Cách Sửa Lỗi Không Chọn Được Tướng Trong LMHT

0
467

Lỗi không chọn được tướng trong LMHT khá phổ biến mà nhiều game thủ gặp phải. Điều này khiến không ít người chơi cảm thấy khó chịu và vô cùng ức chế khi tham gia chơi. Tình trạng không chọn được tướng LOL có khá nhiều nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Vậy hãy cùng KU11 xem thử rốt cuộc thì do đâu mà dẫn tới tình trạng này ngay dưới bài viết sau.

Đặc điểm phát hiện lỗi không chọn được tướng trong LOL

Ngoài những lỗi cơ bản như lỗi đăng nhập, lỗi update,.. thì lỗi không chọn được tướng trong Game LMHT cũng xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây. Đây cũng không phải là vấn đề khó giải quyết hay nghiêm trọng, vì vậy anh em cũng không cần quá lo lắng khi không may gặp phải.

Dấu hiệu nhận biết lỗi này cũng khá rõ ràng sau khi vào game và tiến hành trận đấu, bao giờ game thủ cũng phải lựa chọn tướng trước. Lúc này như thường lệ hàng loạt tướng trong hệ thống sẽ xuất hiện để người chơi lựa chọn.

Tuy nhiên nếu xảy ra lỗi có thể hệ thống không hiển thị tướng hoặc hiện nhưng anh em lại không thể click chọn để chơi được. Nếu gặp phải vấn đề này anh em phải tiến hành đọc ngay bài viết phía dưới để biết được nguyên nhân rồi sau đó có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không chọn được tướng trong LMHT
Nguyên nhân dẫn đến lỗi không chọn được tướng trong LMHT

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không chọn được tướng trong game LMHT

LOL được đánh giá là khá thân thiện với người mới nhưng lỗi không chọn được tướng trong LMHT lại khiến game thủ vô cùng ức chế. Hầu hết những người chơi lâu năm đều biết rằng Riot Games đã bổ sung tính năng hỗ trợ người mới chơi.

Nguyên nhân gây ra lỗi không chọn được tướng trong game LOL do máy chủ bị Lag. Hay nói cách khác thì chính là hệ thống máy chủ đang gặp 1 số vấn đề nghiêm trọng khiến người chơi không thể chọn được tướng của mình. Trường hợp này không thường xuyên xảy ra, nếu có nhà phát hành sẽ thông báo trước và không chỉ riêng mình bạn nên không cần quá lo lắng.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như: mạng của người dùng bị lag hay hỏng, thiết bị chơi game của anh em xảy ra vấn đề liên quan tới hệ điều hành, một số thiết lập nào đó của người chơi khiến việc chọn tướng bị vô hiệu hóa, hệ điều hành của thiết bị gặp trục trặc, nhiễm virus/malware…

Nhưng anh em cũng không cần quá lo lắng vì mọi lỗi lầm đều có cách giải quyết. Tham khảo ngay cách khắc phục tình trạng này ngay phía bên dưới đây.

Xem thêm: Cách Quay Lại Trận Đấu LOL Chỉ Với Vài Thao Tác Click Chuột

Cách khắc phục lỗi không chọn được tướng trong game LMHT

Để có thể khắc phục lỗi không chọn được tướng trong game LMHT cách duy nhất đó là tắt LOL bằng Task Manager sau đó khởi động lại. Người chơi chỉ cần sử dụng tổ hợp Alt + Ctrl + Delete để mở cửa sổ Task Manager, sau đó Click vào dòng chữ LeagueClient.exe, cuối cùng nhấn End Task là được.

Ngoài cách khởi động lại game để khắc phục lỗi không chọn được tướng trong LMHT, anh em còn có thể tự sửa lỗi bằng một số cách như sau:

Cách khắc phục lỗi không chọn được tướng trong game LMHT
Cách khắc phục lỗi không chọn được tướng trong game LMHT

Đăng nhập tài khoản khác

Đôi khi chọn tướng xong, thì bị Dis ngay trên tài khoản của mình. Trong trường hợp này để xác định rõ xem vấn đề có thuộc về tài khoản hay không, người chơi nên thử đăng nhập một tài khoản khác xem tình trạng này còn tiếp diễn hay không. Trường hợp lỗi này vẫn bị ở tài khoản khác vậy thì anh em phải sử dụng cách khác.

Sửa lỗi bằng Client Garena

Ngoài ra, người chơi cũng có thể khắc phục được rất nhiều lỗi của game LOL thông qua Client Garena trong quá trình chơi. Sau khi fix lỗi xong qua ứng dụng, anh em chỉ cần khởi động lại game lần lượt bằng Garena PC và Garena Plus là được.

Tắt các ứng dụng liên quan và khởi động lại

Việc mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc cũng có thể dẫn tới tình trạng xung đột, khiến người chơi gặp một số vấn đề hoặc xảy ra lỗi trong game. Lúc này, anh em chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để tắt các ứng dụng như sau:

  • Bước 1: Người chơi nhấn chọn phím Windows, tại thanh tìm kiếm gõ msconfig và nhấn Enter.
  • Bước 2: Lúc này một cửa sổ sẽ hiện ra trên màn hình chính, anh em hãy chuyển sang mục Services. Sau đó chọn Hide all Microsoft services và click vào Disable all.
  • Bước 3: Người chơi di chuyển sang mục Startup và chọn Disable all.
  • Bước 4: Cuối cùng,chỉ cần nhấn Apply và click OK.

Vậy là hoàn thành xong công việc anh em có thể thử vào game kiểm tra sau đó tiếp tục trải nghiệm trò chơi được rồi.

Tắt các ứng dụng liên quan và khởi động lại
Tắt các ứng dụng liên quan và khởi động lại

Kiểm tra lại đường truyền mạng

Vấn đề lỗi kết nối khi chơi game cũng khá phổ biến. Vì là nguyên nhân khách quan chính vì vậy người chơi chỉ thể thể khắc phục bằng cách liên hệ với nhà mạng mà mình đang sử dụng để được hỗ trợ tốt nhất. Từ đó sớm giải quyết được lỗi không chọn được tướng trong game LMHT nhanh nhất.

Kiểm tra lại hệ điều hành

Trong quá trình sử dụng, máy tính hay thiết bị chơi của anh em có thể bị nhiễm virus/malware ảnh hưởng rất xấu tới hệ điều hành. Lúc này, người chơi hay quét virus và malware trước khi cài đặt và vào chơi game.

LOL là trò chơi hot nhất ở thể loại game MOBA hiện nay. Vì được đầu tư rất kỹ lưỡng cả về chất lượng cũng như hình ảnh, chính vì vậy game chạy khá mượt và bình ổn. Tuy nhiên đôi lúc cũng không tránh khỏi xảy ra một vài lỗi nhỏ. Nhưng anh em cũng không cần lo lắng vì thường những vấn đề như lỗi không chọn được tướng trong Game LMHT hay tương tự đều có thể khắc phục nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây