Hướng dẫn chi tiết cách làm cầu thang trong Minecraft đơn giản

0
373

Trong một thế giới game sinh tồn như Minecraft thì những ngôi nhà là một phần không thể thiếu. Cách làm những ngôi nhà với thiết kế cơ bản cũng rất đơn giản. Tuy nhiên để xây được một ngôi nhà có thiết kế đẹp mắt thì khó hơn nhiều; cần bạn phải có nhiều kỹ năng hơn, nhiều nguyên liệu hơn.

Một trong những thứ góp phần hoàn hảo cho ngôi nhà không thể không kể đến cầu thang. Và ngay bây giờ, hãy cùng nhà cái KU11 tìm hiểu về cách làm cầu thang trong Minecraft cũng như các loại cầu thang thường thấy nào!

Cách làm cầu thang trong Minecraft dễ thực hiện

Câu thang là một vật không thể thiếu dùng để liên kết các tầng  trong nhà lại với nhau và giúp nhân vật di chuyển giữa các tầng dễ dàng hơn.

Hiện may thì mọi người đã sáng tạo ra rất nhiều cách làm cầu thang siêu đơn giản. Tuy nhiên thì nó cũng yêu cần người chơi phải có tính logic và sáng tạo để tạo ra được một chiếc cầu thang dễ dàng di chuyển. 

Cách làm cầu thang trong Minecraft
Cách làm cầu thang trong Minecraft dễ thực hiện

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo giường trong Minecraft siêu đơn giản

Những cách làm cầu thang đơn giản nhất 

Cầu thang máy NTN Canon

Trong thế giới Minecraft thì NTN Canon được đánh giá là một trong những loại thang máy có tốc độ di chuyển nhanh nhất. Thang máy NTN Canon sử dụng trọng lực và nước để tạo lực di chuyển.

Đặc biệt là so với các loại thang trong Minecraft thì NTN Canon được đánh giá là khá đắt bởi đặc tính không thể tái tạo và có lực sát thương cực cao. 

Thang máy đa tầng

Thang máy đa tầng là một loại thang được rất nhiều người chơi game áp dụng thiết kế trong nhà của mình vì rất tiện lợi trong việc di chuyển làm nhiệm vụ. Chức năng của thang máy đa tầng là có thể từ vị trí ban đầu đến tầng người chơi mong muốn.

Với đặc tính phức tạp sử dụng mạch đa tần nên để xây dựng được thang máy đa tầng sẽ hao tốn rất nhiều tài nguyên và công sức. 

Thang máy lên xuống

Thang máy lên xuống là loại thang máy khá thông dụng và phổ biến trong Minecraft. Chiều cao của thang máy này là 12 đơn vị, đo mức độ tối đa mà pitong có thể đi sâu xuống. Tuy nhiên thì tốc độ hoàn thiện của loại thang máy này mất rất nhiều thời gian.

Nhưng do có hình thức là nhỏ và sử dụng mạch đá đỏ đơn giản nên vẫn rất thích hợp để làm cầu thang và được nhiều người áp dụng. 

Thang máy lên xuống
Cách làm thang máy lên xuống

Thang máy có dây kéo và thang máy xoắn ốc

Đây là hai loại thang máy có tốc độ di chuyển rất nhanh trong Minecraft. 

Thiết kế của thang máy dạng dây kéo là 2 đôi dây Pittong được xếp chồng lên nhéo theo một đường thẳng. Hai bên đối diện sẽ có cửa để dễ dàng quan dưới mặt đất chính là phiên bản có thang. Còn loại thang chỉ có cửa ở một bên thì sẽ là phiên bản không có thang. 

Hai loại này đều có chung một nhược điểm đó là về thời gian di chuyển và thường xuyên gặp sự cố khiến thang máy ngừng hoạt động. Ngoài ra thì trên đỉnh sẽ có pittong 1×2 giúp người chơi có thể dễ dàng đẩy lên một nền tảng như vậy sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bị ngã xuống. 

Thiết kế của thang máy xoắn ốc chính là những hình xoắn ốc được xếp chồng lên nhau theo một đường thẳng. Khi người chơi sử dụng thang máy để di chuyển thì pittong và dây điện sẽ bao phủ xung quanh họ khiến cho tìm nhìn của họ bị hạn chế đi rất nhiều.

Kiểu thang máy này sẽ không phù hợp với những ai chỉ chơi một mình cho lắm. Nhược điểm của loại thang máy này đó là tốc độ di chuyển quá chậm. Khi di chuyển một mình có nhiều khả năng bị kẹt lại trong thang máy do trò chơi bị lag giật. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha chế thuốc trong Minecraft siêu đơn giản

Thang máy Piston – Worn

Đây là một loại thang máy có tốc độ di chuyển trung bình trong Minecraft. Thiết kế của thang máy là dạng pittong được xếp xe kẽ với nhau, đưa người chơi di chuyển lên xuống nhờ trục.

Tuy có tốc độ di chuyển trung bình nhưng lại được rất nhiều người chơi sử dụng trong nhà của mình bởi cách làm đơn giản; không tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như nguyên vật liệu. 

Thang máy Piston - Worn
Thang máy Piston – Worn

Thang máy cột đơn

Thang máy cột đơn là một loại thang máy có tốc độ di chuyển khá chậm trong các loại thang tại Minecraft. Cơ chết hoạt động của loại thang này cũng được thiết kế khá là đơn giản là sử dụng cát sỏi làm sàn, nhờ lực đẩy của pittong để di chuyển người chơi lên xuống. 

Tổng kết 

Trên đây là tất cả những gì về cách làm cầu thang trong MinecraftKu11 muốn chia sẻ với các bạn. Với những chia sẻ trên thì hẳn là mọi người cũng đã biết cách làm cầu thang và lựa chọn loại cầu thang phù hợp với ngôi nhà và năng lực của mình.

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về cách làm cầu thang hoặc những câu hỏi về Minecraft thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc mọi người sẽ áp dụng thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây