Cách Khắc Chế Mundo – Hủy Diệt Gã Cuồng Nhân Xứ Zaun

0
311

Mundo là vị tướng đỡ đòn chính hiệu ở vị trí đường Baron hoặc đi rừng. Tuy nhiên lượng sát thương mà hắn gây ra là không thể xem thường khi so sánh cùng những vị tướng khác trong cùng vị trí. Chính vì vậy mà cách khắc chế Mundo luôn là điều khiến các game thủ đau não tìm kiếm để trận đấu của mình trở nên dễ dàng và mau chóng giành được chiến thắng khi phải đối đầu với hắn ta.

Mundo là vị tướng đỡ đòn chính hiệu
Mundo là vị tướng đỡ đòn chính hiệu

Thông tin tổng quan về vị tướng Mundo

Dr. Mundo được xem như là một con quái vật có tạo hình kinh dị với thân hình màu tía không thể nhầm lẫn với bất cứ vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu sức mạnh khủng khiếp cùng sự tàn bạo và khả năng tàn sát không ghê tay từ Dao Phay Khổng Lồ. Chính vì vậy để có thể mang đến cho anh em game thủ cách khắc chế Mundo một cách hiệu quả nhất thì hãy cùng KU11 tìm hiểu chi tiết về bộ kỹ năng của hắn nào.

Mundo có tạo hình vô cùng ấn tượng
Mundo có tạo hình vô cùng ấn tượng

Nội tại Hoocmon Hưng Phấn: Mundo hồi 1% máu tối đa mỗi giây.

Dao Phay Nhiễm Khuẩn: Mundo ném dao phay gây sát thương theo % máu hiện tại của mục tiêu và làm chậm nạn nhân trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó hắn khá thích thú khi thấy kẻ khác đau đớn nên sẽ được hồi một phần máu tiêu hao nếu ném dao phay trúng và nhân đôi nếu tiêu diệt được mục tiêu.

Nỗi Đau Bỏng Cháy: Mundo hút máu của chính mình để giảm thời gian khống chế và liên tục gây sát thương lên các kẻ địch lân cận.

Cuồng Bạo: Mundo nhận thêm công vật lý dựa theo máu đã mất và đòn đánh kế tiếp giáng mạnh lên mục tiêu gây thêm sát thương. Nội tại tăng kháng phép mỗi khi hắn chịu sát thương phép hoặc tiêu hao máu. 

Máu Điên: Mundo hy sinh một phần máu của mình để tăng tốc độ di chuyển và tăng mạnh tốc độ hồi máu.

Xem thêm: Những tướng có Độ Khó Cao Nhất LMHT

Cách khắc chế Mundo

Thông qua bộ kỹ năng và chất tướng sẽ giúp khá nhiều trong quá trình tìm cách khắc chế Mundo hiệu quả. Theo đó khi đối đầu với một vị tướng có nhiều khả năng hồi máu như Mundo thì việc lên trang bị giảm hồi máu là chuyện bắt buộc phải làm nếu không muốn hắn trở nên bất tử.

Trang bị giảm hồi máu giúp khắc chế Mundo hiệu quả
Trang bị giảm hồi máu giúp khắc chế Mundo hiệu quả

Một trang bị giảm hồi máu hay gây vết thương sâu sẽ làm giảm đi sức mạnh của Mundo khá nhiều. Di chuyển lắt léo hay núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc con quái vật này tung Dao Phay Nhiễm Khuẩn nhằm mở đầu cuộc chiến. 

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc cầm Thiêu Đốt nếu phải đi đường cùng hắn. Hãy luôn cẩn thận khi đi gank hoặc băng trụ, bởi bạn có thể bị lật kèo với chiêu cuối hồi lại hàng tấn máu của hắn ta.

Những vị tướng khắc chế Mundo

Để khắc chế được Mundo một cách hiệu quả ngoài việc sử dụng các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân thì bạn cũng có thể kìm hãm sức mạnh của con quái vật này bằng các chất tướng tốt hơn. Trong đó những vị tướng có khả năng gây sát thương theo % máu hoặc vết thương sâu sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Sử dụng chất tướng gây vết thương sâu khắc chế Mundo
Sử dụng chất tướng gây vết thương sâu khắc chế Mundo

Darius

Có lẽ Darius sẽ là vị tướng mà Mundo không muốn phải đối đầu nhất bởi khả năng hồi phục cực tốt cũng như có thể tạo ra vết thương sâu vô cùng hiệu quả. Điều này khiến cho Cuồng Nhân Xứ Zaun hoàn toàn không có cửa khi chạm trán.

Riven

Nếu bạn là một game thủ có kỹ năng điêu luyện cũng như khả năng sử dụng Riven hiệu quả thì đây sẽ là quân bài khiến Mundo phải khóc thét. Nhờ sở hữu lượng sát thương cao cùng khả năng tạo giáp của mình vị tướng này hoàn toàn đánh trên cơ Cuồng Nhân Xứ Zaun.

Fizz

Với khả năng tạo ra vết thương sâu của mình, Fizz hoàn toàn có thể lấn át Mundo. Đặc biệt là nếu Chú Cá Tinh Nghịch có khả năng né đi những con dao phay đầu tiên với sự linh hoạt đến từ Tung Tăng nhảy múa của mình.

Trundle

Dù sở hữu khả năng hồi máu cũng như lượng chống chịu tốt bao nhiêu khi đối đầu với Trundle thì Mundo chẳng thể nào có cơ hội xoay chuyển tình thế bị ép lane của mình.

Dù sở hữu khả năng chống chịu cao khiến hắn hoàn toàn ép và quẩy tung đội hình đối phương của mình một cách dễ dàng. Thế nhưng với cách khắc chế Mundo cùng những quân bài kìm hãm sức mạnh của hắn được KU11 chia sẻ trên đây bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được tình thế trận đấu cũng như ép Cuồng Nhân Xứ Zaun ra bã nếu phải đối đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây