Hướng Dẫn Lên Đồ Teemo – Trinh Sát Tí Hon Ranh Mãnh

0
294

Teemo – Trinh sát nhanh nhẹn là một vị tướng có bộ kĩ năng tương tác tốt với sức mạnh phép thuật. Với sải tay dài, bạn có thể chơi được con bài này theo nhiều cách khác nhau cho phù hợp với từng tình huống. Để làm được như vậy thì bạn nên theo dõi hướng dẫn lên đồ Teemo dưới đây của KU11 để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm và phương án phù hợp nhất.

Tiêu điểm tướng Teemo

Teemo vốn là một trinh sát tinh nhuệ của thành phố Bandle, nơi những Yordle sinh sống với nhau và bảo vệ lấy vùng lãnh thổ của mình. Với khả năng nguỵ trang siêu cấp cùng vóc người nhỏ bé, cậu ta dễ dàng thám thính những khu vực nguy hiểm như doanh trại kẻ địch hay những kẻ âm mưu xâm lấn. Nhưng người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng gã trinh sát bé tí ấy không nên trêu đùa.

Nấm của Teemo là một trong những thứ khó chịu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
Nấm của Teemo là một trong những thứ khó chịu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tới với game Liên Minh Huyền Thoại, Teemo giữ vai trò như là một pháp sư với sải tay dài và bộ kĩ năng tương tác tốt với Sức mạnh phép thuật. Các đòn đánh thường của cậu thậm chí cũng được gia tăng thêm sát thương với chiêu E, khiến cho đối thủ phải vô cùng khó khăn, chật vật trong quá trình đi đường. Và khi đạt tới lv6, những cây nấm của Teemo chắc chắn sẽ làm kẻ địch phải khóc thét.

Bảng bổ trợ cho Teemo

Để phát huy ưu điểm của gã trinh sát nhỏ con này, bạn sẽ cần tới một bảng bổ trợ phù hợp. Những thứ Teemo cần là sát thương, sức mạnh gia tăng, khả năng cấu rỉa và hàng loạt những thứ khác. Nếu như cảm thấy bản thân khó mà suy nghĩ ra được phương án phù hợp thì bạn có thể tham khảo hoặc trực tiếp áp dụng lối xây dựng bảng bổ trợ dưới đây:

Nhánh chính

 • Triệu hồi Aery: Khi gây sát thương lên tướng địch, Teemo sẽ triệu hồi lên một linh thú nhỏ bé có tên Aery, để trực tiếp từ người cậu lao tới tấn công, gây thêm một chút sát thương lên kẻ địch hoặc che chắn cho các đồng minh cạnh bên.
 • Dải băng năng lượng: Mỗi khi gây sát thương kẻ địch bằng kĩ năng, Teemo sẽ được hồi lại và gia tăng lượng mana tối đa lên 25. Sau 10 lần như thế, hiệu ứng này sẽ biến mất và thay vào đó là gia tăng tốc độ hồi năng lượng của cậu.
 • Tập trung tuyệt đối: Giúp Teemo gây thêm sát thương lên tướng địch khi có trên 70% máu.
 • Thiêu rụi: Cứ mỗi 10 giây, kĩ năng của Teemo lên tướng địch sẽ đốt cháy và khiến chúng phải nhận thêm một lượng sát thương nhỏ.

Nhánh phụ

 • Phát bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên những kẻ địch bị Teemo hạn chế di chuyển hoặc hành động, đặc biệt là khi chúng dẫm phải nấm. 
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục kẻ địch sẽ tăng vĩnh viễn cho Teemo một lượng hút máu toàn phần. 
Bảng bổ trợ cho Teemo
Bảng bổ trợ cho Teemo

Xem thêm: Cách chơi Katarina hiệu quả

Hướng dẫn lên đồ Teemo

Cùng đến với mục tiêu chính của bài viết: Làm thế nào để  xây dựng nên một build đồ hiệu quả, phù hợp cho Teemo? Đầu tiên, hãy xác định điểm mạnh của cậu trinh sát này, đó là sự khó chịu trong những pha cấu rỉa của mình. Vì thế, hãy lựa chọn một build đồ có thể gia tăng tối đa hiệu quả ấy, cụ thể:

Trang bị Thần thoại

Mặt nạ thống khổ Liandry: Bạn đã bao giờ thử món trang bị này chưa? Ngoài thiêu đốt máu của kẻ địch trúng chiêu thức của Teemo, nó sẽ còn giảm đi chỉ số kháng phép của chúng nhằm khuếch đại lượng sát thương của Trinh Sát Tí Hon và đồng đội của cậu. Như vậy thì một quả nấm sẽ cấu đi khá nhiều máu đấy. 

Trang bị Huyền Thoại

 • Mũ trụ nguyền rủa: Hãy cứ lên trang bị này và yên tâm rằng hiệu ứng thiêu đốt của cả 2 món đều sẽ được cộng dồn chứ không mất đi đâu. Với bộ đôi này, bạn đã có thể dễ dàng đục xuyên lớp chống chịu của đám tanker rồi đấy. 
 • Giày pháp sư: Gia tăng cho Teemo tốc độ di chuyển và cả xuyên kháng phép. 
 • Trượng pha lê Rylai: Làm chậm những kẻ địch trúng phải kĩ năng của Teemo, giúp cho cậu và đồng đội truy đuổi chúng tốt hơn. 
 • Quỷ thư Morello: Gây ra hiệu ứng Vết thương sâu với mỗi kĩ năng gây sát thương của Teemo, làm giảm khả năng hồi máu của kẻ địch  trúng chiêu. 
 • Đồng hồ cát Zhonya: Cho Teemo một lượng chống chịu khá ổn trước sát thương vật lý và một hiệu ứng kích hoạt để trở nên bất khả xâm phạm trong khoảng vài giây. 
Teemo cực khó chịu với Mặt nạ đọa đày Liandry và Mũ trụ nguyền rủa
Teemo cực khó chịu với Mặt nạ đọa đày Liandry và Mũ trụ nguyền rủa

Tạm Kết

Bạn vừa theo dõi qua hướng dẫn lên đồ Teemo theo phong cách khó chịu nhất nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Để chơi được con bài này, bạn sẽ còn cần tới một tư duy cá nhân thượng thừa, bởi mỗi chiếc nấm đều sẽ là sự khó chịu tột cùng cho kẻ địch đấy. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây