trên đây là 2 mẹo mà bạn có thể tham khảo để làm nhà nhanh hơn. 

Trao đổi vật phẩm với dân làng để tự nguyện nhân giống 

Mặc dù việc trao đổi vật phẩm sẽ tiêu tốn một nguồn tài nguyên không nhỏ của bạn, nhưng đổi lại tốc độ nhân giống cũng sẽ tăng lên đáng kể. Mỗi dân là sẽ có một yêu cầu về vật phẩm khác nhau, để được nhân giống thì bạn cần phải đáp ứng yêu cầu của họ. 

Bạn cũng không cần quá lo lắng vì những yêu cầu của dân làng không hề quá đáng chút nào. Những vật phẩm đó rất dễ dàng chế tạo và tìm kiếm.

Ví dụ như ngọc, công cụ lao động, vũ khí,… Có thể thấy việc trao đổi vật phẩm để dân làng nhân giống là hoàn toàn xứng đáng. 

Ngoài ra việc lựa chọn địa điểm và xây nhà cũng rất quan trọng. Giống như con người vậy, dân làng họ cùng cần sống trong môi trường tốt.

trao đổi vật phẩm với dân làng
Trao đổi vật phẩm với dân làng để tự nguyện nhân giống

Giả sử nếu bạn là một dân làng thì bạn sẽ muốn sinh sống ở đâu, những yêu cầu thiết yếu về ngôi nhà này là gì?… Khi bạn trả lời được những câu hỏi trên đây thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Hãy chọn những địa điểm mặt bằng cao đón ánh sáng tốt; việc này sẽ làm dân làng không bị tấn công bởi zombie.

Bên cạnh đó, để dân làng sinh tồn được thì bạn cần phải chăn nuôi, rau cỏ để phục vụ ăn uống cho dân làng. Hãy nhớ cung cấp trang bị cho họ để chống lại các con vật hung ác khi cần thiết. 

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách tạo dân làng trong Minecraft mà chúng tôi rất muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về game này. Chúc các bạn sẽ sinh tồn thật vui vẻ trong Minecraft. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây