Hướng Dẫn Cách Chơi Nasus – Kẻ Nắm Giữ Toàn Bộ Tri Thức Của Shurima

0
330

Nasus – nhà thông thái sa mạc là một trong số ít tướng của Liên Minh Huyền Thoại có khả năng gia tăng vĩnh viễn sức mạnh của bản thân cùng với Senna, Kindred, Bard, Sion, Cho’Gath, Thresh và Veigar. Đó chính là lí do vị tướng này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để trở nên mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu về cách chơi Nasus hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây của KU11 để thêm nhà thông thái sa mạc vào bể tướng leo rank của mình nhé!

Cách chơi Nasus hiệu quả

Nasus - Kẻ nắm giữ toàn bộ tri thức của Shurima
Nasus – Kẻ nắm giữ toàn bộ tri thức của Shurima

Bản chất của Nasus vốn là một đấu sĩ/đỡ đòn thiên về pk tay đôi hơn là mở combat bằng những hiệu ứng khống chế diện rộng. Sức mạnh của hắn có sự phụ thuộc vô cùng lớn vào trang bị và khả năng farm quái của bạn. Nasus có thể gia tăng sát thương cho Q – Quyền Trượng Linh Hồn bằng cách kết liễu lính, quái, tướng địch hoặc công trình với vị tướng này. Mục tiêu càng lớn thì số Q cộng dồn Nasus nhận được càng cao.

Giai đoạn đầu game, Nasus vô cùng yếu ớt và gần như không thể tay đôi được với bất kì đối thủ nào trên top. Vì vậy, những gì bạn cần làm chỉ là cắm đầu vào và farm thật nhiều với Quyền Trượng Linh Hồn để gia tăng sức mạnh và hãy thử trao đổi sát thương với tướng địch sau khi lên được Thuỷ kiếm. Và nếu như đã có được lượng sát thương vượt trội thì nên chèn ép đối thủ hết sức có thể.

Bảng bổ trợ Nasus

Vì Nasus rất yếu ở khoảng tay đôi trong giai đoạn đầu của trận đấu nên bạn có thể lựa chọn bảng ngọc cho hắn theo thiên hướng đánh phòng thủ và ôm đường ở giai đoạn đầu, đặc biệt khi gặp những kèo đấu khó như Renekton, Darius, Illaoi,… Bạn có thể tham khảo cách xây dựng khá thông dụng dưới đây:

Nhánh chính

Quyền năng bất diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh thường của Nasus gây thêm sát thương phép và đồng thời hồi lại cũng như gia tăng vĩnh viễn một lượng máu nhỏ cho hắn, giúp cho quá trình đi đường của Nasus trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều và trả dame hiệu quả hơn.

Tàn phá huỷ diệt: Cho phép Nasus tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ, giúp hắn nhanh chóng bào đi những lớp giáp trụ để có được lượng lợi tức vàng vượt trội.

Ngọn gió thứ 2: Cho phép Nasus hồi lại một phần máu đã mất sau khi bị kẻ địch gây sát thương, rất phù hợp cho lối đánh phòng thủ.

Lan tràn: Tăng cho Nasus một lượng nhỏ máu vĩnh viễn mỗi khi có lính hoặc quái chết gần đó.

Bảng bổ trợ hoàn chỉnh cho Nasus
Bảng bổ trợ hoàn chỉnh cho Nasus

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Garen

Nhánh phụ

Giao hàng bánh quy: Cho Nasus một bánh quy giúp hồi lại một lượng nhỏ máu và năng lượng mỗi 2 phút, tổng cộng 3 lần từ khi trận đấu bắt đầu. Đây sẽ là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình trụ đường nâng cao sức mạnh của Nasus.

Thấu thị vũ trụ: Gia tăng 5% giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa và thời gian hồi lại phép bổ trợ, giúp cho Nasus vừa có thể sử dụng kĩ năng, tăng cường sức mạnh liên tục, vừa có được sự linh hoạt hơn so với đối thủ của mình.

Build đồ cho Nasus

Trang bị cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để Nasus có thể phát huy được thế mạnh của mình. Lượng sát thương của hắn đã quá dư dả nếu như chiêu Q được sử dụng nhiều, vậy build đồ sẽ nghiêng về phía sự chống chịu như một top lane thông thường, được xây dựng như sau:

Búa rìu sát thần: Cho Nasus những chỉ số cần thiết và nội tại Kiếm Phép, giúp cho những kĩ năng của Nasus trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Giày thuỷ ngân: Gia tăng tốc độ chạy và chỉ số kháng phép, thêm vào đó là một chút kháng hiệu ứng, khiến cho Nasus trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Giáp gai: Cho Nasus lượng lớn chống chịu trước sát thương vật lý và cả khả năng gây hiệu ứng vết thương sâu lên những tướng địch tấn công.

Build đồ hoàn chỉnh cho Nasus
Build đồ hoàn chỉnh cho Nasus

Giáp tâm linh: Gia tăng mạnh lượng kháng phép và cả khả năng hồi máu của Nasus, khiến cho hắn dẻo dai hơn trước sát thương phép thuật.

Khiên băng Randuin: Cho Nasus khả năng chống chịu cực tốt trước sát thương chí mạng đến từ các xạ thủ carry và những đấu sĩ như Virgo, Yasuo và  Yone.

Móng vuốt Sterak: Cho Nasus một lượng lớn máu và sức mạnh công kích. Đồng thời, nội tại bảo hiểm ma pháp của trang bị này sẽ giúp cho ông chống chịu tốt hơn trước mọi loại sát thương trong một khoảng thời gian ngắn.

Lời kết

Trên đây là cách chơi Nasus hiệu quả nhất và thông tin về build đồ cũng như bảng bổ trợ phù hợp nhất với vị tướng này. Lưu ý rằng Nhà thông thái sa mạc vô cùng yếu ớt ở khoảng tay đôi trong giai đoạn đầu trận đấu, vậy nên đừng hổ báo và trở thành mục tiêu khai thác lý tưởng cho top và rừng team địch nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây