Hướng Dẫn Chơi Maokai – Team Địch Vã Mồ Hôi Khi Đối Đầu

0
288

Với khả năng đi đường mạnh gây ức chế cũng mở giao tranh tổng cực tốt. Maokai được xem như là một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất cho các game thủ lựa chọn đi vị trí đường trên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chơi tốt gã Ma Cây này, đặc biệt là các tân binh. Chính vì vậy trong bài viết này, KU11 sẽ hướng dẫn chơi Maokai để cùng làm chủ sức mạnh của vị tướng này.

Cách chơi Maokai hiệu quả

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game việc sử dụng chiêu E (Ném Chồi Non) sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tầm nhìn, quấy phá đối thủ hoặc ăn lính một cách hiệu quả. Trong hướng dẫn chơi Maokai thì điều này còn giúp gã Ma Cây tăng lượng sát thương và phạm vi ảnh hưởng khi ném vào trong bụi.

Maokai có thể kiểm soát mục tiêu từ giai đoạn đầu game
Maokai có thể kiểm soát mục tiêu từ giai đoạn đầu game

Do đó hãy tận dụng tốt điều này trong giai đoạn đi đường sẽ giúp bạn cấu máu kẻ địch cực kỳ hiệu quả. Đồng thời chiêu Q có thể đẩy lùi đối phương về điểm chỉ định nên hãy đứng trên đường rút chạy của chúng rồi bắn ngược ra phía sau sẽ có thể mang đến một điểm hạ gục nếu may mắn nhờ sự hỗ trợ của các đồng minh.

Chủ động trao đổi chiêu thức với kẻ địch khi đi đường và cố gắng đẩy đường thật nhanh nếu thấy đối phương đang có ý định biến về hồi máu hoặc đã lên bảng đếm số. Đợi cho những con lính xâm nhập được trụ rồi nhảy vào đánh thường sẽ giúp bạn gây ra một lượng dame khủng mà còn bảo toàn tuyệt đối chỉ số máu đang có.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa và cuối trận người chơi nên thận trọng và tính toán kỹ lưỡng vị trí di chuyển khi trao đổi chiêu với kẻ địch. Bên cạnh đó hoàn thành các trang bị cần thiết cho bản thân để giúp sức mạnh được tăng tiến hơn. Tận dụng dịch chuyển của mình đến các điểm quan trọng và dùng chiêu cuối để hỗ trợ đồng đội ăn mạng hoặc tẩu thoát hiệu quả.

Maokai gây rất nhiều ức chế cho đối thủ của mình
Maokai gây rất nhiều ức chế cho đối thủ của mình

Xem thêm:Tầm quan trọng của các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cố gắng tận dụng chiêu cuối để khóa mục tiêu từ phía sau sẽ khiến chúng cảm thấy bất ngờ và không kịp thoát. Đồng thời luôn tiên phong mở giao tranh, bởi khả năng chống chịu và hồi máu của Maokai lúc này tương đối mạnh. Tận dụng tốt Phi Thân Biến Dị với những con lính trên đường để có cơ hội rút lui một cách hiệu quả.

Thú Tượng Thạch Giáp sẽ giúp Maokai tạo ra một lượng giáp khủng giúp hấp thụ sát thương của team địch. Hãy câu giờ để đồng đội chạy đến hỗ trợ hoặc sử dụng Tốc Biến ra sau lưng kẻ địch rồi dùng Quyền Lực Thiên Nhiên tạo ra một thế gọng kìm tiễn đối thủ lên bảng đếm số.

Cách lên đồ Maokai

Giống như một tấm khiên khổng lồ che chắn cho đồng đội của mình kết hợp cùng khả năng hồi phục vô cùng bá đạo. Tuy nhiên, vị tướng này cũng khá cần đến những món trang bị cần thiết để quá trình tăng tiến sức mạnh diễn ra thuận lợi hơn.

Trát Lệnh Đế Vương

Giúp Maokai sau khi sử dụng kỹ năng của mình sẽ gây thêm một lượng sát thương phép kèm khắc dấu ấn lên người kẻ địch. Tướng đồng minh khi gây thêm sát thương sẽ kích hoạt dấu ấn này khiến chúng phải chịu sát thương phép và cả 2 được gia tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra trang bị này còn gia tăng một lượng sát thương phép, máu, giảm hồi chiêu lẫn năng lượng đáng kể.

Giày Pháp Sư

Giúp Maokai gia tăng khả năng xuyên kháng phép kèm tốc độ di chuyển để có thêm sự linh hoạt và dẻo dai hơn trong các pha giao tranh lớn nhỏ.

Mũ Trụ Nguyền Rủa

Giúp Maokai gây ra một lượng sát thương phép dựa trên lượng máu tối đa sau khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh lên người kẻ địch. Ngoài ra gã Ma Cây còn được nhận thêm khả năng kháng phép kèm giáp nếu tướng địch chịu ảnh hưởng từ đòn đánh.

Maokai như một tấm khiên chắn cho đồng đội
Maokai như một tấm khiên chắn cho đồng đội

Quỷ Thư Morello

Giúp Maokai tạo ra vết thương sâu lên những kẻ địch bị trúng đòn đánh hoặc kỹ năng. Đồng thời hồi lại cho gã Ma Cây này một lượng máu để tăng sự dẻo dai trong những pha giao tranh.

Giáp Gai

Trang bị này sẽ khiến những kẻ dám tấn công Maokai phải chịu một lượng sát thương phép và tạo ra vết thương sâu trong 3 giây. Ngoài ra gây nên hiệu ứng bất động kèm tăng giáp và máu cho gã Ma Cây này.

Mặt Nạ Vực Thẳm

Giúp Maokai tăng mạnh các chỉ số máu và giáp kèm làm bất động kẻ địch cũng như gây thêm một chút sát thương lên chúng.

Tạm Kết

Trên đây là những hướng dẫn chơi Maokai cơ bản ở mùa 11 cho các anh em Game thủ mới tập chơi vị tướng này. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên sẽ giúp bạn dễ dàng hạ gục đối thủ và giành được thật nhiều chiến thắng vẻ vang nhờ gã Ma Cây vô cùng mạnh mẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây