Vegito Ultra Instinct có sức mạnh như thế nào trong Dragon Ball

0
494

Dragon Ball là một bộ manga/anime được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bên cạnh cuộc truy tìm 7 viên ngọc rồng thì sức mạnh của Son Goku cùng các kỹ thuật chiến đấu. Trong đó, Vegito Ultra Instinct là một kỹ thuật kết hợp đặc biệt của cậu. Hãy cùng Ku11. news tìm hiểu về kỹ thuật này qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu Dragon Ball

Dragon Ball là một bộ manga/anime của Nhật Bản được viết bởi Toriyama Akira từ 1984 đến 1995. Sau 519 chương thì tác giả đã tiếp tục ra mắt thêm 42 tập và ngừng nghỉ một thời gian. Đến năm 2015 thì tác giả mới quyết định sáng tác với nội dung nối tiếp những chương trước. Dù cho tốn 20 năm ngừng viết, nhưng mạch cốt truyện vẫn được liền mạch và thú vị.

Nếu nói đến Manga Nhật thì chắc chắn Dragon Ball là cái tên nổi bật nhất. Nó giữ vị trí quan trọng giống như Tây Du Ký trong tiểu thuyết Trung Quốc. Đây là loạt truyện về thể loại võ thuật kết hợp khoa học viễn tưởng.

Dragon Ball
Dragon Ball là một bộ manga/anime nổi tiếng của Nhật Bản

Cốt truyện nói về Son Goku và hành trình cậu trưởng thành, lớn lên. Là một người thuộc gia tộc Saiyan, cậu phải truy tìm những viên ngọc rồng. Đó là những thứ mang lại điều ước rồng thiêng và giúp cậu chống lại những kẻ xấu.

Đây là một bộ truyện rất nổi tiếng với nội dung hấp dẫn, thú vị. Mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc chiến giữa cái tốt và cái xấu trong cuộc sống. Bên cạnh đó còn mang đến những bài học về bạn bè, gia đình và sự đoàn kết bạn bè.

Vegito Ultra Instinct là gì?

Trong Dragon Ball thì không thiếu những pha đánh đấm mãn nhãn của Goku. Đồng hành cùng cậu còn có sự đồng hành của Vegeta, một người bạn đặc biệt. Ban đầu, cả hai là kẻ thù, đối đầu và cạnh tranh với nhau. Nhưng sau đó, khi đối diện với cái ác, những kẻ âm mưu bá chủ thế giới. Cả hai đã kết hợp sức mạnh, hợp thân với nhau thành Vegito với kỹ thuật Ultra Instinct.

Khi chiến đấu với Granolah thì từng người đều không thể trở thành người chiến thắng. Dù Son Goku có Ultra Instinct hay Vegeta có Ultra Ego cũng không thể làm gì. Nhiều người đã bắt đầu mong muốn sự kết hợp của hai nhân vật này. Khi thực hiện kỹ thuật hợp thân, tạo thành Vegito thì sức mạnh sẽ tăng hơn rất nhiều. 

Để rõ hơn về kỹ thuật này thì các bạn sẽ phải hiểu rõ về Ultra Ego và Ultra Instinct. 

Vegito Ultra Instinct là gì?
Kỹ thuật hợp thân khiến nhiều người bất ngờ của Goku và Vegeta

Ultra Ego 

Ultra Ego thực tế không phải sức mạnh vô thường của Thần Huỷ Diệt. Đây là một trạng thái xuất hiện khi Vegeta thực hiện các kỹ thuật sức mạnh Huỷ Diệt. Trạng thái này giúp cho Vegeta đạt được sức mạnh tuyệt đối và có thể nhận diện được sự nguy hiểm. Từ đó giúp anh ta tránh được các đòn tấn công từ kẻ thù. 

Mặt khác, đây còn là trạng thái đưa Vegeta đến với khả năng chiến đấu bền bỉ. Càng chiến đấu lâu thì khả năng chiến đấu của anh ấy càng mạnh hơn. Tuy vậy nhưng trong trận chiến với Granolah thì vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm. Nó không giúp anh miễn nhiễm khi nhận các đòn tấn công khác. Và tất nhiên nó còn bị giới hạn về sức mạnh và không phải là tuyệt đối.

Xem thêm: Sukuna có những quyền hạn gì trong Jujutsu Kaisen?

Ultra Instinct

Đây là kỹ thuật được sử dụng bởi các Thiên Thần, được xem như một trạng thái tâm trí. Nó không phải sự biến đổi trạng thái hay thể chất nào mà xuất phát từ tâm trí. Với kỹ thuật này, Goku có thể di chuyển mà không phải suy nghĩ. Nó tạo ra sức mạnh về tốc độ, về sự phản xạ của con người. 

Nếu dùng kỹ thuật này thì sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình tấn công. Vì thế mà Goku có thể phát huy được sức mạnh một cách tối đa và hiệu quả nhất. Nhưng nó cần được sử dụng cho đúng người để đạt được sức mạnh tối đa nhất.

Sức mạnh của Vegito Ultra Instinct mạnh thế nào?

Vegito là kết quả khi Goku cùng với Vegeta khi hợp thân lại với nhau. Cả hai kỹ thuật Ego và Instinct khi kết hợp lại sẽ bổ trợ những khiếm khuyết cho người dùng. Đây là yếu tố khiến cho Vegito khiến người khác kinh hãi trong các trận chiến. 

Sức mạnh của Vegito
Sự kết hợp này tạo nên một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ

Trong quá khứ sự xuất hiện của màn hợp thân này từng khiến các độc giả vô cùng bất ngờ. Nó mang đến một sức mạnh vô cực và giải quyết được các vấn đề nhược điểm. Lúc này việc tránh đòn tấn công và phản đòn được cân bằng hiệu quả hơn. Chỉnh vì thế mà nó được mong chờ để chống lại Granolah. 

Ở thời điểm hiện tại thì Goku vẫn mạnh nhất khi ở trạng thái Instinct. Còn Vegeta thì mang kỹ thuật Ego nổi bật nhất. Nên nếu cả hai có thể hợp thân, thì tất nhiên sẽ là một chiến binh cực kỳ mạnh. Đây cũng là một bài học cho thấy sức mạnh từ việc đoàn kết trong bộ truyện này.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về Vegito Ultra Instinct trong Dragon Ball. Để chiêm ngưỡng màn hợp thân này, các bạn có thể theo dõi những chương được sáng tác sau 2015. Ở những chương và tập trước kia cũng có rất nhiều trận đấu đầy kịch tính khác. Hãy theo dõi Game để hiểu hơn về những kỹ thuật và sức mạnh của Son Goku.