Hướng Dẫn Từ A => Z Cách Xử Lý Một Số Lỗi Minecraft

0
321

Trong quá trình chơi bất cứ trò chơi nào không riêng gì Minecraft thì việc xảy ra lỗi là không thể tránh khỏi. Chắc chắn không ít thì nhiều điều này cũng sẽ khiến các game thủ khó chịu. Và hôm nay, hãy cùng Ku11.news tìm hiểu xem đâu là những lỗi thường gặp trong Minecraft và cách khắc phục nó như thế nào nhé!

1. Các lỗi java, lỗi cài đặt phiên bản trong Minecraft

Cách khắc phục lỗi java, lỗi cài đặt trong Minecraft
Cách khắc phục lỗi java, lỗi cài đặt trong Minecraft

1.1 Treo màn hình khi mở khóa

Một trong những lỗi thường gặp nhất của Minecraft chính là tình trạng bị treo máy khi mở khóa. Điều này làm người chơi không thể thực hiện được bất kỳ một thao tác nào cả. Nguyên nhân chính của việc này đó chính là bạn đang sử dụng phiên bản Java quá thấp. Với lỗi này thì cách khắc phục cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tải và cập nhật phiên bản Java mới nhất là được.

1.2 Game Ended with Bad State

Đây là một trong những lỗi hiếm gặp nhất trong Minecraft khiến cho người dùng không thể nào truy cập vào trò chơi. Nguyên nhân chính gây nên lỗi này chính là do phiên bản Java và Minecraft hiện đang dùng của bạn đã quá cũ. Cách khắc phục của lỗi này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải, cập nhật phiên bản Minecraft và Java mới nhất là được.

1.3 Lỗi không mở được Minecraft

Đây là lỗi thông dụng mà bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra. Theo như tìm hiểu thì nguyên nhân chính gây nên lỗi này là do sự xung đột giữa Minecraft và Java. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải cập nhật lại Java.

1.4 Lỗi Java Platform SE Binary has stopped working…

Lỗi này sẽ khiến bạn bị đẩy ra ngoài ngay lập tức khi đăng nhập vào Game. Có hai nguyên nhân chính gây nên lỗi này đó là do sự tấn công từ Virus hoặc sự xung đột của java. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải cập nhật phiên bản Java mới. Để tăng tính cẩn thận thì trước khi cập nhật Java bạn nên quét Virus.

1.5 Lỗi “Java Runtime Environment not found”

Lỗi này sẽ khiến người dùng không thể nào truy cập được vào Minecraft.  Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này chính là do Minecraft không thể tìm thấy địa chỉ Java ở đâu. Cách khắc phục của lỗi này cũng giống như một số lỗi trên đó là cập nhật lại Java phiên bản mới nhất.

1.6 Lỗi game output

Đây là lỗi mà hầu như không Game thủ tránh khỏi khiến người chơi không thể truy cập vào game. Mặc dù lỗi này không liên đến java nhưng để khắc phục lỗi bạn cần phải cập nhật lại java phiên bản mới hơn.

1.7 Lỗi crash report Minecraft trên Win 10

Có thể nói đây là một lỗi khá là hiếm gặp trên Minecraft và chỉ xuất hiện trên một số thiết bị chạy Win10. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này có thể là do sự xung đột giữa java và hệ điều hành. Để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải xóa bỏ phiên bản Java cũ hiện đang dùng và cài đặt lại phiên bản mới hơn.

2. Các lỗi kết nối máy chủ

Lỗi kết nối máy chủ
Lỗi kết nối máy chủ

2.1 Lỗi Minecraft Internal Server Error

Đây là một lỗi rất thường thấy, nguyên nhân chính gây nên lỗi này là do hệ thống mạng giữa người chơi và server gặp vấn đề và không thể nào kết nối. Tuy nhiên thì đó chỉ là một trong những nguyên nhân chính gây nên lỗi này. Và tùy theo nguyên nhân thì sẽ có một cách xử lý riêng. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách giải quyết cho vấn đề này thêm.

2. 2 Bị treo, mất kết nối với máy chủ bà sever

Đây là một lỗi khá thường xuyên xuất hiện khi game thủ đang truy cập và trải nghiệm trò chơi. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này đó là do đường truyền và kết nối mạng không ổn định. Để khắc phục được lỗi này thì bạn có thể cập nhật lại java. Ngoài ra còn một cách nữa mà bạn có thể áp dụng đó là thay đổi thông số cài đặt DNS tường lửa.

2.3. Lỗi “Can’t connect to server”

Nguyên nhân xuất hiện lỗi này có rất nhiều. Để khắc phục tốt thì bạn có thể kiểm tra lại kết nối mạng trước.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft siêu đơn giản

3. Lỗi khi chơi Minecraft

Hướng dẫn cách xử lý một số lỗi Minecraft
Hướng dẫn cách xử lý một số lỗi Minecraft

3.1 Lỗi màn hình đen

Lỗi màn hình đen xuất hiện khiến người chơi không thể cập nhật được vào trò chơi. Cho dù thử nhiều lần tắt bật cũng không được khiến người chơi thấy khó chịu. Để khắc phục vấn đề này thì bạn chỉ có thể cài đặt lại Minecraft mà thôi. Tuy nhiên thì bạn nên cân nhắc vì khi áp dụng cách này có thể sẽ khiến bạn bị mất toàn bộ dữ liệu.  Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt lại Minecraft mà không mất dữ liệu.

3.2. Lỗi thiếu bộ nhớ, thiếu RAM “Out of Memory”

Trong quá trình chơi và cảm thấy máy bị giật lag, theo sau đó là xuất hiện dòng thông báo “Out of Memory”. Nguyên nhân chính gây nên lỗi này là do thiếu bộ nhớ RAM. Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần mở rộng bộ nhớ RAM là được.  Bên cạnh đó bạn có lắp đặt thêm phần cứng.

Tổng kết

Trên đây là một số lỗi Minecraft người chơi có thể gặp cùng với cách khắc phục chúng. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tốt hơn. Chúc bạn may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây