Danh Sách Các Tướng Khắc chế Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

0
307

Yasuo chắn chắn đã chẳng còn xa lạ gì với những người chơi ưa thích sự hoa mĩ và đẹp mắt trong lối chơi rồi có phải không? Với skill quét kiếm, vị tướng này dễ dàng tạo nên cho mình những pha “múa lửa” thương hiệu. Đó là lí do hắn có tỉ lệ được pick cực cao và tạo nên sự khó chịu dù xuất hiện ở phe nào. Vậy nên, bài viết dưới đây của trang chủ Ku11 sẽ chỉ cho bạn đâu là các tướng khắc chế Yasuo hiệu quả nhất.

Tổng quan về Yasuo

Cách khắc chế Yasuo
Cách khắc chế Yasuo

Yasuo – Kẻ bất dung thứ là một kiếm sĩ tài ba đến từ Ionia. Ngay từ khi còn nhỏ, hắn đã bộc lộ được tài năng thiên bẩm trong việc sử dụng kiếm của mình. Mỗi bước chân trên con đường trưởng thành, hắn đều bỏ xa các vị huynh đệ đồng môn thân thiết, trong đó có cả Yone – người anh trai yêu quý mà sau này sẽ bị chính tay hắn giết hại nhưng sau đó lại hồi sinh một cách thần kì.

Sau khi học và thành thục được Công Phong kiếm kĩ, Yasuo đã trở thành một trong những kiếm khách tinh nhuệ nhất và là lực lượng không thể thiếu trong đội quân Ionia chống lại sự xâm lăng của Noxus. Với thanh trăn trối của mình, Yasuo xắt những kẻ địch phía bên kia chiến tuyến thành những mảnh xác rời rạc, nhuốm đỏ bàn tay để bảo vệ Ionia thân thương.

Biến cố xảy tới sau khi cuộc chiến chống sự xâm lăng của Noxus kết thúc. Yasuo trở về và phát hiện một vị trưởng lão của Ionia – đồng thời cũng là sư phụ anh- người mà lẽ ra anh phải bảo vệ, đã bị ám sát bởi lưỡi kiếm lưu đày của Riven.

Bị cho là tội đồ, trong cơn ám ảnh của tội lỗi, Yasuo chạy khỏi quê hương, giết bất kì ai cản đường và trong đó có cả người anh trai yêu quý Yone. Mãi tới sau này, khi hung thủ đã lộ diện, Yasuo vẫn không tha thứ cho bản thân mình và tiếp tục con đường của một lãng khách.

Bước chân vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Yasuo được xem như là một đấu sĩ đường đơn với khả năng gánh team tuyệt vời ở cả 2 chiến tuyến theo như các game thủ vẫn nói vui với nhau. Thứ làm nên thương hiệu của anh là những đường quét kiếm ảo diệu kết hợp với phép bổ trợ, trang bị và thao tác linh hoạt để tạo nên những pha combo ngầu lòi, đẹp mắt mặc dù không biết có hiệu quả hay không.

Với khả năng gây dame cực mạnh nhờ nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng, Yasuo có thể phát huy được sức mạnh đáng sợ của mình chỉ với một lượng nhỏ trang bị. Một khi đã xanh, Yasuo có khả năng gánh team cực mạnh. Khi thọt, hắn cũng có thể gánh nhưng là team địch và trở thành gánh nặng vô cùng lớn cho đồng đội. Chính vì vậy mà Kẻ bất dung thứ thường bị cấm ở tất cả các trận đấu rank.

Bộ kỹ năng của "quốc tướng" Yasuo
Bộ kỹ năng của “quốc tướng” Yasuo

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Garen

Các tướng khắc chế Yasuo hiệu quả

Trong đấu rank thì có thể không gặp, nhưng trong những trận đánh thường giải trí, bạn có thể dễ dàng bắt gặp Yasuo với độ khó chịu cực cao dù là đứng ở chiến tuyến nào, khiến cho chất lượng trải nghiệm trận đấu của bạn vô cùng đi xuống. Vậy nên, dưới đây sẽ là danh sách những vị tướng mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Yasuo một cách hiệu quả:

Pantheon

Pantheon sở hữu một sức mạnh vô cùng đáng sợ với khả năng dồn sát thương kinh dị và áp sát trực tiếp, có thể khắc chế đi sự khó chịu trong những đường múa kiếm “quả déo” của Yasuo và biến hắn ta trở thành mục tiêu bị săn đón nhiều nhất khi đã trở nên thua thiệt về lượng vàng và cả kinh nghiệm.

Tường gió của Yasuo sẽ là vô dụng khi đối đầu những combo áp sát từ Pantheon. Nếu bạn chưa biết cách chơi Pantheon như thế nào để tối ưu hóa lượng sát thương của hắn thì bạn có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn chơi Pantheon mà Ku11 đã từng đề cập đến.

Pantheon - Bậc thầy chiến tranh bất bại
Pantheon – Bậc thầy chiến tranh bất bại

Zed

Zed vs Yasuo vẫn luôn là kèo đấu kinh điển mặc dù kết quả luôn luôn nghiêng về Chúa tể bóng đêm. Để so về độ ảo diệu, biến hoá khôn lường trong lối chơi thì Yasuo chẳng hề có cửa để so sánh. Thêm vào đó, những combo mang cả tấn sát thương sẽ kết liễu kẻ bất dung thứ ngay trước khi hắn kịp làm gì.

Xerath

Xerath – Pháp sư thăng hoa tới từ Shurima có bộ kĩ năng cấu rỉa cực kì khó chịu và đặc biệt là có thể xuyên qua lớp tường gió của Yasuo ngoại trừ chiêu E – nhưng điều đó cũng không phải vấn đề gì quá lớn. Những pha cấu rỉa tỉ dame của Xerath sẽ ép Kẻ bất dung thứ phải đánh phòng thủ một cách triệt để và mất đi khá nhiều lợi thế về vàng lẫn kinh nghiệm.

Trên đây là danh sách các tướng khắc chế Yasuo hiệu quả nhất thường được sử dụng bởi các game thủ gạo cội đã quá bất lực trước tên Quốc tướng đầy khó chịu kia. Bạn có thể tham khảo để pick kèo sao cho khôn ngoan và chiếm lấy vinh quang của ván đấu về cho bản thân nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây