Hướng Dẫn Chơi Volibear – Một Mình Gấu Cân Cả Thế Giới

0
408

Riot game đang xây dựng chú gấu này thành một vị tướng đường trên có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh hoặc tướng đi rừng có thể gank và băng trụ hàng đầu. Sự mới mẻ đã khiến cho nhiều bạn chưa thể làm quen kịp nên trong bài viết này hãy cùng KU11 xem qua hướng dẫn chơi Volibear để cùng làm chủ vị tướng này trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Hướng dẫn chơi Volibear hiệu quả

Hướng dẫn chơi Volibear hiệu quả
Hướng dẫn chơi Volibear hiệu quả

Ở giai đoạn đầu game là thời điểm khá mạnh của “chú gấu bắc cực” này khi sở hữu lượng sát thương dồi dào và khả năng tạo giáp giúp mang đến lợi thế trong các pha trao đổi nhỏ lẻ. Do đó, khi chơi Volibear thì bạn nên chủ động trao đổi chiêu thức khi đã đạt được cấp độ 3 và 6.

Đây là thời điểm ngưỡng sức mạnh của Volibear khá cao giúp bạn thắng trong các pha giao tranh và mang lại lợi thế khi đi đường. Ngoài ra nhờ nội tại đặc biệt của mình vị Á Thần gấu còn có thể clear lính một cách nhanh gọn nên hãy tận dụng điều này để thực hiện các pha đảo đường hoặc hỗ trợ rừng kiểm soát mục tiêu lớn.

Volibear cũng có lợi thế đến từ chiêu cuối của mình giúp hắn cùng đồng đội có thể dễ dàng thực hiện những pha băng trụ đẹp mắt và tiêu diệt đối phương mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Do đó hãy quan sát các đợt lính và vị trí rừng của đối phương để kêu gọi đồng đội băng trụ giúp mang đến nhiều lợi thế cho một cánh đẩy đường.

Ở giai đoạn giữa và cuối game khi Volibear đã có cho mình những món trang bị có khả năng chống chịu và gia tăng tốc độ di chuyển cho bản thân thì khả năng đi gank của hắn trở nên khá lợi hại. Sử dụng chiêu Q kèm Tốc biến để có thể tiếp cận chủ lực đối phương một cách nhanh chóng tạo điều kiện cho đồng đội tiêu diệt chúng cũng như mang về lợi thế trong các pha giao tranh quan trọng.

Tận dụng chiêu cuối trước để mở ra các pha giao tranh cho đồng đội và nhờ khả năng chống chịu tốt bạn cũng có thể lao vào một cách mạnh mẽ cũng như ôm sát thương cho đồng đội. Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa đẩy lẻ một mình ở đường cánh và sau đó dịch chuyển giao tranh nhằm hỗ trợ đồng đội ở các pha combat tổng lớn hoặc kiểm soát mục tiêu.

Cách lên đồ Volibear

Cách lên đồ Volibear
Cách lên đồ Volibear

Với chất tướng trâu bò cùng nội tại có thể gây ra lượng sát thương lan thì những trang bị mang thiên hướng tăng tốc độ đánh sẽ là điều mà nhiều game thủ hướng tới. Chính vì vậy trong hướng dẫn chơi Volibear hiệu quả thì lối build đồ phù hợp dành cho vị tướng này sẽ được xây dựng như sau.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng: Giúp Volibear tăng tốc độ di chuyển kèm giải phóng một đợt sóng năng lượng có khả năng làm chậm khi hắn lao về phía kẻ địch hoặc trụ trong 4 giây. Trang bị này sẽ mang lại hiệu quả vô cùng cao giúp vị Á Thần này trở nên mạnh mẽ hơn với các pha lao vào khiến đối phương phải e dè.

Giày Khai Sáng: Giúp Volibear giảm hồi chiêu kèm tăng tốc độ di chuyển cho bản thân.

Giáp Liệt Sĩ: Giúp Volibear gia tăng tốc độ chạy cho bản thân và sau khi đủ cộng dồn các đòn đánh kế tiếp đến từ trang bị này sẽ khiến kẻ địch bị làm chậm kèm một chút sát thương.

Giáp Thiên Nhiên: Giúp Volibear tăng một chút tốc độ di chuyển kèm kháng phép nhằm tạo nên sức ép và độ khó chịu của mình khi hắn nhận phải sát thương từ kỹ năng của kẻ địch.

Giáp Gai: Giúp Volibear tăng máu và giáp kèm tạo vết thương sâu cũng như gây thêm một lượng sát thương lên phía kẻ địch

Giáp Tâm Linh: Trang bị này giúp Volibear tăng các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao của bản thân lên 30%.

Xem thêm: Cách chơi Kai’sa

Cách xây dựng bảng bổ trợ cho Volibear

Cách xây dựng bảng bổ trợ cho Volibear
Cách xây dựng bảng bổ trợ cho Volibear

Volibear phụ thuộc khá nhiều vào khả năng trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận vì vậy chiêu Điên Cuồng Cắn Xé sẽ là công cụ cần thiết giúp cho chú gấu này trụ đường cực tốt nhờ vào khả năng hồi máu nhanh cũng như gây ra một lượng sát thương cực lớn. Chính vì vậy để có thể trao đổi chiêu thức tốt nhất thì không có điểm ngọc nào phù hợp hơn Quyền Năng Bất Diệt ở nhánh Kiên Định.

Nhánh chính Kiên Định

Bên cạnh sát thương thì khả năng hồi phục sẽ là thứ mà chú gấu này cần đến. Ngoài ra Kiên Định ở nhánh chính sẽ giúp cho Volibear trở thành một tay đẩy lẻ chính hiệu. Hãy cùng xem điểm ngọc tiếp theo ở nhánh này có gì nổi bật nhé.

Quyền Năng Bất Diệt: Viên ngọc này sẽ giúp Volibear gây thêm sát thương phép, hồi máu và tăng vĩnh viễn máu tối đa khi sử dụng các đòn đánh kế tiếp lên kẻ địch. Điều này sẽ giúp vị Á Thần có thêm sự tự tin trong các pha trao đổi chiêu thức ở đường cũng như việc đánh nhau dài hơi.

Nện Khiên: Viên ngọc này sẽ giúp Volibear nhận được lớp lá chắn từ các đòn đánh kế tiếp lên tướng địch. Đồng thời gây thêm một lượng sát thương thích ứng khi được kết hợp cùng chiêu E nhằm tạo ra một lượng sát thương khủng khiếp trong các pha giao tranh.

Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Volibear hồi lại một lượng máu đã mất theo thời gian sau khi chịu sát thương từ tướng địch.

Tiếp Sức: Volibear sẽ nhận được khả năng hồi máu và tạo một lá chắn cho bản thân để giúp hắn tăng sự chống chịu trước các đòn đánh của kẻ địch.

Xem thêm: Bảng Ngọc Ryze

Nhánh phụ Chuẩn Xác

Đường trên được xem là vị trí chính của Volibear dựa theo lượng chỉ số khá trâu bò của chú gấu này. Chính vì vậy với điểm ngọc đầu tiên là Đắc Thắng sẽ là một trong những công cụ hữu hiệu giúp hắn tự tin đánh nhau tay đôi cùng các kẻ địch cùng lane hay thậm chí là băng trụ một cách dễ dàng.

Đắc Thắng: Giúp Volibear hồi máu đã mất sau khi tham gia hạ gục kẻ địch và cho thêm một lượng vàng nhỏ đủ để hắn có thể nhanh chóng tăng tiến sức mạnh.

Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Volibear sẽ nhận được kháng hiệu ứng vĩnh viễn sau khi tham gia hạ gục kẻ địch.

Là một chiến binh của Freljord, Volibear đã có một cú comeback cực kỳ ngoạn mục ở nhiều vị trí khác nhau nhờ khả năng chống chịu tốt cùng lượng sát thương dồi dào. Với cơ chế dễ chơi dễ trúng thưởng cùng với bài viết hướng dẫn chơi Volibear cực kỳ chi tiết ở trên thì vị Á Thần này đang dần trở thành một quân bài hot ở meta hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây