Belphegor và những điều mà bạn nên biết về quỷ lười biếng

0
650

Belphegor là một trong 7 hoàng tử của địa ngục, hay còn gọi là Thất Hoàng tử Ngục. Hắn ta tượng trưng cho sự lười biếng và hèn nhát trong lao động. Tuy vậy, tên quỷ này vẫn được nhiều người tôn sùng với trí tuệ và sự sáng tạo. Để biết thêm về hắn ta, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Ku11.news nhé.

Belphegor là ai?

Nếu các bạn thường xuyên tìm hiểu về kinh thánh, các truyền thuyết về địa ngục, thiên đường,…. Thì 7 hoàng tử của Địa ngục đều rất quen thuộc, thậm chí trở thành đề tài của nhiều bộ phim, truyện khác. Belphegor là một trong 7 hoàng tử đó, tượng trưng cho tội lỗi lười biếng của con người. Những con quỷ khác là:

  • Lucifer: Tội đồ kiêu ngạo hay còn gọi là Thiên thần sa ngã. 
  • Beelzebub: Con quỷ tượng trưng cho sự tham lam, lòng ham muốn và ganh ghét lẫn nhau.
  • Leviathan: Tượng trưng cho lòng đố kỵ.
  • Asmodeus: Là con quỷ tượng trưng cho dục vọng và bảo hộ cho gái mại dâm.
  • Behemoth: Cũng là một thiên thần sa ngã và tượng trưng cho sự nóng giận mất kiểm soát.
  • Mammon: Là tội đồ của lòng tham trong con người.
Belphegor
Belphegor là một loài quỷ tượng trưng cho sự lười biếng của con người

Belphegor là con quỷ thứ 7 trong danh sách này, là tội đồ cho sự lười biếng của con người. Nhưng với nhiều tín đồ khác thì hắn ta được tôn sùng như nhà bác học. Hắn đã dụ dỗ con người bằng trí tuệ và sự sáng tạo. Tuy nhiên, những yếu tố này đều mang đến mục đích là sự nhàn hạ trong cuộc sống. Chính vì thế cũng không phải là sự trao đổi tốt đẹp mà con người nên kỳ vọng.

Những người thực hiện giao ước trao đổi cùng hắn ta sẽ trở nên lười biếng hơn. Nó thôi thúc con người tin tưởng vào một cuộc sống nhàn rỗi, không cần phải làm gì. Từ đó sinh ra nhiều tính cách xấu như là vô trách nhiệm, thờ ơ, thậm chí là tự sát.

Xem thêm: Những thông tin về phù thuỷ Draco Malfoy trong Harry Potter

Những bí mật về Belphegor

Trong Thất Hoàng tử Ngục thì có lẽ Lucifer là cái tên nổi bật nhất. Nên các thông tin về Belphegor cũng ít được khai thác. Chúng tôi đã tìm hiểu và khám phá ra được một vài bí mật về tên quỷ này. Các bạn hãy theo dõi để biết thêm những thông tin rất thú vị, hấp dẫn này nhé.

Vật dâng tế cho Belphegor

Hình ảnh của quỷ dữ trong các bộ phim thì luôn gắn liền với vật hiến tế. Thông thường, để đổi lấy một cái gì đó cho quỷ dữ thì phải hiến tế trinh nữ, động vật, hoặc máu. Một số truyền thuyết còn kể về việc con người phải trao đổi cả linh hồn của mình. 

Nhưng đối với Belphegor thì vật dâng tế lại chính là chất thải của con người. Dịch tên con quỷ này ra thì sẽ thấy nó có nghĩa là “mở ra”. Theo một mục sĩ người Pháp thì con người phải mở “phần đằng sau” để giải phóng cho “nỗi buồn”. Đây cũng là cách mà con quỷ Belphegor trao đổi khi giao kèo với con người.

Vật dâng tế cho Belphegor
Vật hiến tế cho loài quỷ này khiến nhiều người bất ngờ

Ngoại hình đa dạng

Đến nay, ngoại hình của tên quỷ này vẫn là đề tài khá được chú ý. Đã có nhiều miêu tả cho rằng con quỷ này mang hình hài là nửa người nửa thú. Hắn ta có râu và sừng dài cùng với móng vuốt nhọn. Một số khác miêu tả hình dáng hắn ta là người đàn ông với hai tai dài, nhọn và đuôi có mũi tên sắc.

Một số miêu tả khác thì cho rằng tên quỷ này là phụ nữ. Đặc biệt hơn hết thì vóc dáng lại rất quyến rũ và xinh đẹp. Giả thuyết này cũng hợp lý khi cho rằng một con quỷ có hình hài xinh đẹp sẽ dễ dụ dỗ con người hơn. 

Nhiệm vụ khi tới Trái Đất

Khi nghe về truyền thuyết của Belphegor thì các bạn sẽ thấy hắn ta khá là ngầu. Nhưng nhiệm vụ của hắn khi tới Trái Đất lại khiến nhiều người phì cười. Satan đã giao cho hắn nhiệm vụ tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc của loài người. Hắn đã được gửi đến Paris, Pháp để thực hiện trọng trách đó.

Tại địa ngục, tất cả những loài quỷ khác đều cho rằng con người sẽ không thể hạnh phúc mãi mãi. Chúng không tin vào tình yêu, nhất là tình yêu sau hôn nhân. Sau thời gian tìm hiểu, thì Belphegor đã xác nhận không hề tồn tại hạnh phúc trong hôn nhân. Hắn cho biết người trái đất kết hôn để giải tỏa nỗi cô độc trong tâm hồn. 

Nhiệm vụ khi tới Trái Đất
Dù là một trong những loài quỷ mạnh nhất ở địa ngục nhưng hắn ta lại có nhiệm vụ đi tìm tình yêu ở Trái Đất

Mật ngữ Voynich

Một số giả thuyết cho rằng, tên quỷ này có liên quan đến mật ngữ Voynich. Hiện tại trên thế giới có một dãy số được gọi là “Số nguyên tố Belphegor”. Đó là một dãy số bắt đầu và kết thúc đều là số 1. Trong đó sẽ có 26 số 0, nằm giữa các số 0 là chùm 666. Đây là một dãy số nguyên tố kỳ lạ vì đọc ngược hay xuôi thì đều như nhau.

Biểu tượng của dãy này là Pi lật ngược, được tìm thấy trong Mật ngữ Voynich. Cuốn sách này viết bởi những ký hiệu, mật mã rất kỳ quặc. Đến nay, những nhà giải mã cũng chưa thể giải đáp được mật ngữ này. Trong đó được biết có rất nhiều lĩnh vực từ Thiên văn học, thảo dược học,… Từng trang sách đều có nhiều hình ảnh dị thường, rõ nhất là hình ảnh người phụ nữ khoả thân.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin vô cùng thú vị về Belphegor, một loài quỷ của sự lười biếng. Để biết thêm nhiều thông tin; cũng như những loài quỷ khác thì đừng quên theo dõi chúng tôi. Game Kubet sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết khác bổ ích dành cho bạn.