Megaman X6 – tựa game đi cảnh huyền thoại của Capcom

0
331

Nếu quay về thời điểm khoản 10 đến 15 năm trước; khi hỏi một tựa game hay thì rất nhiều người sẽ nghĩ đến cái tên Rock Man hay còn gọi là Megaman. Đây là một tựa game huyền thoại của Capcom mà rất nhiều người ở Việt Nam ưa chuộng.

Trải qua nhiều sự thay đổi trong ngành công nghiệp game, Megaman vẫn giữ được một vị trí nhất định trong cộng đồng game thủ. Trong bài viết này, hãy cùng ku11 cùng đến với phiên bản Megaman X6 để đến với cuộc phiêu lưu của anh chàng siêu người máy X nhé.

Sơ lược về Megaman X6

Còn được gọi với cái tên quen thuộc là Rock Man; tựa game này là phần 6 trong series Megaman của Capcom.

Nó được phát hành lần đầu tiên vào cuối năm 2001 tại Nhật Bản trên hệ máy Playstation. Và với sức ảnh hưởng của game, một thời gian sau nó đã xuất hiện ở Bắc Mỹ và cả châu Âu.

Megaman X6

Trong năm 2002 và 2003, vì mức độ ảnh hưởng của game, các nhà sản xuất đã quyết định đưa tựa Game cá cược LMHT này lên nền tảng windows cho những người chơi ở châu Á.

Trải qua 4 năm đến năm 2006, nó cũng được phát hành lại tại khu vực Bắc Mỹ dành cho hệ máy Playstation 2 và Gamecube. Và đến năm 2015, game lại một lần nữa được phát hành trên Playstation Network ở Nhật Bản

Theo như dự tính ban đầu, phiên bản Megaman X5 là phiên bản cuối cùng của series về anh chàng siêu người máy X. Đến nỗi khi nghe về việc ra mắt phiên bản X6, một số nhà sản xuất của X5 đã không tham gia. Vì vậy quá trình sản xuất X6 đã gặp nhiều khó khăn hơn và ban đầu bị cho là sẽ không đạt được thành công.

Nhưng trái với những dự đoán đó, Megaman X6 đã trở thành một phiên bản tổng hợp rất nhiều tinh hoa từ các nhà sản xuất nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và cả cộng đồng fan hâm mộ. Và cũng nhờ đó mà những phiên bản Megaman X7, X8, X9 mới có cơ hội được ra đời sau này.

Cốt truyện của Megaman X6

Để hiểu rõ câu chuyện, chúng ta phải quay lại ở giai đoạn cuối của phần Megaman X5. Khi đó nhân vật Zero ở phần 5 bị cho là đã chết. Lúc này trái đất không còn là nơi có thể tiếp tục sinh sống. Các siêu người máy reploids đã được đưa đến trái đất để khôi phục lại sự sống.

Cốt truyện của Megaman X6

Nhưng lúc này, một nhà khoa học tên Gate đã tìm ra vị trí sụp đổ của Eurasia và phát hiện ra điều gì đó. Ông đã lên kế hoạch nghiên cứu ra virus nightmare khiến con người trở thành những maverick.

Khi tất cả mọi nơi đều chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn, một Maverick đã xuất hiện tấn công. Trong phòng thí nghiệm, siêu người máy X đã được đánh thức và được giao nhiệm vụ tiêu diệt con Maverick đó.

Sau trận chiến, X đã gặp được người máy High Max và nhà khoa học Isoc, họ đều là cấp dưới của Gate. Biết được kế hoạch điên rồ của nhà khoa học xấu xa; X đã quyết định lên đường đi trừ khử mối hiểm họa đối với nhân loại. Và trên đường đi, anh đã tìm được Zero.

Khi đó cả 2 người đã cùng đồng hành trên con đường ngăn chặn Gate. Sau khi đã hạ gục những reploids làm việc cho Gate và cả High Max; cả hai tiến vào nơi của Gate. Ông ta đã hồi sinh lại kẻ thù cũ của Zero là virus Sigma.

Xem thêm: Những tướng có Độ Khó Cao Nhất LMHT

Tuy nhiên là Sigma chỉ mới được hồi phục một phần chứ chưa phải là toàn bộ. Nhưng khi trở lại, nó cũng gần như đã giết chết nhà khoa học Gate.

Lúc này cả Zero và X đã cùng chiến đấu và hạ gục Sigma. Đoạn kết của game sẽ tùy thuộc vào việc người hạ gục Sigma là Zero hay X.

tìm hiểu game Megaman x6

Cách chơi Megaman X6

Về cách chơi, phiên bản X6 có cách chơi tương tự như phiên bản X5. Nhân vật X có thể được trang bị các bộ giáp khác nhau. Mỗi bộ giáp sẽ có một sức mạnh; khả năng đặc biệt riêng. Sau khi đánh bại được Zero Nightmare.

Bạn có thể mở khóa nhân vật Zero và sử dụng nhân vật này để tham gia trò chơi.  Lối đánh và những chiêu thức của Zero vẫn được giữ nguyên theo phong cách Z – Saber giống như ở phần X5.

Ngoài ra còn một điểm khác biệt của X6 so với phiên bản X5. Trong X5, sau mỗi lần giải cứu các reploids, người chơi sẽ được thưởng thêm mạng hoặc máu.

Cách chơi Megaman X6

Còn ở phiên bản X6, sau mỗi lần giải cứu các reploids; người chơi sẽ được các reploids tặng cho các trang bị khác nhau. Những trang bị này sẽ được dùng để nâng cấp sức mạnh của nhân vật.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tựa Game Kubet Megaman X6. Có thể bạn là một người thuộc thế hệ 8x, 9x đã quá quen với hình ảnh của Megaman hoặc là một người mới chưa biết quá nhiều về tựa game này.

Tuy nhiên dù bạn là ai thì vẫn không thể phủ nhận Megaman X6 là một tựa game có thể khiến bạn ngồi cả ngày trước màn hình để vượt qua các cửa ải với anh chàng X.

Phải dành một lời khen ngợi cho Capcom khi đã không để huyền thoại này bị quên lãng. Còn giờ thì bắt đầu cùng X phiêu lưu thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây