Cách Khắc Chế Gangplank – Thùng Thuốc Súng Bị Tịt Ngòi

0
309

Là một kẻ tàn ác khó lường Gangplank được coi là vị vua không ngai của Bilgewater được tạo nên bởi sự sợ hãi, bạo lực và xảo trá. Hắn thưởng thức những khoảnh khắc hiếm hoi khi có vài kẻ ngu ngốc dám thách thức mình. Chính vì vậy mà nhiều game thủ đã ghét cay ghét đắng gã khi phải đối đầu. Vậy cách khắc chế Gangplank làm sao để hiệu quả nhất. 

Tiêu điểm tướng Gangplank

Gã Hiểm Họa Vùng Saltwater mặc dù không còn thống trị ở các máy chủ như thời điểm trước nhưng hắn vẫn luôn là một vị tướng đáng tin cậy ở khu vực đường trên. Bên cạnh đó là khả năng tham gia giao tranh tốt cũng như đóng vai trò như một nguồn sát thương chủ lực về giai đoạn cuối trận.

Gangplank từng thống trị ở khu vực đường trên
Gangplank từng thống trị ở khu vực đường trên

Ngoài ra khả năng cấu rỉa và farm lính từ xa thì gã Hiểm Họa Vùng Saltwater trở thành một đối thủ khó nhằn cho bất cứ kẻ địch nào có ý định chống lại hắn. Đồng thời dù đang vận đẩy lẻ thì Gangplank vẫn có thể hỗ trợ đồng đội ở nơi khác bằng chiêu cuối của mình.

Do đó nếu có kẻ nào cả gan dám ngăn cản đợt đẩy của gã đều phải gánh chịu một hậu quả nặng nề trước lượng sát thương khổng lồ mà vị tướng này gây ra. Nên hắn luôn là vị tướng mà bất cứ game thủ nào cũng tìm cách khắc chế Gangplank mỗi khi đối đầu để có thể thuận lợi leo rank xếp hạng đơn của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Gangplank – Thổi Bay Mọi Đối Thủ Ở Đường Trên

Cách khắc chế Gangplank

Một trong những cách khắc chế Gangplank hiệu quả đó chính là xây dựng một lối đánh hợp lý và có phần nghiêm túc. Theo đó bạn nên lựa chọn lên những món trang bị có khả năng tăng giáp để kìm hãm sức mạnh của vị tướng này sẽ giúp làm giảm sát thương từ Đàm Phán lẫn đòn đánh thường.

Xây dựng một lối đánh hợp lý để khắc chế Gangplank
Xây dựng một lối đánh hợp lý để khắc chế Gangplank

Hãy cân nhắc khi sử dụng các vị tướng có khả năng khống chế lên Gangplank. Bởi hắn có thể chữa lành những hiệu ứng này nhờ chiêu Bổ Sung Vitamin của mình. Hãy đợi sau khi gã tung ra chiêu này để thoát khỏi kỹ năng khống chế thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của đồng đội hoặc bồi thêm một hiệu ứng khống chế cứng khác để giữ chân.

Bên cạnh đó Gangplank cũng có khả năng dồn sát thương khá mạnh và sở hữu kỹ năng dọn lính tốt. Do đó nếu thấy hắn đặt một Thùng Thuốc Súng gần mình thì hãy cẩn thận vì gã có thể kích nổ chúng bất cứ lúc nào. Hiệu ứng làm chậm của Kiếm Tẩm Rượu có thể được cộng dồn khiến mục tiêu khó trốn thoát. vậy nên bạn hãy cố gắng tránh các đòn đánh trong 3 giây để điểm cộng dồn đó tự động hết hạn.

Những vị tướng khắc chế Gangplank hiệu quả

Bên cạnh xây dựng một lối chơi hợp lý trong cách khắc chế Gangplank thì việc sử dụng những chất tướng tốt hơn cũng là lựa chọn đáng giá dành cho bạn. Theo đó những vị tướng có khả năng kìm hãm sức mạnh của gã Hiểm Họa Vùng Saltwater này sẽ thiên về khả năng gây sát thương chí mạng, có thể kể đến như:

Sử dụng chất tướng gây chí mạng để khắc chế Gangplank
Sử dụng chất tướng gây chí mạng để khắc chế Gangplank

Nữ Kiếm Sư – Fiora

Là một vị tướng chủ yếu đánh cận chiến thì Gangplank sẽ không dễ dàng đứng từ xa mà cấu máu Fiora. Bên cạnh đó các kỹ năng của cô nàng này còn có thể chặn đứng toàn bộ sát thương lẫn hiệu ứng từ đòn đánh nên gã hoàn toàn chơi dưới cơ. Thêm vào đó Nữ Kiếm Sư còn là một đấu sĩ cơ động có độ linh hoạt khá cao.

Chiêu Q giúp Fiora lướt về phía mục tiêu và chém một kẻ địch gần kề. Kết hợp cùng Nhất Kiếm Nhị Dụng giúp tăng tốc độ đánh ở 2 đòn đánh tiếp theo gây hiệu ứng làm chậm và mang đến tỉ lệ chí mạng tương đối cao.

Kẻ Lưu Đày – Riven

Là một vị tướng sở hữu độ cơ động cao, khả năng áp sát tốt và gây ra lượng sát thương cực mạnh. Kèm theo đó là giảm hồi chiêu nhanh liên tục nên Riven hoàn toàn dễ dàng khắc chế được Gangplank ở vị trí đường trên. Chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày khi được tung ra giúp Riven cường hóa vũ khí của bản thân sẽ tăng thêm lượng sát thương vật lý kèm tầm đánh.

Đồng thời Kẻ Lưu Đày này sẽ tiếp cận mục tiêu bằng chiêu thức Tam Bộ Kiếm giúp hắn tung ra những cú đánh cực mạnh. Chiêu W + E gây hiệu ứng làm choáng kẻ địch rồi tạo thành một lớp giáp bảo hộ cho bản thân và kết thúc cuộc đời của Gangplank bằng Lưỡi Kiếm Lưu Đày để bắn ra các mảnh của thanh đao gây sát thương vật lý.

Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon

Vị tướng có thể khô máu cùng Gangplank ở giai đoạn đầu Game không ai khác chính là Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon. Bởi hắn khống chỉ sở hữu khả năng khống chế cứng ở vị trí đường trên mà còn gây ra cơn ác mộng cho gã Hiểm Họa Vùng Saltwater bằng khả năng cấu rỉa máu từ xa từ bộ kỹ năng Ngọn Giáo Sao Băng.

Mắt Hoàng Hôn – Shen

Được biết đến là vị tướng có khả năng kiểm soát giao tranh và khiêu khích khá tốt, đặc biệt là có thể chắn được chiêu cuối của Gangplank. Do đó Shen luôn là cơn ác mộng thực sự mỗi khi gã Hiểm Họa Vùng Saltwater đối đầu. Ban đầu Shen sử dụng chiêu Q để làm chậm đối thủ của mình, sau đó là Vô Ảnh Bộ để kết liễu kẻ địch ngày lập tức.

Tạm Kết

Với việc sở hữu cho mình lượng sát thương khủng cùng khả năng kiểm soát bản đồ tốt, gã Hiểm Họa Vùng Saltwater luôn là bài toán gây đau đầu cho các anh em game thủ ở khu vực đường trên. Do đó cách khắc chế Gangplank vừa được chia sẻ trên đây của KU11 chính là bí kíp giúp bạn tháo ngòi nổ của hắn trong những trận đấu xếp hạng đơn sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây