Tướng Khắc Chế Jayce – Người Bảo Hộ Bất Lực Trước Kẻ Thù

0
366

Được biết đến là một trong những hung thần ở khu vực đường trên với sức mạnh khủng khiếp, đặc biệt là khi rơi vào tay cao thủ. Trên thực tế, đã có không ít game thủ muốn sử dụng các vị tướng khắc chế Jayce để đè bẹp hắn nhưng là điều bất khả thi khi người cầm Jayce là 1 game thủ thật sự. Thế nhưng điều đó sẽ hoàn toàn sai lầm nếu bạn nắm được các bí kíp mà KU11 chia sẻ dưới đây.

Tiêu điểm tướng Jayce

Tiêu điểm tướng Jayce
Tiêu điểm tướng Jayce

Là nhà phát minh vĩ đại của Piltover và cầm cây búa biến hình Hextech trên tay. Jayce dùng sức mạnh, lòng can đảm lẫn trí tuệ vượt trội để bảo vệ quê hương. Dù được xem như một vị anh hùng nhưng gã cũng chẳng buồn quan tâm bởi trái tim của Jayce luôn đặt đúng chỗ đó chính là thành phố và quê hương của mình. Điều này khiến cho ngay cả những người ghen tị với tài năng thiên bẩm của hắn cũng phải thầm cảm ơn vì đã bảo vệ Thành Phố Tân Tiến của họ.

Để có thể tìm kiếm được một vị tướng khắc chế Jayce hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ được chiêu thức của chàng trai này. Điều này sẽ giúp xây dựng được một lối chơi cũng như cách sử dụng chất tướng tốt hơn khi đối đầu:

Nội tại Tụ Điện Hextech: Jayce sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển và cho hắn khả năng chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển Hóa.

Chỉ Thiên/Cầu Sấm: Ở dạng búa: Kỹ năng này sẽ cho phép bay tới một kẻ địch gây sát thương kèm làm chậm chúng. Dạng Pháo: Jayce bắn ra một quả cầu tích điện gây nổ khi chạm phải kẻ địch giúp tạo ra sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ: Dạng Búa: Nội tại giúp Jayce hồi năng lượng trên mỗi đòn đánh. Kích hoạt giúp tạo ra một vùng sấm chớp gây sát thương lên những mục tiêu lân cận. Dạng Pháo: Jayce sẽ được tăng tốc độ đánh lên mức tối đa ở các đòn đánh kế tiếp sau khi nhận một cú sốc năng lượng.

Lôi Phạt / Cổng Gia Tốc: Dạng Búa: Gây một lượng sát thương lên kẻ địch và hất nạn nhân ra khỏi một cự li ngắn. Dạng Pháo: Jayce sẽ tạo ra một Cổng Gia Tốc giúp tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh khi bước vào. Nếu sử dụng Cầu Sấm vào cánh cổng này thì quả cầu sẽ được tăng thêm tốc độ bay kèm tầm xa và sát thương cũng được gia tăng đáng kể.

Pháo Thủy Ngân/Búa Thủy Ngân: Dạng Búa: Jayce nhận được thêm một kỹ năng mới và tăng tầm đánh khiến cho nạn nhân bị giảm giáp, kháng phép. Dạng Pháo: Jayce có thêm kỹ năng mới giúp tăng giáp và kháng phép cho bản thân kèm gia tăng chỉ số sát thương phép cho nạn nhân bị dính đòn.

Xem thêm: Tướng Khắc Chế Jayce – Người Bảo Hộ Bất Lực Trước Kẻ Thù

Cách khắc chế Jayce hiệu quả

Cách khắc chế Jayce hiệu quả
Cách khắc chế Jayce hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các vị tướng khắc chế Jayce thì bạn cũng cần phải xây dựng một lối chơi hoàn hảo để kìm hãm hắn. Theo đó hãy luôn giữ khoảng cách an toàn phía sau những con lính để tranh bị cấu rỉa bời các chiêu thức tầm xa. Với bộ combo Cầu Sấm + Cổng Gia Tốc có lượng sát thương rất lớn nên nếu bạn đang yếu máu hãy ngay lập tức sử dụng tốc biến để né hoặc quay về bệ đá cổ để hồi máu, tránh bị lên bảng đếm số một cách lãng xẹt.

Ngoài ra với khả năng hồi phục không cao nên bạn có thể lựa chọn các chất tướng tốt để tăng khả năng trụ đường với hắn. Hai dạng vũ khí của Jayce cần một khoảng thời gian hồi chiêu khá dài, do đó có thể tận dụng điều này mỗi khi hắn chuyển đổi vũ khí.

Với khả năng tấn công ở cả tầm xa lẫn cận chiến nên bạn cần phải chú ý đến màu sắc vũ khí của hắn để nhận biết cách thức tấn công. Nếu phát hiện Jayce sử dụng Cổng Gia Tốc thì bạn nên cẩn thận, bởi rất có thể gã sẽ bồi thêm cú Cầu Sấm. Ngoài ra Jayce còn khá mạnh vào giai đoạn đầu, do đó nếu hắn chiếm được nhiều lợi thế thì cách tốt nhất là bạn chuyển về chơi trong tư thế phòng thủ.

Những vị tướng khắc chế Jayce hiệu quả

Sau khi đã nắm được những ưu nhược điểm của gã Người Bảo Hộ Mai Sau thì việc xây dựng một đội hình gồm các chất tướng tốt hơn để kìm hãm sức mạnh trở nên vô cùng dễ dàng. Theo đó những vị tướng khắc chế Jayce sẽ bao gồm:

Yorick

Mặc dù không quá được ưa chuộng ở các giải đấu chuyên nghiệp thế nhưng cái tên Yorick này có tất cả những yếu tố cần thiết để khắc chế Jayce. Với lối trang bị phù hợp thì khả năng đẩy đường của vị tướng này trở nên nhanh chóng, lượng chống chịu lẫn sát thương lên các mục tiêu đơn cực kỳ nhiều khiến hắn hoàn toàn có thể chơi khô máu nếu Jayce có ý định tay đôi.

Yorick
Yorick

Square Sion

Nổi lên như một chiến thần ở khu vực đường trên, do đó không quá khó hiểu khi Sion trở thành quân bài khắc chế Jayce vô cùng hiệu quả.

Fiora

So kèo kỹ năng thì Fiora sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn có thể tự tin về khả năng múa kiếm của mình. Chỉ cần né tránh được Cầu Sấm và Lôi Phạt của Jayce thì cô nàng này sẽ trở thành cơn ác mộng.

Elise

Với điểm yếu là không sở hữu bất cứ kỹ năng tẩu thoát nào sau khi mất Cổng Gia Tốc. Do đó chỉ cần tung kén nhện một cách chuẩn xác thì Elise hoàn toàn có thể tiễn Jayce lên bảng đếm số hoặc chí ít là mất đi phép bổ trợ của mình.

Qua những lần thay đổi ở phiên bản 8.1-8.4, vị tướng Jayce tuy đã bị giảm đi khá nhiều sức mạnh. Tuy nhiên Jayce vẫn là 1 vị tướng vô cùng đáng sợ nếu rơi vào tay các cao thủ. Nắm được cách khắc chế Jayce phần nào sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi phải đối mặt với vị tướng này. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm Game online và leo rank vui vẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây