Cách Khắc Chế Aatrox – Ác Quỷ Có Cánh Của Runeterra

0
352

Aatrox – Quỷ kiếm Darkin từ lâu đã là một trong số những top lane mạnh mẽ được sử dụng bởi rất nhiều người chơi. Khi có được những món trang bị cần thiết, hắn sẽ hoá thần với những pha dậm kiếm đầy uy lực và khả năng hồi máu kinh dị bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, trở thành ác mộng trong những pha combat lớn. Theo dõi bài viết dưới đây của nhà cái Ku11 để biết được những cách khắc chế Aatrox hiệu quả nhất.

Tổng quan về Aatrox

Tua ngược thời gian trở lại rất lâu về trước, cái thời kì mà Shurima còn hưng thịnh và phồn vinh, Aatrox khi đó vẫn còn là một thể thăng hoa mạnh mẽ sở hữu đôi cánh khổng lồ luôn lấp lóa ánh sáng mặt trời. Bộ giáp của ngài khi đó còn sáng loáng, toát lên vẻ uy nghi vốn có của một người lãnh đạo. Aatrox ngày ấy là một trong những nguồn sức mạnh tượng trưng cho sự thịnh vượng của đế quốc Shurima.

Nắm trong tay tầm kiểm soát hơn một vạn chiến binh Shurima khác, Aatrox luôn là lá cờ tiên phong trong những trận chiến lịch sử. Với sự phán xét công bằng của ngài, các chiến binh thần thánh khác luôn đứng về phe ngài, còn binh sĩ thì sẵn sàng hi sinh tới giọt máu cuối cùng cho người chỉ huy vĩ đại. Trong thời điểm đó, Aatrox đã thực hiện một trong những sai lầm lớn nhất cuộc đời mình.

Cách khắc chế Aatrox - Quỷ Kiếm Darkin sở hữu khả năng hồi phục bậc nhất trong giao tranh
Cách khắc chế Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin sở hữu khả năng hồi phục bậc nhất trong giao tranh

Nữ hoàng thăng hoa yêu cầu Aatrox và quân đoàn của ngài xuất chinh ngăn cản những cuộc nổi loạn của Icathia, ngài đã chẳng hề ngần ngại gì mà dẫn theo binh sĩ của mình bước đi. Thế rồi chẳng ai có thể lường trước được sự khủng khiếp của Hư Không và những sinh vật trong đó. Chúng nhanh chóng thoát khỏi sự kiểm soát của các Icathia và ngấu nghiến những sinh vật sống mà chúng gặp được.

Sau cuộc chiến tranh dài đằng đẵng, cuối cùng binh đoàn Shurima cũng đã đánh đuổi được những sinh vật khủng khiếp kia và đóng lại vết nứt của Hư Không. Nhưng những chiến binh trạm chán với chúng đều đã bị biến đổi ít nhiều. Họ mất đi quá nhiều thứ so với dự kiến, mất đi nhân lực, mất đi sức mạnh vốn có và mất đi cả Aatrox cao quý, mạnh mẽ.

Xem thêm: Cách đi rừng hiệu quả trong LMHT

Thanh quỷ kiếm Darkin giam giữ linh hồn Aatrox
Thanh quỷ kiếm Darkin giam giữ linh hồn Aatrox

Đó là khi những thượng nhân Targon bắt đầu nhúng tay vào. Họ tạo ra một đội quân gồm có các thượng nhân tái sinh và đối đầu với các thể thăng hoa bị Hư không hoá mà bây giờ được gọi với cái tên đáng nguyền rủa – Darkin. Sau trận chiến thế kỉ ấy, Aatrox bị nhốt vào trong thanh kiếm mà hắn vẫn cầm trong hàng ngàn trận chiến của đời mình, và vĩnh viễn nguyền rủa hắn với sự bất tử.

Trong hàng ngàn năm, thanh quỷ kiếm ấy không ngừng tìm kiếm những vật chủ mạnh mẽ để gửi gắm linh hồn của Aatrox. Hắn giờ đây chỉ muốn biến mất trên cõi đời này cùng với thanh kiếm tà ác trói buộc bản thân. Vậy là với những chủ thể hùng mạnh, Aatrox gieo rắc chiến tranh khắp mọi nơi bước chân qua. Hắn hi vọng sẽ tạo nên cuộc chiến lớn nhất lịch sử nhân loại để tìm ra kẻ có khả năng hủy diệt thanh quỷ kiếm Darkin và cả linh hồn của mình.

Cách khắc chế Aatrox

Aatrox đang sở hữu sức mạnh đáng sợ trong meta hiện tại. Hắn khắc chế hầu hết những top lane sừng sỏ nhất, tuy nhiên đó chỉ là một số mà thôi. Vẫn có những top lane sinh ra để bẻ gãy những vũ khí vốn có của Aatrox và hành nát người hắn trong quá trình đi đường cũng như cả trận đấu. Cùng tham khảo về những con bài ấy trong danh sách dưới đây:

Gnar

Gnar là một top lane với lối chơi vô cùng linh hoạt. Ở dạng Tí Nị thì hắn có sải tay dài vượt trội cùng khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu, thêm vào đó là cả độ cơ động nữa. Khi đó, Aatrox sẽ không thể chạm vào hắn được. Còn một khi Gnar đã hoá khổng lồ thì sẽ có hàng loạt hiệu ứng khống chế chồng lên đầu khiến cho Quỷ kiếm Darkin nằm xuống trước khi kịp thể hiện ra thế mạnh của mình.

Gnar - Quái vật cuồng nộ thời thượng cổ
Gnar – Quái vật cuồng nộ thời thượng cổ

Jayce

Jayce với 2 dạng kỹ năng là búa và súng có lối chơi cực kỳ linh hoạt có thể chuyển từ cấu rỉa sang dồn sát thương ngay lập tức. Thậm chí khi có lỡ bị Aatrox tiếp cận thì hắn cũng có thể thoát thân rất dễ dàng với chiêu E ở cả 2 dạng.

Jayce
Jayce

Kled

Có thể nói rằng Kled hiện đang là top lane mạnh mẽ nhất. Với khuynh hướng bạo lực và Dây thừng bẫy gấu. Gã chiến binh một mắt này đã có thể gây hàng tấn sát thương lên Aatrox và bẻ gãy món vũ khí lợi hại nhất của Aatrox là khả năng hút máu với hiệu ứng Vết thương sâu.

kled
kled

Tạm Kết

Trên đây là cách khắc chế Aatrox hiệu quả với những vị tướng trên kèo. Hi vọng rằng những thông tin nhỏ trên sẽ giúp ích để bạn không còn quá bất lực trước sức mạnh của Quỷ kiếm Darkin trong những trận đấu rank căng thẳng của mình khi chơi game. Chúc bạn may mắn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây