Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Shader Cho Minecraft

0
330

Shader là một điều không thể thiếu khiến Minecraft trở nên thu hút người chơi hơn nhờ thiết kế đồ họa đẹp mắt. Tuy nhiên thì để được trải nghiệm những đồ họa này thì người chơi cần phải cài đặt shader cho Minecraft. Tất nhiên thì không phải ai cũng biết cách cài đặt Shader, và bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Hôm nay KU11 sẽ hướng dẫn bạn cách cài Shader cho minecraft chi tiết nhất.

1. Shader là gì?

Chắc hẳn khi nhắc đến Minecraft người ta sẽ thường nghĩ đến những khối lập phương xếp lên nhau tạo thành mọi vật. Màu sắc mờ ảm đạm, hình ảnh đổ bóng và ánh sáng mờ nhạt là những gì người chơi nhắc đến phiên bản gốc của Minecraft. Sau này các game thủ đã sáng lập ra một giải pháp mang tên Shader và được rất nhiều người đón nhận. Vậy shader là gì?

Những hiệu quả mà Shader mang lại
Những hiệu quả mà Shader mang lại

Shader là một trong những mod khiến cho trò chơi thay đổi cấu trúc và dữ liệu so với phiên bản gốc.  Shader làm cho các đồ họa trong Minecraft trở nên chân thật và đẹp mắt hơn.

Điều mà các bạn có thể nhận thấy rõ rệt nhất khi cài đặt shader chính là sự thay đổi về màu sắc, ánh sáng tự nhiên qua việc điều chỉnh hiệu ứng trong game. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các hiệu ứng vật lý đem lại như bóng mây, bóng nước,… làm cho các vật thể trong Game  trở nên lung linh hơn, chân thật hơn.

2. Cách cài Shader cho Minecraft

Sau khi đã biết được công dụng thực sự của Shader chắc hẳn bạn rất nóng lòng muốn trải nghiệm nó phải không nào. Bạn yên tâm là cách cài Shader cũng rất đơn giản và nhanh chóng thôi.

2.1 Cài đặt Minecraft Forge

Đầu tiên điều bạn cần làm đó là cài đặt Minecraft Forge. Và nếu như bạn đã có sẵn Minecraft Forge thì rất tiện lợi, bạn có thể trực tiếp bỏ qua bước này.

2.2 Cài đặt Optifine HD

Tiếp theo là hãy cài đặt phần mềm Optifine HD. Công dụng chính của phần mềm này đó là làm giảm tình trạng lag giật FPS. Và mở rộng khu vực cài đặt dành cho mục videos của Minecraft trở nên rộng rãi hơn, đây cũng là phần mềm không thể thiếu để hỗ trợ việc tải Shader.

2.3 Cài đặt Mod GLSL

Bước tiếp theo mà bạn cần làm là cài đặt Mod GLSL. Đây là một mod cơ bản không thể thiếu để bạn có thể chạy các Mod Shader khác. Với tính năng optifine HD thì nó đã được tích hợp sẵn GLSL nên bạn có thể trực tiếp bỏ qua bước này.

2.4 Khởi chạy Minecraft

Khi đã hoàn thành xong việc cài đặt Optifine HD và Minecraft Forge thì bạn có thể khởi chạy trò chơi Minecraft. Để khởi chạy trò chơi đúng cách nhất hãy vào options ⇒ Videos Setting ⇒ Shader ⇒ Shader folder. Lúc này nhiệm vụ chính của folder chính là chứa đựng các Shader mod.

Việc của bạn chính là lựa chọn và thực hiện cách tải Shader phù hợp nhất đối với phiên bản mà bạn đang sử dụng mà thôi. Sau đó bạn chỉ cần sao chép vào Shader folder và trở lại với trò chơi Minecraft, chọn Shader mod phù hợp là đã có thể trải nghiệm trò chơi Minecraft một cách tốt nhất rồi.

Hướng dẫn cách cài Shader cho Minecraft
Hướng dẫn cách cài Shader cho Minecraft

Lưu ý: Nếu như bạn đã thực hiện thao tác sao chép Shader Mod vào Folder rồi nhưng trong danh sách lại không thấy nó xuất hiện thì đừng quá lo lắng. Để giải quyết tình trạng này, trước khi thực hiện việc cài đặt Shader cho Minecraft bạn hãy giải nén trước.

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Các Câu Lệnh Trong Minecraft 

3. Hình ảnh trước và sau khi sử dụng Shader

Nếu như chỉ nghe qua thì có thể rằng bạn sẽ không thể hình dung được hết những gì mà Shader mang lại. Và cảm thấy việc cài đặt Shader và Minecraft có hay không cũng không quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ bạn sẽ ngay lập tức thay đổi suy nghĩ của mình sau khi quan sát bức hình dưới đây.

Hình ảnh trước và sau khi cài đặt Shader cho Minecraft
Hình ảnh trước và sau khi cài đặt Shader cho Minecraft

Ở dưới bức hình này bạn sẽ thấy tấm hình bên trái nằm ở trên cùng chính là phiên bản gốc của Minecraft. Còn tấm bên phải là khi sử dụng Shader mod với phiên bản khác. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt khi cài đặt Shader minecraft chưa nào? Nếu bạn cảm thấy thú vị còn chờ gì mà không nhanh chóng cài đặt Shader chứ.

Hình ảnh khác khi cài Shader
Hình ảnh khác khi cài Shader

Tạm Kết

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách cài Shader cho Minecraft. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích với bạn và cũng là điều mà bạn đang tìm kiếm. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm ngày càng tốt hơn với trò chơi Minecraft.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây