Cách khắc chế Graves – hạ gục kẻ ngoài vòng pháp luật

0
329

Những ai chơi ở vị trí xạ thủ chắc không còn lạ gì với tướng có cái biệt danh kẻ ngoài vòng pháp luật Grave. Đây là một vị tướng đã được Riot thay đổi bộ kỹ năng khiến cho tướng này mạnh hơn rất nhiều. Từ vị trí xạ thủ, Graves giờ đã trở thành một tướng đi rừng với sức mạnh kinh khủng. Vì lẽ đó nên khi đối đầu với khẩu shotgun của Graves, nhiều người chơi đã phải rất vất vả. Vậy làm thế nào để khắc chế Graves, hãy cùng Ku11 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách khắc chế Graves bằng cách chơi

Những chiêu thức của Graves

Chiêu đầu tiên là bom khói. Tuy chiêu thức này chỉ làm bạn chậm 0.5 giây nhưng thời gian mà nó tồn tại là 4 giây. Vì vậy tốt nhất là bạn hãy thoát ra ngoài ngay. Nếu vẫn cứ đứng ở bên trong thì sẽ bị khuất tầm nhìn và có thể bị gank bất kỳ lúc nào.

khắc chế graves

Chiêu thức thứ 2 là rút súng nhanh. Chiêu này sẽ giúp cho Graves có thêm nhiều giáp, có thể lên tới 30 giáp. Khi đó hắn sẽ không ngại va chạm với các sát thương vật lý. Vậy nên nếu bạn là một đấu sĩ hay sát thủ thì đừng nên giao tranh lúc này. Hoặc nếu có thì đừng nên dùng những chiêu sát thương vật lý.

Cuối cùng là chiêu cuối nút R đại nổ thần công. Chiêu này có tầm đánh rất xa và có khả năng gây sát thương rất cao. Vì vậy nếu bạn còn ít máu thì tốt nhất không nên giao tranh. Hoặc bạn có thể về hồi máu và trang bị thêm đồ để đủ khả năng giao tranh cho những lần kế tiếp.

Những đòn đánh thường

Tuy có những chiêu thức có thể gây sát thương cao nhưng các phát súng của hắn đa số là sát thương vật lý. Vì vậy bạn nên trang bị giáp để có thể khắc chế được hắn. Thêm một điều nữa là những đòn đánh thường của Graves có tầm đánh ngắn. Nếu như bạn lựa chọn sử dụng những tướng có thể tấn công tầm xa và có tốc độ cao thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho gã.

đòn đánh thường

Tốc độ bắn của Graves khá chậm lúc đầu trận, chưa kể là hắn còn phải thay đạn và đòn bắn của  hắn có thể bị chặn bởi mục tiêu hoặc chướng ngại khác. Vì vậy nếu bị hắn bắn thì bạn hãy chui vào giữa đám lính hoặc núp sau trụ là tránh được.

Cách khắc chế Graves bằng chiến thuật

Bạn có thể sử dụng kỹ năng cắm mắt để xử lý Graves. Nếu bạn đủ tỉ mỉ và khả năng tính toán tốt, việc cắm mắt sẽ giúp bạn quan sát được kẻ địch đang ở đâu để lên kế hoạch đối phó. Và tất nhiên là bạn cũng có thể né tránh hoặc tìm cách đối phó với Graves nếu bạn biết hắn đang ở đâu trên bản đồ.

Nếu bạn có được những trang bị giảm tốc độ đòn đánh của đối phương thì càng tốt. Những tim băng, khiên băng hay giáp gai là những thứ sẽ làm cho Graves chậm hơn. Graves vốn đã chậm mà giờ còn bị làm chậm hơn nữa thì việc né những phát đạn của hắn sẽ trở nên rất dễ dàng.

Một cách khác nữa đó chính là đánh hội đồng. Game này tên là Liên minh huyền thoại, vì vậy cần phải có sự liên minh giữa các tướng và người chơi. Graves vốn là một tướng có sức mạnh lớn nên nhiều người chơi luôn cảm thấy tự tin đến mức chủ quan khi sử dụng tướng này. Vậy tại sao bạn không tận dụng sự chủ quan của hắn và rủ đồng minh cùng nhào lên tấn công hắn. Lúc phải đánh 1 chấp hết thì có mạnh cỡ nào cũng không thể sống sót được.

Cách khắc chế Graves bằng tướng

Graves rất mạnh nhưng không có nghĩa là hắn không có đối thủ. Riot đã tạo ra những vị tướng có khả năng khắc chế được Graves. Những tướng tiêu biểu có thể khắc chế được tên cầm súng shotgun đó là Evelynn, Udyr và Shyvana.

khắc chế graves

Với Evelynn, cô là một bóng ma nổi tiếng với những kiểu đánh dồn sát thương liên tục và kết liễu kẻ địch mà hắn còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Trong giai đoạn đầu của game, Evelynn không có được khả năng gank rừng tốt nhưng cố có thể xuất hiện và hỗ trợ các đồng đội trong những pha gank. Khi về cuối game, lúc đạt cấp 6 chính là lúc cô ra tay hạ sát đối thủ nhanh gọn lẹ.

Về phần Udyr, tuy tướng này bị đánh giá khá phế nhưng đây lại là một đối trọng đối với Graves. Udyr có lượng máu và giáp rất lớn nên đủ khả năng lì đòn với Graves. Còn nếu cần tránh Graves thả diều thì vẫn còn chiêu võ gấu nút E để chạy nhanh.

Còn nếu bạn muốn tìm một tướng có khả năng đấu tay đôi sòng phẳng với Graves thì nàng rồng Shyvana là lựa chọn tốt nhất. Đây là tướng có thể chơi tay bo mà đến cả Graves cũng phải dè chừng khi lên cấp 6.

Tuy Graves là một tướng mạnh nhưng với những cách khắc chế Graves ở trên, tay súng này sẽ không còn đáng sợ nữa. Vì vậy nếu có phải giáp mặt với kẻ ngoài vòng pháp luật này thì bạn cũng hoàn toàn có thể hạ gục hắn. Vậy nên hãy sẵn sàng và bình tĩnh để cùng giao chiến nhé, tới lúc mai phục để bắt Graves rồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây