Hướng Dẫn Chơi Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun Hiệu Quả

0
316

Mundo được biết đến như là một trong những tanker khủng khiếp và khó chịu nhất của LOL. Sở hữu sức chống chịu vô hạn cùng khả năng hồi máu mệt nghỉ, hắn ta thách thức mọi xạ thủ carry hoặc đấu sĩ tấn công mình. Như một chiếc bao cát di động, hắn thực sự thích hợp để xuất hiện trong một đội hình có nhiều chủ lực sát thương. Bài viết dưới đây của KU11 sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Mundo hiệu quả nhất.

Mundo - Gã cuồng nhân xứ Zaun bị biến đổi bởi chất hoá học
Mundo – Gã cuồng nhân xứ Zaun bị biến đổi bởi chất hoá học

Hướng dẫn chơi Mundo hiệu quả

Giai đoạn đầu game Mundo chẳng có vẻ gì là giống như một tanker thực thụ cả. Hắn cấu rỉa kẻ địch một cách vô cùng khó chịu với những con dao phay nhiễm khuẩn nhanh tới mức khó né. Và chiêu E cho phép hắn gia tăng mạnh sát thương của đòn đánh tay để có thể tay đôi một cách hiệu quả với những top lane khác. Vậy nên khi gặp những đối thủ tay ngắn thì Mundo sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc trụ đường.

Mundo là một tanker mạnh mẽ với khả năng hồi máu vượt trội
Mundo là một tanker mạnh mẽ với khả năng hồi máu vượt trội

Khi lên được một số trang bị cần thiết thì bản năng đỡ đòn của Mundo thức tỉnh. Hắn tỏ ra lì lợm tới mức đôi khi người ta gọi hắn là tanker không thể bị kết liễu. Khi đó, sở hữu sức chống chịu cao, khả năng hồi máu dồi dào cùng lượng sát thương ổn định; Mundo sẽ trở thành một bao cát lí tưởng bảo vệ cho các chủ lực đằng sau có thể xả sát thương một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Cách lên đồ Mundo

Vì Mundo là một tanker khác hoàn toàn truyền thống nên tất nhiên là bộ trang bị của hắn cũng sẽ không giống bình thường. Hãy hướng tới những chỉ số có lợi và khuếch đại được điểm mạnh cũng như tiềm năng vốn có của Cuồng nhân xứ Zaun.

Còn nếu như chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi Mundo bằng cách build đồ thông dụng và hiệu quả nhất dưới đây:

Trang bị thần thoại

Với trang bị thần thoại là Khiên Thái Dương, mọi chỉ số chống chịu của Mundo như giáp, máu, kháng phép… đều sẽ được cải thiện một cách vô cùng đáng kể. Bên cạnh đó thì món đồ này cho rất nhiều kháng hiệu ứng để một vị tướng tù như Mundo có thể hoành hành, linh hoạt hơn trong giao tranh.

Giày thuỷ ngân

Gia tăng mạnh tốc độ di chuyển và kháng phép của Mundo, đồng thời thêm một chút chỉ số kháng hiệu ứng nữa.

Giáp máu Warmog

Gia tăng rất nhiều máu và tốc độ hồi máu gốc cho Mundo. Sẽ gia tăng mạnh hơn nữa mỗi khi hắn bước ra khỏi giao tranh lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Garen

Build đồ hoàn chỉnh cho Mundo
Build đồ hoàn chỉnh cho Mundo

Giáp gai

Gia tăng rất nhiều giáp để Mundo cứng cỏi hơn trước sát thương vật lý, phản lại một phần nhỏ sát thương phải nhận đồng thời khắc chế khả năng hồi máu của những xạ thủ, đấu sĩ như Samira, Olaf… với hiệu ứng vết thương sâu.

Khiên băng Randuin

Gia tăng khả năng chống chịu của Mundo trước sát thương chí mạng với nội tại Thép Lạnh. Đồng thời khi kích hoạt, món trang bị này sẽ làm chậm đối thủ trên diện rộng, có thể sử dụng để mở combat khá hiệu quả.

Giáp tâm linh

Ngoài gia tăng mạnh chỉ số kháng phép, giáp tâm linh còn cho Mundo rất nhiều máu, tốc độ hồi máu gốc và đẩy mạnh hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu, lá chắn hắn nhận được từ mọi nguồn.

Bảng bổ trợ cho Mundo

Bên cạnh một build đồ phù hợp thì bảng bổ trợ cũng là yếu tố cực kì quan trọng để phát huy được những điểm mạnh vốn có của Mundo và giúp hắn trụ vững trong quá trình đi đường. Nếu như chưa biết làm thế nào thì bạn có thể sử dụng luôn phương án xây dựng dưới đây:

Nhánh chính

Quyền năng bất diệt

Mỗi 4 giây đòn đánh của Mundo lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương phép và hồi lại cho hắn một lượng nhỏ máu, giúp hắn trao đổi hiệu quả hơn với các đối thủ khi đi đường.

Suối nguồn sinh mệnh

Khi Mundo làm chậm kẻ địch với dao phay nhiễm khuẩn, hắn sẽ đánh dấu kẻ đó giúp cho đồng minh được hồi lại máu khi tấn công.

Ngọn gió thứ 2

Hồi lại máu cho Mundo sau khi hắn nhận sát thương bởi tướng địch.

Tiếp sức

Gia tăng hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu và lá chắn mà Mundo có được từ mọi nguồn.

Bảng bổ trợ cho Mundo
Bảng bổ trợ cho Mundo

Nhánh phụ

Áo choàng mây

Gia tăng mạnh tốc độ chạy của Mundo sau khi hắn sử dụng chiêu cuối.

Cuồng phong tích tụ

Bù đắp dần lượng sát thương thiếu hụt của Mundo theo thời gian trận đấu diễn ra.

Tạm Kết

Trên đây là hướng dẫn chơi Mundo chi tiết và hiệu quả nhất và các thông tin về bảng bổ trợ cũng như trang bị phù hợp cho Cuồng nhân xứ Zaun. Hi vọng với những thông tin trên thì các main tanker đã thêm được con bài quái dị này vào bể tướng leo rank của mình.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây