Cầu thủ không mặc quần lót có được ra sân không?

0
714

Bóng đá là một môn thể thao được toàn thế giới yêu thích và đón nhận. Vì thế nên có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ mang tầm thế giới thường xuyên diễn ra. Trong các giải đấu, chúng ta thường quan tâm đến tỷ số ghi bàn, lối chơi của cầu thủ,…

Thế nhưng ít ai biết được những thông tin về đồng phục thi đấu của cầu thủ. Liệu cầu thủ không mặc quần lót có được ra sân không? Hãy cùng KU11 tìm hiểu kỹ qua bài viết sau nhé.

Cầu thủ không mặc quần lót có được ra sân không?

Các cầu thủ đá banh mỗi khi ra sân thi đấu đều sẽ nhận được sự chú ý của nhiều ống kính, khán giả. Đặc biệt hơn cả, môn bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn; có những va chạm.

Các cầu thủ sẽ trình diễn rất nhiều đường bóng trên sân bóng trước mặt khán giả, phóng viên.

 Việc không mặc quần lót sẽ gây nhiều trở ngại, khoảnh khắc xấu hổ. Vì thế dù cho không được yêu cầu thẳng thì các cầu thủ cũng phải tự ý thức về vấn về nhạy cảm này. Những lý do sau đây là vấn đề khiến các cầu thủ phải tuân thủ việc mặc quần lót.

Nguy cơ lộ hàng trước mọi người

Như ta được biết, đồng phục thi đấu bóng đá là áo thun và quần đùi. Những chiếc quần thi đấu thường được may từ vải khá mỏng. Kiểu dáng rộng rãi, ống quần to và rộng. Vì thế với những pha nhảy cao, sút xa, các cầu thủ sẽ gặp nguy cơ lớn bị lộ hàng một cách vô ý. 

Và phóng viên thì sẽ luôn săn đón những khoảnh khắc kì lạ nhất để giật tít, câu like. Đó chính là lý do lớn nhất khiến cho các cầu thủ khi ra sân bắt buộc phải mặc quần lót.

Chắc chắn sẽ không có ai muốn để lộ những hình ảnh không duyên dáng ra ngoài. Thậm chí những hình ảnh này còn có sức phá hoại cả sự nghiệp cầu thủ.

Nguy cơ lộ hàng trước mọi người

Quần lót bảo vệ chỗ nhạy cảm 

Quần lót có công dụng che chắn, và với những chiếc quần lót trong thi đấu thì có chức năng bảo vệ. Cầu thủ trên sân thi đấu thì vị trí nào trên cơ thể cũng rất dễ bị tổn thương.

Vì thế những chiếc quần lót mang trách nhiệm cao lớn là bảo vệ vùng nhạy cảm nhất của cầu thủ.

Cũng có rất nhiều trường hợp, bóng va vào chỗ nhạy cảm, khiến cầu thủ bị chấn thương. Vì thế không chỉ bảo đảm cho hình ảnh luôn được đẹp mắt.

Quần lót còn là thứ vô cùng cần thiết để hạn chế tối đa những chấn thương từ tình huống khó đỡ. Chính vì thế cầu thủ không mặc quần lót có thể gặp những rắc rối đáng tiếc.

Với hai lý do quan trọng trên, chúng ta đã có câu trả lời vì sao cầu thủ phải mặc quần lót. Và dĩ nhiên, đối với trường hợp không mặc quần lót là không tuân theo đồng phục quy định. Như vậy cầu thủ đó sẽ không được ra sân. Thậm chí bị tước quyền thi đấu nếu để trọng tài phát hiện sự thiếu sót.

Xem thêm: Các thông tin về cúp bóng đá nữ toàn cầu

Cầu thủ không mặc quần lót bị xử lý thế nào?

Cầu thủ khi tham gia thi đấu đều có quy định về trang phục thi đấu rõ ràng. Nếu không tuân theo đúng trang phục đó, cầu thủ sẽ gặp phải những hình thức xử phạt khác nhau.

Ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

Quy định đồng phục cầu thủ

Đồng phục thi đấu của cầu thủ được quy định như sau:

  • Quần- áo thi đấu được quy định đồng bộ riêng của từng đội tham gia. Tùy theo mỗi đội thi đấu mà đồng phục thi đấu sẽ khác nhau về màu sắc, chữ hoặc ký hiệu riêng. 
  • Sử dụng giày chuyên dụng cho cầu thủ bóng đá.
  • Tất dài bảo vệ chân, tất bảo vệ tay, khuỷu tay trong thi đấu.
  • Nghiêm cấm những đồng phục sai như áo liền quần, đầm, váy,…
  • Bọc bảo vệ bắp, ống chân. 
  • Áo lót, quần lót có cùng màu với màu đồng phục thi đấu của đội.
  • Nghiêm cấm các cầu thủ mang những đồ trang sức như dây chuyền, nhẫn, vòng. Những đồ trang sức này sẽ gây tổn thương cho cầu thủ và các đối thủ thi đấu. Đặc biệt việc mang trang sức vào đôi khi là cố tình mang vào để gây thương tích. Nhằm mục đích gian lận trong thi đấu.

Xử phạt sai phạm đồng phục

Cầu thủ đang trong quá trình thi đấu để trọng tài phát hiện lỗi sai sẽ ngay lập tức được mời ra. Trọng tài sẽ yêu cầu cầu thủ chỉnh đốn lại trang phục sao cho đúng theo quy định. Sau đó sẽ được tiếp tục tham gia thi đấu khi có sự cho phép của trọng tài. 

Nếu trọng tài chưa cho phép mà cầu thủ đó vẫn cố tình tham gia thi đấu. Thì ngay lập tức cầu thủ sẽ bị mời ra sân; nhận cảnh cáo lỗi trang phục; và nhận hình phạt. Hình phạt này sẽ là một quả bóng phạt dành cho đối thủ.

Vừa rồi là lời giải đáp cho việc cầu thủ không mặc quần lót có được ra sân hay không. Với những giải đáp, cũng như thông tin về đồng phục cầu thủ trên.

Hy vọng giúp các bạn hiểu hơn về lỗi đồng phục; dễ dàng hiểu được khi có tình huống phạm lỗi xảy ra.

Với những bạn có mong muốn trở thành trọng tài hay cầu thủ chuyên nghiệp. Thì đây đều là những kiến thức cần thiết cho chặng đường của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây