Tổng Hợp Tướng Khắc Chế Katarina – Thích khách Ác Kiếm

0
337

Katarina sau khi được cập nhật và nâng cấp mới mẻ đã trở thành vị tướng vô cùng lợi hại trong Liên Minh Huyền Thoại với màn tung chiêu vô cùng đẹp mắt cùng khả năng bay nhảy đầy biến ảo. Do đó việc sử dụng các vị tướng khắc chế Katarina hiệu quả luôn là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm nhằm giúp quá trình leo rank diễn ra thuận lợi.

Tiêu điểm tướng Katarina

Katarina sở hữu kỹ năng vô cùng biến ảo
Katarina sở hữu kỹ năng vô cùng biến ảo

Là một sát thủ thiên hướng sức mạnh phép thuật đầu tiên và được yêu thích bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy cô nàng thường được chơi theo lối pháp sư – sát thủ nhờ sự nổi trội với khả năng dồn sát thương và hồi kỹ năng liên tục nên Katarina có thể dọn dẹp giao tranh cực kỳ tốt.

Đặc biệt có một điểm đáng lưu ý và thú vị đó là cô nàng sở hữu kỹ năng hoàn toàn “miễn phí” (không hao tổn năng lượng như các tướng đường giữa khác trong Liên Minh Huyền Thoại). Do đó trước khi tìm hiểu về các vị tướng khắc chế Katarina hãy cùng KU11 điểm qua một chút về bộ kỹ năng của cô nàng này thôi nào.

Nội tại Tham Lam: Giảm 10 giây hồi tất cả các kỹ năng mỗi khi Katarina hỗ trợ hoặc hạ gục mục tiêu. Ngoài ra với Tham Lam cô nàng hoàn toàn có thể sử dụng liên tục các kỹ năng của mình trong những trận giao tranh tổng lực.

Phi Dao: Cho phép Katarina phóng Phi Dao lên nhiều kẻ địch và khắc dấu ấn lên những mục tiêu đó. Các đòn tấn công thường hay kỹ năng của cô nàng sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm sát thương cho những nạn nhân xấu số trúng phải.

Thép Độc: Katarina phóng những Phi Dao ra xung quanh và gây sát thương lên những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Nếu có tướng địch dính chiêu, tốc độ di chuyển của cô nàng sẽ được tăng lên trong khoảng một thời gian ngắn.

Ám Sát: Katarina nhảy tới mục tiêu và giảm sát thương nhận vào bản thân trong vài giây.

Bông Sen Tử Thần: Cho phép Katarina phóng dao cực nhanh vào những kẻ địch xung quanh và giảm khả năng hồi máu trên những mục tiêu trúng phải.

Xem thêm: cách chơi Nasus

Cách khắc chế Katarina

Katarina luôn bị các game thủ tìm cách khắc chế
Katarina luôn bị các game thủ tìm cách khắc chế

Với việc được làm lại bộ kỹ năng hoàn toàn mới mẻ, cô nàng đã chính thức trở thành một pháp sư đi đường giữa có độ cơ động cao cùng khả năng lăn cầu tuyết vô cùng tốt. Do đó hãy sử dụng những vị tướng có khả năng cấu rỉa tầm xa hiệu quả và luôn áp đảo khi đi đường sẽ khiến cô nàng Katarina bị yếu đi cũng như không đạt được sức mạnh tối đa trong giao tranh.

Katarina hầu hết đều dựa vào các món trang bị để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Vậy nên việc gọi rừng ra hỗ trợ sẽ làm cho cô nàng Ác Kiếm bị chậm tiến độ lên trang bị. Ngoài ra xây dựng build đồ có khả năng kháng phép sẽ hạn chế được sức mạnh của vị tướng này.

Trong giai đoạn giao tranh tổng cách khắc chế Katarina Mid hiệu quả đó là bạn nên sử dụng các vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng để giúp khóa chân được Ác Kiếm, bởi cô nàng có khả năng bay nhảy rất linh hoạt. Cắm mắt và kiểm soát kỹ các khu vực đường không có tầm nhìn để hạn chế khả năng ám sát của Katarina.

Để lại những hiệu ứng khống chế gây cản trở cho kỹ năng Bông Sen Tử Thần của cô. Luôn đứng cạnh cùng đồng đội có hiệu ứng khống chế cứng, có hiệu quả bảo kê tốt khiến Katarina khó có thể lao vào để gây sát thương.

Tướng khắc chế Katarina

Sử dụng chất tướng tốt để đè đường Katarina
Sử dụng chất tướng tốt để đè đường Katarina

Như đã nói, ở giai đoạn đầu game cô nàng Ác Kiếm đi lane khá khổ sở vì Katarina sẽ phải sử dụng chiêu 1 để farm từ xa và cố gắng ôm trụ. Do đó để có thể kiềm hãm tối đa sự tăng tiến sức mạnh của cô, bạn hãy sử dụng chất tướng khắc chế Katarina sở hữu khả năng cấu rỉa hoặc khống chế tốt để làm giảm sự bay nhảy của cô nàng.

Diana

Với khả năng chống dồn sát thương tốt cũng như có thể gây ngắt quãng chiêu cuối của Katarina. Bên cạnh đó sự cơ động cùng khả năng gây sát thương hiệu quả thì Diana trở thành một mối đe dọa lớn đến cô nàng Ác Kiếm.

Malzahar

Sở hữu bộ chiêu thức kháng phép cùng bộ kỹ năng gây câm lặng và có thể áp chế Katarina. Do đó Malzahar hoàn toàn trở thành một khắc tinh đáng gờm khiến cô nàng Ác Kiếm trở nên “ngoan ngoãn” khi phải đối đầu.

Kassadin

Sự cơ động cao cùng lượng sát thương gây ra lớn thì Kassadin hiển nhiên trở thành một trong  những quân bài đáng để sử dụng nhằm khắc chế Katarina. Ngoài ra kỹ năng của vị tướng này còn có thể ngắt quãng khá tốt chiêu cuối của Ác Kiếm.

Lissandra

Vị tướng này sẽ trở thành một lựa chọn sáng giá để khắc chế Katarina nhờ lượng sát thương gây ra kèm khả năng vô hiệu hóa tốt của mình.

Ác Kiếm luôn được biết đến là một vị tướng sở hữu lối chơi rất khô máu, khi lao vào hoặc là ăn pentakill hoặc bị thổi bay trong một nốt nhạc. Do đó để kìm hãm sức mạnh đáng sợ này bạn cần xây dựng cho mình cách chơi và cầm trên tay các vị tướng khắc chế Katarina hiệu quả để giúp quá trình đi đường lẫn xếp hạng leo rank không còn là cơn ác mộng mỗi khi phải đối đầu với cô nàng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây