Cách Chơi Vayne Hiệu Quả – Xạ Thủ Siêu Gánh Team Ở Late Game

0
305

Thợ Săn Bóng Đêm – Vayne là một xạ thủ nhưng cũng đồng thời là một sát thủ vô cùng nguy hiểm đối với bất cứ sinh vật bóng tối nào. Với những mũi tên đầy uy lực thì đã không biết có bao nhiêu kẻ xấu số gục ngã dưới chân của cô nàng. Tuy nhiên để làm chủ thợ săn xinh đẹp không phải là điều dễ dàng và cách chơi Vayne hiệu quả dưới đây của https://ku11.news/ sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản.

Cách chơi Vayne hiệu quả

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu trận bạn cần tập trung trong việc farm lính, đẩy đường nhằm thu thập tiền và sớm lên cho mình những trang bị cần thiết sẽ là cách chơi Vayne hiệu quả. Tuy không sở hữu các kỹ năng gây sát thương diện rộng nhưng với những cú nhào lộn của mình cô nàng thợ săn xinh đẹp có thể dễ dàng kết liễu lính để tối ưu lượng tiền mà bạn có thể thu thập được.

Vayne là một thợ săn chính hiệu
Vayne là một thợ săn chính hiệu

Trong giai đoạn này nếu có thể đẩy đường nhanh hoàn toàn có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội hoặc núp bụi thực hiện các pha mai phục cấu rỉa bắt lẻ kẻ địch. Tuy nhiên đây không phải là thời điểm mà Vayne thực sự mạnh mẽ nên cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia giao tranh.

Giai đoạn giữa và cuối game

Đến giai đoạn giữa và cuối game khi đã có được cho mình món trang bị cần thiết bạn hoàn toàn tự tin đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. Trong thời điểm này những cú nhào lộn của Vayne cùng vài phát bắn thường cũng đã đủ sức để tiễn đối thủ máu giấy lên bảng đếm số.

Bạn có thể thực hiện những pha ẩn nấp, chờ đợi con mồi bắt lẻ đối thủ, bởi đây cũng chính là sở trường của một thợ săn chính hiệu. Trong những pha giao tranh tổng đông người bạn cần lựa chọn vị trí sao cho thật hợp lý. Nên cố gắng tấn công vào chủ lực đối thủ để tiêu diệt những mục tiêu này từ sớm.

Cách lên đồ Vayne chuẩn

Cũng giống như nhiều vị tướng xạ thủ khác thì cô nàng thợ săn này cũng rất cần đến trang bị để tối ưu hóa sát thương từ chiêu thức và đòn đánh thường. Trong cách lên đồ Vayne bạn nên cân nhắc xây dựng cách build đồ thiên về tấn công, có thể kể đến như:

Vayne sở hữu lượng sát thương cực mạnh
Vayne sở hữu lượng sát thương cực mạnh

Gươm Của Vua Vô Danh

Sẽ giúp các mũi tên của Vayne thêm phần mạnh mẽ bởi khả năng gây sát thương dựa trên % máu tối đa của mục tiêu. Ngoài ra trang bị này còn giúp cô nàng tăng thêm sát thương, tốc độ đánh và cả khả năng hút máu.

Giày Tham Lam

Giúp Vayne tăng tốc độ di chuyển và khả năng hút máu. Liên quan đến giày thì phù phép giải thuật sẽ là trang bị kích hoạt phù hợp dành cho cô nàng.

Mã Vũ Song Kiếm

Giúp Vayne tăng mạnh tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng. Trang bị này còn mang đến cho cô nàng một lớp giáp ảo nhằm hấp thụ sát thương phép khi máu của cô còn xuống dưới 35%.

Vô Cực Kiếm

Giúp Vayne tăng mạnh chỉ số công vật lý và tỉ lệ chí mạng kèm tăng thêm 35% sát thương chí mạng đến từ nội tại.

Huyết Kiếm

Đây là món trang bị cần thiết giúp Vayne có thể chuyển hóa lượng sát thương gây ra thành máu cho bản thân. Điều này giúp cô nàng có thể tồn tại và sống lâu hơn trong các pha giao tranh.

Giáp Thiên Thần

Sẽ mang đến cho Vayne cơ hội được tái sinh trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch. Đồng thời nó cũng mang cho công vật lý cũng như là giáp.

Xem thêm: Cách combo Leblanc

Cách xây dựng bảng ngọc Vayne

Là một vị tướng có khả năng solo cực tốt trong bất kỳ meta nào, bởi trong cách chơi Vayne hiệu quả thì cô nàng này hoàn toàn đầy đủ công cụ cần thiết để có thể thắng các kèo đấu 2vs2 đường dưới. Bên cạnh đó là tiềm năng outplay đáng kinh ngạc trong hầu như mọi kèo đấu tay đôi. Do đó ngoài trang bị thì việc sử dụng bảng ngọc Vayne với Bước Chân Thần Tốc sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Vayne có khả năng solo cực kỳ tốt
Vayne có khả năng solo cực kỳ tốt

Nhánh chính Chuẩn Xác

  • Bước Chân Thần Tốc: Đây sẽ là điểm ngọc then chốt phù hợp với Vayne bởi mỗi khi di chuyển và tấn công đối phương tích dần điện năng ở 100 điểm cộng dồn. Bên cạnh đó đòn đánh tiếp theo sẽ tích điện giúp hồi lại máu cộng thêm sức mạnh công kích kèm sức mạnh phép thuật và tăng tốc độ di chuyển trong 1 giây.
  • Đắc Thắng: Giúp Vayne hồi lại lượng máu đã tiêu tốn kèm gây thêm sát thương thích ứng lên những mục tiêu dưới 35% máu sau khi tham gia hạ gục một tướng địch.
  • Huyền thoại Hút máu: Giúp Vayne nhận thêm khả năng hút máu trên mỗi cộng dồn sau khi tham gia hạ gục tướng địch, quái to hoặc lính.
  • Nhát chém ân huệ: Giúp Vayne tăng lượng sát thương gây ra mỗi khi còn ít hơn 40% máu để có thêm cơ hội dứt điểm mục tiêu yếu máu.

Nhánh phụ Pháp Thuật

  • Áo choàng mây: Giúp tăng tốc độ di chuyển nhằm mang đến cho Vayne sự cơ động để truy đuổi các mục tiêu trong giao tranh.
  • Mau lẹ: Giúp tăng tốc độ di chuyển để Vayne tăng thêm độ cơ động cho bản thân.

Vayne sở hữu tiềm năng đấu tay đôi rất tốt và tương đối an toàn khi đi đường giúp cô nàng trở thành một trong những xạ thủ gánh team hàng đầu. Chỉ cần đủ đồ, xây dựng bảng ngọc chuẩn và một cách chơi Vayne hiệu quả là đủ để nàng thợ săn chính hiệu này lăn lộn, solo mọi kèo đấu cũng như trở thành một vũ khí hủy diệt đáng sợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây