Cách Chơi Akali Và Cách Lên Đồ Mạnh Không Tưởng

0
539

Akali là một trong những vị tướng có sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người bởi bộ kỹ năng biến ảo, đa dụng,… Thế nhưng, cách chơi Akali như thế nào để tối đa hóa được sức mạnh của vị tướng này thì không phải ai cũng biết.

Như đã biết Liên minh huyền thoại là một trong những môn thể thao điện tử rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đây được coi là trò giải trí lành mạnh và vô cùng hấp dẫn.

Nội dung trong game cũng vô cùng đa dạng. Mỗi tướng trong liên minh đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong đó, không thể nào không nhắc đến Akali. Vị tướng đã từng “làm mưa làm gió” trong suốt một khoảng thời gian dài và cho đến hôm nay vẫn không ngừng hết “hot”.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Ku11 sẽ chia sẻ cho tất cả mọi người cách chơi Akali như thế nào là đúng nhất và mẹo lên đồ cho Akali là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nắm vững cách chơi Akali thông qua các kỹ năng quan trọng

Nắm vững cách chơi Akali thông qua các kỹ năng quan trọng
Nắm vững cách chơi Akali thông qua các kỹ năng quan trọng

Chắc hẳn bạn đã biết, trò chơi này phổ biến tới mức được ủng hộ công khai trên toàn thế giới. Hàng năm, có không ít các giải đấu lớn nhỏ từ trong nước; trên khu vực thậm chí là trên toàn thế giới. Nhằm mục đích giao lưu và đọ sức giữa những game thủ với nhau.

Đương nhiên việc chơi game giải trí là một chuyện. Nhưng nếu chơi mà không có sự học hỏi tích lũy kinh nghiệm thì cũng khó lòng mà giỏi hơn được.

Liên minh là một trò chơi như vậy. Bạn không chỉ cần vận dụng sự linh hoạt của tay chân.

Mà khi chơi còn cần có sự tính toán, tìm hiểu thật kỹ về các chiến thuật, các vị tướng nào có thể “trên cơ” và khắc chế lẫn nhau,… quan trọng hơn hết là các kỹ năng của tướng đó phải được sử dụng như thế nào để tối ưu tốt nhất. Với Akali cũng không ngoại lệ, nếu bạn muốn nắm thuần thục cách chơi Akali bá đạo thì điều đầu tiên bạn phải biết đó chính là bộ kỹ năng của vị nữ tướng ninja này là như thế nào?

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cho Người Mới Chơi

Nội Tại: Dấu Ấn Sát Thủ

Nội tại dấu ấn sát thủ
Nội tại Dấu ấn sát thủ

Nội tại của Akali đó chính là khi dùng kỹ năng gây sát thương lên tướng địch sẽ tạo ra vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi vòng tròn thành hình, Akali sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía của nó. Nếu đi vào vòng tròn Akali lại được tiếp tục tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía kẻ địch

Bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm: Akali nhận gấp đôi tầm đánh (125 => 250) và đòn đánh kế tiếp của cô gây thêm [39 – 180 (tăng dần theo cấp độ)] + [90% SMCK cộng thêm] + [70% SMPT] sát thương phép. Đòn đánh cũng giúp hồi lại 10 – 30 nội năng (tùy theo cấp độ).

Q: Phi Đao Năm Cánh

Q phi đao năm cánh
Q Phi đao năm cánh

Tiêu hao: 100/95/90/85/80 nội năng

Thời gian hồi chiêu: 1,5 giây

Akali ném phi đao năm cánh xuống mặt đất theo hình cung hẹp, gây ra 25/50/75/100/125 (+130% tổng SMCK) (+50% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch đứng trước mặt cô và làm chậm ở chỗ phi đao cắm xuống đất.

Nếu tung chiêu khi gần đầy nội năng, Akali sẽ đươc hồi máu theo [5-20 (tăng dần theo cấp độ)] + [80% tổng SMCK] + [20% SMPT].

Ở 5 cấp kỹ năng, Phi Đao Năm Cánh còn gây thêm [+65% tổng SMCK][+25% SMPT] sát thương phép lên lính và quái.

W: Bom Khói

W bom khói
W Bom khói

Tiêu hao: 0 nội năng

Thời gian hồi chiêu: 17/15,5/14/12,5/11 giây

Hồi lại: 40/50/60/70/80 nội năng cho Akali

Akali được hồi lại nội năng và tạo ra đám khói mù dần dần lan tỏa thành vùng có hình tròn nhẫn. Khi đứng trong vòng tròn khói mù của mình Akali được che phủ hoàn toàn và tăng tốc độ di chuyển thêm 20/25/30/35/40%.

Khi được che phủ, Akali tàng hình và cho dù vị trí của cô nàng có bị lộ, nhưng bản thân Akali cũng không thể bị chọn làm mục tiêu bởi các kỹ năng hay đòn đánh từ trụ.

Làn khói mù tồn tại trong 5/5,5/6/6,5/7 giây. Akali có thể rời khỏi đám khói mù một vài lần để kéo dài thời gian tác dụng của Bom Khói thêm 0,5 giây mỗi lần và lên tối đa là 8 giây.

Thời gian hồi chiêu của Bom Khói được tính từ lúc làn khói mù biến mất. Thời gian tồn tại của làn khói sẽ được hiển thị trên thanh kỹ năng của Akali.

E: Phóng Phi Tiêu

E Phóng phi tiêu
E Phóng phi tiêu

Tiêu hao: 30 nội năng

Thời gian hồi chiêu: 16/14,5/13/11,5/10 giây

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra phía trước mặt gây 60/90/120/150/180 (+50% SMCK cộng thêm) sát thương vật lý và đánh dấu vào kẻ địch đầu tiên trúng phải. Phi tiêu cũng có thể trúng và đánh dấu vào chính mây mù của Bom Khói do Akali tạo ra.

Akali có thể thực hiện tái kích hoạt Phóng Phi Tiêu để lướt tới mục tiêu đã bị đánh dấu lần đầu gây một lượng sát thương tương đương với Phóng Phiêu Tiêu

R: Sát Chiêu Hoàn Hảo

R sát chiêu hoàn hảo
R Sát chiêu hoàn hảo

Tiêu hao: 0 nội năng

Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây

Akali có thể lướt tối đa 2 lần, giữa các lần có một khoảng trễ thời gian ngắn.

Lần lướt đầu tiên gây 120/180/240 (50% SMCK cộng thêm) sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu trong 0,5 giây.

Lần lướt thứ hai gây 120/180/240 (30% SMPT) sát thương lên các kẻ địch mà Akali lướt qua, tăng dần theo lượng máu đã mất của mục tiêu lên đến tối đa là 300/450/600 (+90% SMPT).

Cách lên đồ Akali

Ngoài việc nắm rõ những chiêu thức của tướng ra. Bạn cũng cần biết được tướng mình chơi hợp với những món đồ gì, khi lên đồ nào thì sẽ mạnh hơn sức mạnh vốn có của tướng đó. Vậy với Akali, chúng ta cần lên đồ như thế nào là hợp lý nhất?

Trong khoảng thời gian đầu khiên doran, phong ấn hắc ám, kiếm dài là những sự lựa chọn hợp lý.

Tiếp theo khi đã tích được một số tiền tương đối, hãy mua kiếm hải tặc, súng hextech, mắt kiểm soát. Hãy trang bị ngay khi về nhà sau lần rút lui đầu tiên nhé!

Những trang bị phù hợp nhất cho Akali bao gồm: đồng hồ cát Zhonya, trượng pha lê Rylai, trượng hư vô, ngọc hút phép, mũ phù thủy Rabadon và quỷ thư Morello

Nếu bạn không chú ý chỉ cần một chút sai sót cũng rất dễ làm ảnh hưởng tới sức mạnh của cô nàng.

Để tăng tốc độ di chuyển thì có giày pháp sư và giày cơ động. Trang bị trấn phái cho Akali gồm súng Hextech và song kiếm tai ương….

Những tướng khắc chế Akali hiệu quả

Akali là một trong những tướng tương đối mạnh. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc nếu đối phương đang cầm những siêu khắc tinh của sát thủ đơn độc này khiến cho Akali trong tay của bạn khó mà phát huy được tối đa sức mạnh.

Trong đó 4 vị tướng có khả năng khắc chế Akali hiệu quả nhất bao gồm: Ryze; Malzahar; Lux và Garen… Nếu không tránh hoặc sử dụng phương án lựa chọn tướng khác, cơ hội thắng chỉ còn trông chờ vào kỹ năng mà thôi!

Với những thông tin về cách chơi Akali, kỹ năng cũng như cách lên đồ mà Ku11 cung cấp. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về vị tướng này cũng như có được cái nhìn và cách tính toán chu đáo cho những trận chiến sắp tới!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây