Cách kiếm kim cương trong Minecraft giúp bạn thăng hạng nhanh chóng

0
372

Cách kiếm kim cương trong Minecraft – Kim cương không chỉ là một vật phẩm quý hiếm ngoài đời thường mà trong Minecraft cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể dùng kim cương để chế tạo vũ khí, nguyên vật liệu để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên việc khai thác kim cương chưa bao giờ là dễ dàng cả, đặc biệt là những người chơi mới. Vậy phải làm sao để tìm kiếm kim cương đây? Đừng quá lo lắng, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết qua bài viết dưới đây của Ku11.news

Những công cụ không thể thiếu để khai thác kim cương 

Cuốc sắt

Cuốc sắt là một vật dụng chủ yếu giúp bạn đào kim cương. Vì thế nên hãy cố gắng chế tạo nó càng nhiều càng tốt nhé. Cuốc sắt không bao giờ là thừa trong quá trình khai thác kim cương cả. 

Cách kiếm kim cương trong Minecraft
Các công cụ không thể thiếu khi đào kim cương

Để chế tạo được cuốc sắt thì tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị là: 2 que gỗ và 3 thỏi sắt. Sau đó bạn xếp chúng thành hình chữ T như trên rồi cho vào chế tạo thôi. Gỗ và thỏi sắt là một vật liệu khá là dễ kiếm nến bạn có thể thoải mái sử dụng. 

Xem thêm: Cách xử lý một số lỗi Minecraft

Xô nước

Trong quá trình khai thác kim cương thì bạn chắc chắn phải đến những nơi có núi lửa phun trào, lúc này những xô nước sẽ giúp bạn dập tắt những ngọn lửa- nơi có những viên kim cương.

Để chế tạo được xô nước thì tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cũng khá là đơn giản. Chỉ cần 3 thỏi sắt xếp theo thứ tự như trên hình là được. 

Bên cạnh đó thì bạn cần phải chuẩn bị thêm lương thực, đuốc,… Để bắt đầu hành trình đi tìm kiếm kim cương. 

Xác định vị trí khai thác kim cương 

Trong một thế giới Game rộng lớn như Minecraft thì việc đi mò kim cương là một điều rất khó khăn và mất thời gian. Chính vì vậy trước khi bắt đầu khai thác kim cương thì bạn cần phải xác định được vị trí của nó nằm trong khoảng nào.

Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp diện tích tìm kiếm và tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cũng như vật dụng.

Thông thường thì vị trí thường xuất hiện kim cương nhiều nhất sẽ rơi vào layer 1 – 16, đặc biệt trong khoảng layer 12 thường sẽ có nhiều kim cương nhất. Để biết được mình đang ở layer nào thì hãy nhấn F3 nếu thiết bị của bạn là Windows. FN + F3 nếu là MacBook.

Việc này sẽ giúp bạn xác định được vị trí và lên kế hoạch di chuyển thích hợp hơn. Đây là một cách kiếm kim cương trong Minecraft mà bạn không thể bỏ qua. 

vị trí đào
Xác định vị trí đào thích hợp

Đào sâu bên trong hang động

Trong các hang động được đánh giá là nơi có nhiều kim cương nhất. Tuy nhiên thì địa hình nơi đây khá là đặc biệt, thường xuyên xuất hiện dung nham gây cản trở bạn. Lúc này đừng quên mang theo những xô nước đã chuẩn bị nhé. 

Tìm kiếm rương bỏ không

Bạn sẽ không biết mình có thể tìm kiếm được gì trong những rương đồ bỏ không đâu. Vì thế đừng bỏ qua chúng, nếu may mắn bạn sẽ nhặt được một chút kim cương hay những món đồ hay ho nào khác. 

Vị trí đào kim cương

Vị trí đào góc đào kim cương tiêu chuẩn là 45° góc bậc thang. Tuy nhiên khi cài xuống bậc thang bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ có đường leo lên nhé. 

Phân chia nhánh để đào kim cương 

Bạn có thể phân chia đường hầm theo tỷ lệ 2:2 và đào theo từng khối riêng biệt. Như vậy sẽ làm cho khả năng đào trúng kim cương của bạn tăng lên rất nhiều. 

Đào theo dạng hình hộp

Bạn hãy đào kim cương xung quanh chỗ mình đang đứng và mở rộng nó ra theo dạng hình hộp. Đây là vị trí thường thấy nhất của kim cương, và khi bạn đang đứng ở layer 12 thì khả năng đào trúng kim cương của bạn còn cao hơn.

đào kim cương
Đào theo dạng hình hộp

Một số mẹo không thể thiếu khi bạn đào kim cương

  • Lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng các vật dụng sau: Đuốc, cuốc, xô nước. Đặc biệt là xô nước và hãy cố gắng chế tạo thật nhiều xô nước. 
  • Kiểm tra kỹ các khối mà bạn đào được tránh trường hợp bị dung nham che mắt. 
  • Lựa chọn phương pháp và cách đào hợp lý sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn.
  • Lưu ý rằng những nơi có dung nham sẽ có khả năng cao là xuất hiện kim cương. Tuy nhiên không phải 100% những nơi có dung nham cao thì chắc chắn sẽ có kim cương

Hy vọng là với những chia sẻ về cách kiếm kim cương trong Minecraft sẽ khiến bạn dễ dàng tìm được kim cương. Khi có Kim cương – Vật phẩm có giá trị nhất trong tay thì tin chắc còn đường chinh phục các công tại Minecraft sẽ không còn khó khăn với bạn.

Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và có trải nghiệm chơi Minecraft thật vui vẻ. Xin chào và hẹn gặp lại. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây