Top Những Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Cho Bạn Leo Rank

0
282

Đi rừng là một vai trò rất quan trọng trong đội hình, thậm chí có ảnh hưởng to lớn nhất đến thắng bại của cả trận đấu. Vậy nên những người đi rừng và các vị tướng đi rừng cũng phải được lựa chọn khá tỉ mỉ và khắt khe nhằm mang tới lợi thế lớn nhất cho đồng đội. Nếu muốn thử sức bản thân với vai trò mới mẻ này thì cùng tham khảo top những tướng đi rừng mạnh nhất được tổng hợp của KU11 qua bài viết dưới đây.

Jungle là vị trí rất quan trọng ảnh hưởng lớn tới trận đấu
Jungle là vị trí rất quan trọng ảnh hưởng lớn tới trận đấu

Tất tần tật về vị trí đi rừng

Rừng là khu vực nằm giữa các đường đi của bản đồ. Tổng cộng có tới 4 khu rừng ở 2 nửa của map chia đều cho 2 phe. Trong mỗi khu rừng thường có 3 bãi quái. Các cánh rừng ngăn cách nhau bởi 2 con sông nơi loài cua kì cục sinh sống. Hạ gục chúng sẽ cho bạn một lượng vàng và một mắt kiểm soát không thể bị phá huỷ nằm ngay giữa con sông.

Các bùa lợi rồng mang sức mạnh vô song trong LOL
Các bùa lợi rồng mang sức mạnh vô song trong LOL

Mỗi team thường sẽ lựa chọn ra một vị tướng để đi rừng nhằm khai thác tối đa lượng tài nguyên này. Các bùa lợi sẽ là vũ khí vô cùng hiệu quả để bạn gia tăng sức mạnh của bản thân mà không cần phải tiêu tốn vàng. Thậm chí có những món bùa lợi từ quái khủng có thể gia tăng tối đa sức mạnh của cả team như rồng và baron. Sứ giả khe nứt thì có thể hỗ trợ đẩy trụ cực nhanh và hiệu quả.

Xem thêm: cách chơi Xerath

Hướng dẫn đi rừng hiệu quả

Để đi rừng một cách hiệu quả thì ngoài lí thuyết đã biết, bạn còn phải học hỏi những cách thực hành sao cho mọi thứ đi đúng quy trình của mình. Có như vậy mới có thể tối đa hoá khả năng khai thác tài nguyên và tạo ra nhiều lợi thế cho đồng đội. Cùng đi tới hướng dẫn đi rừng hiệu quả nhé.

Giai đoạn đầu game

Đầu game là giai đoạn mà các vị tướng đi rừng vẫn đang còn rất yếu ớt và  chưa phát huy được quá nhiều công dụng. Vậy nên điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là dọn dẹp các bãi quái rừng thật nhanh chóng và đạt được cấp độ cần thiết, có đủ bộ kĩ năng cơ bản và đi gank cho đồng đội ngay lập tức. Những pha gank sớm là rất cần thiết để tối đa hoá lợi thế của cả team.

Giai đoạn giữa game

Đây là thời điểm mà tất cả các vị tướng đều đã đạt tới ngưỡng sức mạnh ổn định của mình. Vì vậy việc nhường bùa lợi cho các chủ lực là rất quan trọng để họ mạnh mẽ hơn. Ngoài ra thì bạn sẽ cần phải gank nhiều hơn, hỗ trợ giao tranh thật nhiều để vượt trội kẻ địch về lượng vàng và kinh nghiệm.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là thời điểm mà những pha giao tranh nhỏ lẻ rất ít khi xảy ra. Vậy nên ngoài nhường bùa thì bạn sẽ phải chứng minh và thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình trong những pha combat tổng để hỗ trợ đồng đội chiến thắng combat cũng như cả trận đấu.

Thứ tự ăn rừng hợp lý mà bạn nên áp dụng
Thứ tự ăn rừng hợp lý mà bạn nên áp dụng

Xem thêm: Những tướng leo rank tốt nhất

Những tướng đi rừng mạnh nhất

Ngoài lý thuyết và thực hành ra, bạn cũng cần chọn cho mình một công cụ hiệu quả để hoàn thành tốt vai trò đi rừng. Đó sẽ là những vị tướng mang khả năng farm quái nhanh và sở hữu một số hiệu ứng khống chế có thể sẽ hiệu quả trong giao tranh. Cụ thể:

Amumu

Với khả năng gây sát thương diện rộng, Amumu rất mạnh mẽ trong việc dọn dẹp nhanh chóng các bãi quái rừng. Ngoài ra, Quăng dải băng – Q và Lời nguyền xác ướp u sầu – R của hắn ta sẽ là công cụ hỗ trợ mở giao tranh và khống chế tập thể cực tốt trong những pha combat lớn giúp cho bạn và đồng đội chiếm lấy lợi thế chủ động.

Leesin

Leesin là một trong những vị tướng đi rừng ăn thịt rất được ưa chuộng trong toàn bộ các trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại. Một phần lý do đó  là vì người chơi mê mẩn những pha insec đẹp mắt, hiệu quả. Còn lại thì Thầy tu mù cũng sở hữu tất cả những yếu tố cần thiết ở một người đi rừng mẫu mực.

Hecarim

Gã bóng ma kị sĩ này là vị tướng sở hữu tỉ lệ gank thành công cao nhất Liên Minh Huyền Thoại trong mọi vị trí bao gồm cả đi rừng. Với Nhiếp hồn trận – W và Q – Càn quét, Hecarim dễ dàng dọn dẹp đi các bãi quái rừng và rồi trở ra đường và hỗ trợ đồng đội một cách nhanh chóng với E – Vó ngựa huỷ diệt và đòn đánh đẩy lùi kẻ địch. Trong combat tổng, Hecarim cũng tỏ ra khá hiệu quả với hoảng sợ đa mục tiêu tới từ chiêu cuối – Bóng ma kị sĩ.

Hecarim - Bóng ma kị sĩ của quần đảo bóng đêm là vị tướng đi rừng mạnh mẽ
Hecarim – Bóng ma kị sĩ của quần đảo bóng đêm là vị tướng đi rừng mạnh mẽ

Tạm Kết

Trên đây là danh sách top những tướng đi rừng mạnh nhất mùa giải hiện tại. Hãy cứ yên tâm sử dụng và tin rằng chúng rất khó bị soán ngôi trong một khoảng thời gian tới. Tận dụng ngay những thông tin có được từ bài viết này để tạo cho mình một cuốn cẩm nang leo rank hiệu quả nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây