Hướng Dẫn Cách Tải Mod Minecraft Chính Xác Nhất

0
341

Nếu như bạn thích chơi Minecraft nhưng lại quá chán ngán với phiên bản gốc cùi bắp thì Mod Minecraft sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Mod Minecraft giúp cho việc trải nghiệm game của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều. Những hình ảnh và giao diện được thay cải tiến giúp người chơi có cảm giác chân thực hơn. Và để tải Mod Minecraft thì hãy cũng theo dõi bài viết của KU11 về hướng dẫn cách tải Mod Minecraft dưới đây ngay nhé!

Hướng dẫn từng bước cách tải Mod Minecraft

Bước 1: Tải và cài đặt Minecraft forge

Để tải được Mod Minecraft thì bạn cần phần một ứng dụng thứ ba mang tên Minecraft Forge. Và việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là tải và cài đặt Minecraft Forge về thiết bị của mình.

Chọn install ⇒ OK để cài đặt ứng dụng
Chọn install ⇒ OK để cài đặt ứng dụng

Bạn có thể tải công cụ Minecraft Forge qua đường link chính thức. Tiếp tục chọn Install Client và nhấp OK để bắt đầu cài đặt.

Sau đó chờ cho quá trình cài đặt chạy xong. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công và hãy nhấn OK để tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo bản sao của Game

Mục đích chính của việc tạo bản sao của Game đó là giúp bạn lưu trữ các dữ liệu phòng trường hợp xảy ra lỗi. Khi gặp vấn đề và bị mất hết dữ liệu thì bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại được nhờ bản sao đã lưu. Để tăng tính cẩn thận thì bạn nên rèn luyện thói quen này trong mọi việc chứ không riêng gì việc tải game.

Tạo file sao lưu
Tạo file sao lưu

Để tiếp tục việc tải Mod Minecraft bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S trên bàn phím, nó giúp bạn mở cửa sổ tìm kiếm ngay lập tức. Trong ô cửa sổ tìm kiếm hãy nhập %appdata% và bạn hãy mở thư mục này lên. Tiếp tục đi đến .minecraft và chọn save.

Đây chính là nơi lưu trữ lại tất cả bản sao mà bạn đã tạo ra cùng với các tài liệu khác. Để tiện lợi cho việc quản lý thì bạn có thể sao chép nó sáng một thư mục khác và bất cứ khi nào cần dùng đến có thể lấy ra.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn sàng các Mod mà bạn muốn cài đặt vào Minecraft

Bên cạnh sự phát triển của ngành công nghệ thông tin thì các trang web lừa đảo ngày càng đa dạng. Chính vì vậy để tìm được một nguồn tải Mod uy tín thì bạn cần phải thật cẩn thận. Có hai trang web được đánh giá là khá uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là Planet Minecraft và Mods for Minecraft.

Tìm kiếm những Mod yêu thích và cài đặt
Tìm kiếm những Mod yêu thích và cài đặt

Sau khi đã tìm kiếm và tìm được Mod mà bạn yêu thích thì bạn có thể tải chúng về và lưu chung vào một thư mục để tiện sử dụng và quản lý. Thông thường thì Mod sẽ có dạng RIP, RAR, JAR. Nếu như bạn thấy một Mod có dạng lạ thì hãy xóa chúng đi vì nó có thể là phần mềm virus xâm nhập máy tính của bạn.

Bước 4. Cài Mod vào Minecraft

Đây là bước cuối cùng trong chu trình cài Mod Minecraft nên bạn cần phải hết sức lưu ý.

  • Bạn quay trở lại thư mục Roaming/.minecraft/ và tạo một thư mục mới với cái tên là Mods.
  • Sao chép và dán Mod mà bạn đã tải vào thư mục Mods.
  • Mở Minecraft Launcher và chọn Forge để trò chơi bắt đầu chạy.
Cài Mod vào Minecraft và chơi
Cài Mod vào Minecraft và chơi

Bây giờ bạn có thể vào game như bình thường và thoải trải nghiệm các Mod mà mình đem về. Nếu bạn muốn điều hành các Mod hãy nhấn vào mục Mods.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Dành Cho Newbie

Những hình ảnh trước và sau khi cài Mod Minecraft

Nếu như bạn cảm thấy việc cài Mod Minecraft là không có gì quan trọng và cần thiết thì quá là sai lầm. Những hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết về sự thay đổi của Minecraft trước và sau khi cài Mod. Dám chắc rằng sau khi xem xong những hình ảnh này bạn sẽ nhanh chóng đi cài Mod đó.

Bên trong căn nhà trước và sau khi cài Mod minecraft
Bên trong căn nhà trước và sau khi cài Mod minecraft
Quang cảnh thế giới trước và sau khi cài Mod Minecraft
Quang cảnh thế giới trước và sau khi cài Mod Minecraft
Khung cảnh bình minh trước và sau khi cài Mod minecraft
Khung cảnh bình minh trước và sau khi cài Mod minecraft
Khung cảnh buổi tối trước và sau khi cài Mod minecraft
Khung cảnh buổi tối trước và sau khi cài Mod minecraft
Khu rừng trước và sau khi cài Mod minecraft
Khu rừng trước và sau khi cài Mod minecraft

Qua những hình ảnh trên thì mọi người có thể nhận thấy sự rõ rệt trước và sau khi cài Mod Minecraft. Việc cài Mod làm cho thế giới Minecraft trở nên sống động và rực rỡ hơn rất nhiều, một thế giới hoàn toàn khác với Minecraft bản gốc.

Tạm Kết

Trên đây là các bước giúp bạn tải mod vào Minecraft chính xác và chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Với cách tải Mod Minecraft bạn có thể dễ dàng thực hiện và đem lại hiệu quả rất cao. Chúc các bạn sẽ áp dụng và thành công và mang về trải nghiệm chơi Minecraft tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây