Cách Tính Sát Thương Trong LMHT Chuẩn Nhất Cho Ai Chưa Biết

0
578

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game yêu cầu rất nhiều yếu tố ở người chơi để họ có thể phát huy được hoàn toàn tính kĩ năng và đồng đội. Trong đó, một trong số những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến chiến thắng thuyết phục là sự chênh lệch về nguồn sát thương cả đầu ra và đầu vào. Và nếu như bạn vẫn đang là newbie, hoặc muốn bắt đầu tìm hiểu sâu rộng hơn về tựa game này thì bài viết dưới đây của nhà cái Ku11 sẽ hướng dẫn bạn cách tính sát thương trong LMHT chuẩn nhất.

Khái niệm về sát thương trong LOL

Tựa game League Of Legend (LOL)
Tựa game League Of Legend (LOL)

Để chơi tốt được tựa game này thì người chơi phải tìm hiểu kĩ càng và có được độ hiểu biết về những yếu tố hay thuật ngữ, khái niệm của Liên Minh Huyền Thoại, và sát thương cũng là một trong số đó. Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng đây là thứ có khả năng làm tụt các mốc thanh máu của đối thủ, và sẽ hạ gục chúng trực tiếp khi máu cạn kiệt.

Sát thương càng lớn thì sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ càng nhanh. Ví dụ, với những sát thủ siêu sốc dame như Zed, Talon, hay những heavy AP như Leblanc, Veigar,… các vị tướng này đều có thể kết liễu mục tiêu một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất có thể. Nhưng đối với từng vị tướng khác nhau mà họ sẽ gây ra những loại sát thương khác nhau. Cụ thể:

    • Sát thương phép: là nguồn sát thương gây ra từ những kĩ năng tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật, chủ yếu tới từ các vị tướng Pháp sư. Một số xạ thủ và đấu sĩ hoặc đỡ đòn cũng có thể gây sát thương phép. Loại này sẽ bị giảm hiệu quả bởi chỉ số kháng phép.
    • Sát thương vật lý: Chủ yếu được gây ra từ đòn đánh tay và những kĩ năng tương tác tốt với sức mạnh công kích. Loại này sẽ bị giảm hiệu quả bởi chỉ số giáp. Đây là nguồn sát thương chủ yếu của những đấu sĩ hoặc xạ thủ carry, cực kì quan trọng trong thời điểm cuối trận đấu.
    • Sát thương chuẩn; Sát thương chuẩn không bị ảnh hưởng bởi bất kì chỉ số chống chịu nào, sẽ trừ trực tiếp vào thanh máu của đối thủ. Nguồn sát thương này chủ yếu gây ra từ một số vị tướng, trang bị đặc biệt hoặc tướng sở hữu bùa đỏ.
Zed - vị tướng dồn sát thương vật lý đáng sợ bậc nhất
Zed – vị tướng dồn sát thương vật lý đáng sợ bậc nhất

Xem thêm: Người chơi Zed hay nhất thế giới

Những cách tính sát thương trong LMHT

Việc tính sát thương chuẩn xác sẽ giúp cho bạn farm lính và hạ gục kẻ địch một cách chuẩn chỉnh và hiệu quả hơn rất nhiều. Đem đến nguồn lợi kinh tế vượt trội và giảm thiểu những yếu tố mà mình tiêu tốn. Dưới đây là những cách tính sát thương thông thường nhất:

Sát thương Last hit

Last hit là một khái niệm ám chỉ việc bạn hạ gục mục tiêu bằng một đòn đánh cuối cùng mang đủ sát thương với lượng máu còn lại của kẻ địch. Để có thể thực hiện thao tác này thật chuẩn xác. Bạn cần phải tính toán được lượng sát thương đầu ra của mình trong khoảnh khắc ấy có đủ để kết liễu mục tiêu đó hay không. Có 2 cách last hit cơ bản:

    • Đứng gần mục tiêu và chờ đợi máu của chúng xuống thấp.
    • Di chuyển liên tục để không bị cấu rỉa nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu ở trong tầm đánh để có thể kết liễu chính xác.

Cách tính sát thương dồn vào trong thời gian ngắn

Khái niệm về combo thì chắc các bạn đã quá quen thuộc; và hiệu quả của những thao tác đó chính là khả năng “dồn sát thương” để có thể kết liễu kẻ địch một cách hiệu quả và triệt để, không gây phản tác dụng và bị giết ngược. Để thực hiện được điều này thì đầu tiên; bạn sẽ cần một bộ óc tính toán cực tốt nguồn sát thương tổng thể mà mình có thể gây ra trên tướng địch trong combo định thực hiện.

Veigar với lượng sát thương phép khổng lồ
Veigar với lượng sát thương phép khổng lồ

Khi muốn chơi khô máu, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đủ khả năng tiêu diệt tướng địch bằng những gì đang có. Nếu không sẽ dễ gây phản tác dụng và bị đối thủ giết ngược. Cách đơn giản nhất là xem qua và nhẩm tính tổng thể nguồn sát thương của tất cả chiêu thức trong combo. Đem trừ đi một ít từ lượng chống chịu của đối thủ trước loại sát thương của bản thân.

Sát thương KS

Ks là thuật ngữ để nói về việc bạn “ăn hôi” mạng của đồng đội khi mà họ đã bỏ thời gian và công sức để cố gắng lấy được điểm hạ gục. Nhưng ở một số vị trí hoặc khi bạn đang gánh team thì sẽ chẳng ai cằn nhằn vấn đề này. Cách đơn giản nhất để tính sát thương ks là bạn hãy chờ đợi kẻ địch xuống tới mức máu cần thiết và kết liễu chúng bằng chiêu thức gây nhiều dame nhất của bản thân để ăn được mạng từ người đồng đội của mình.

Cách last hit lính hiệu quả
Cách last hit lính hiệu quả

Trên đây là khái niệm và những cách tính sát thương trong LMHT cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng vào trận đấu và giành cho mình những lợi thế riêng. Khi trở nên mạnh mẽ rồi, cả bạn và đồng đội có thể dìu dắt nhau tới chiến thắng vinh quang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây