Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo giường trong Minecraft

0
343

Giường không chỉ ở ngoài đời mà ngay cả trong thể loại game sinh tồn như Minecraft là một vật không thể thiếu. Giường trong Minecraft có tác dụng phục hồi cho nhân vật của bạn. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chế tạo một chiếc giường êm ái.

Vì vậy bài viết này, nhà cái Ku11 sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo giường trong Minecraft rất đơn giản và nhanh chóng. 

Quy trình làm giường

Chế tạo ván gỗ 

Việc đầu tiên bạn cần làm trong quá trình làm giường chính là chế tạo ván gỗ. Bây giờ, bạn hãy di chuyển đến khu vực bàn chế tạo. Sau đó, đưa bất kì Block gỗ nào muốn chế tạo vào một trong các ô vuông trên bàn và sẽ nhanh chóng nhận được 4 tấm ván gỗ. 

cách chế tạo giường trong Minecraft
Cách chế tạo giường trong Minecraft

Bạn có thể dễ dàng khai thác được gỗ ở một số biome. Cũng giống như đời thường thì gỗ được phân chia thành nhiều loại ví dụ như gỗ xiêm gai, gỗ rừng, gỗ sồi,… Mỗi loại sẽ có một màu sắc khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể tìm loại gỗ tương ứng. 

Tìm lông cừu

Để chiếc giường của mình thêm phần êm ái bạn có thể sử dụng lông cừu . Cách thu thập lông cừu cũng rất đơn giản; bạn có dùng kéo để cắt lông cừu hoặc giết cừu để lấy lông của chúng. Nơi ở của cừu thông thường sẽ là khu rừng nhiệt đới vì vậy bạn có thể đến đó để tìm chúng.

Có một điều lưu ý rằng nếu như bạn lựa chọn cách giết cừu để lấy lông thì bạn chỉ được một lông cừu mà thôi. Nhưng nếu bạn lựa chọn kéo để cắt lông cừu thì số lông cừu mà bạn nhận được sẽ là từ 1 đến 3. 

Tiếp theo bạn di chuyển về khu vực bàn chế tạo, xếp lần lượt theo hàng ngang đầu tiên 3 lông cừu, hàng ngang thứ hai 3 tấm ván ép. Một lúc sau bạn sẽ nhận về một chiếc giường ngủ thật êm ái rồi.

Lấy giường ra

quy trình làm giường
Xem quy trình làm giường

Khi đã hoàn thiện việc chế tạo giường trong game bạn có thể lấy chiếc giường đó ra khỏi hộp chế tạo. Nhấp chuột vào chiếc giường đã lấy ra đó và đặt nó vào kho đồ dùng. Màu sắc của giường sẽ không thay đổi dựa vào màu lông cừu. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy khối lệnh trong Minecraft siêu đơn giản

Đặt giường vào nhà

Việc cuối cùng mà bạn cần làm chỉ là đặt chiếc giường vào nhà mà thôi. Khi trời tối bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào giường, chốc lát sau bầu trời sẽ trở thành buổi sáng. 

Một số mẹo trong Minecraft có thể bạn chưa biết 

Thuyền có khả năng đưa bạn đi xuyên qua tường

Thuyền là một trong những phương tiện đi qua sông không thể thiếu trong Minecraft. Tuy nhiên thì ngoài khả năng có thể di chuyển trên nước thuyền còn có rất nhiều công dụng khác. Trong đó một công dụng cực kỳ hay ho nhưng không phải ai cũng biết đó là khả năng đi xuyên qua tường. 

Với những công trình đặc biệt bạn không thể thông qua bằng cách bình thường thì lúc này bạn có thể dùng thuyền. Hãy đẩy đầu thuyền vào trong tường rồi nhảy ngay lên thuyền. Như vậy bạn đã có thể dễ dàng đi xuyên qua tường nhờ chiếc thuyền của mình rồi.

Cho vẹt ăn bánh quy để hạ gục chúng

Với những ai chơi Minecraft thời gian gần đây thì không thể không biết đến những chú vẹt màu sắc sặc sỡ được thêm vào. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng những con vẹt đáng yêu như vậy thì cần gì phải giết nó đúng không nào?

Tuy nhiên thì không phải lúc nào những con vẹt này cũng đáng yêu đâu nhé. Và thay vì dùng kiếm giết nó một cách tàn nhẫn thì bạn có thể cho chúng ăn bánh quy. Đây cũng là một cách khá hay để bạn hạ gục vẹt. 

mẹo trong Minecraft
Một số mẹo trong Minecraft có thể bạn chưa biết

Sử dụng cầu lửa làm bật lửa

Nếu như bạn đang muốn sử dụng bật lửa mà không có thì có thể thay thế bằng cầu lửa. Những quả cầu lửa bạn thu thập được khi tiêu diệt quái vật. Có công dụng hoàn toàn giống như chiếc bật lửa lúc bấy giờ. 

Thuốc nhuộm có thể làm biến đổi gen cừu

Bạn cảm thấy việc nhuộm bông tốn khá nhiều thời gian và công sức? Vậy tại sao bạn không sử dụng trực tiếp thuốc nhuộm lên người cừu khi nó còn sống chứ. Ngoài khả năng thay đổi màu lông thì nó còn có khả năng thay đổi gen.

Tức là sau khi cạo lông, lông mới mọc ra vẫn là màu nhuộm. Và cừu con được sinh ra thì lông của chúng cũng vẫn giống như vậy. 

Đi thẳng qua lửa sẽ giảm tình trạng bị hắt lửa 

Khi bạn đi qua các hang động gần núi lửa hay tới địa ngục. Thì việc gặp những đám lửa là truyện không thể tránh khỏi.

Để đi qua được nó thì cách tốt nhất là bạn hãy dứt khoát đi thẳng qua. Thay vì chần chừ đứng lâu xung quanh đó. Việc này tuy sẽ tốn ít máu nhưng sẽ không bị lửa tạt vào người quá nhiều. 

Tổng kết 

Qua những điều mà chúng tôi chia sẻ trên hẳn là mọi người đã biết được cách chế tạo giường trong Minecraft cũng như một số mẹo hay ho trong trò chơi này rồi đúng không nào. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và có trải nghiệm vui vẻ với Minecraft. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây