Quỷ đầu loa (Siren Head) và truyền thuyết đô thị kinh dị của Canada

0
1356

Những câu truyện đô thị có yếu tố kinh dị luôn có sức hút mạnh mẽ với nhiều người. Nếu chúng ta đã quá quen với Slenderman thì hôm nay sẽ đến với Quỷ đầu loa. Một cái tên khiến cho người dân Canada bị ám ảnh suốt thời gian dài.

Quỷ đầu loa là gì?

Quỷ đầu loa hay còn được gọi với tên Siren Head là một con quái vật to lớn. Theo mô tả thì chúng có chiều cao hơn 10m và có bộ da khô, nhăn nheo. Một số hình ảnh về chúng thì có vẻ khá giống với những xác ướp khổng lồ. Điểm khác biệt là phần đầu được gắn liền bởi hai chiếc loa phát thanh. Đây cũng chính là đặc điểm tạo nên cái tên Quỷ đầu loa.

Theo truyền thuyết đô thị thì Siren Head sẽ sử dụng cái đầu loa để phát ra âm thanh. Đây là những thứ tạp âm kì dị, vô cùng chói tai và khó chịu. Khá giống với tiếng rè trong đài radio khi mất sóng, hoặc là tiếng còi xe. Đôi khi sẽ là những âm thanh ở tầng số cao gây nên ảo giác và gây hại cho thính giác.

Quỷ đầu loa
Quỷ đầu loa là một tên quái vật kinh dị trong truyền thuyết đô thị ở Canada

Nguồn gốc của Siren Head

Siren Head có nguồn gốc từ tập truyện kể của nhà văn Trever Henderson. Ông là nhà văn chuyên viết dòng truyện kinh dị đến từ Canada. Đình đám nhất là tuyển tập những truyền thuyết đô thị, về các quái vật, những con ma ghê rợn. Tuyển tập truyện này được chia sẻ lên nền tảng Twitter và thu hút nhiều người quan tâm.

Trong truyền thuyết thì Siren Head là một tên quái vật ăn thịt. Chúng rất thông minh và thường dụ dỗ con mồi bằng cách nguỵ trang. Với cái đầu làm từ hai cái loa, chúng giả thành các loại cây trong rừng. Sau đó giả giọng con vật; hoặc giả âm thanh giọng nói để lôi kéo con người.

Một số người khi đọc qua tập truyện này sẽ thấy nó khá giống với Slenderman. Tuy nhiên, tên quái vật này còn kinh dị và nguy hiểm hơn đàn anh rất nhiều. Dù có các điểm tương đồng về ngoại hình, nhưng chúng đặc biệt ở cách dụ dỗ con mồi. 

Nguồn gốc của Siren Head
Hắn là nỗi ám ảnh về đêm của nhiều người

Xem thêm: Khám phá về nhà Slytherin Harry Potter dưới sự đào tạo của Salazar

Câu chuyện về quỷ đầu loa

Câu chuyện về quỷ đầu loa khi được chia sẻ có nội dung khá ngắn gọn. Nhưng qua giọng văn của tác giả lại trở nên xúc tích và có phần ảm đạm, kinh dị hơn. Chúng tôi sẽ nói sơ lược về câu chuyện này để các bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Vào ngày 16 tháng 07 năm 1995, người ta đã tìm thấy Chad Gewecke. Anh đang lang thang trong khu rừng Tanyard Creek thuộc Tây Bắc Arkansas. Người ta tiếp nhận anh trong tình trạng có nhiều vết thương nhỏ. Trong quá trình điều tra, anh cho biết bạn bè của mình đã bị bắt giữ thậm chí là giết chết. 

Tên sát nhân đó được miêu tả là một gã khổng lồ với sải bước vô cùng dài. Hắn ta có phần đầu kì dị và phát ra âm thanh ghê rợn. Ban đầu hắn đã bắt chước giọng nói của họ, sau đó dụ đỗ từng người một đi vào khu vực tối. Tiếp đến thì là từng người một mất tích, không thấy sự quay trở lại.

Sau vụ án đó, đã có nhiều vụ mất tích tiếp theo diễn ra trong khu vực. Đối với những nạn nhân may mắn thoát được; họ đều có những mô tả như nhau về hung thủ. Hắn ta sẽ trực chờ và nhắm vào những người đi bộ. Thường là những người đi làm về muộn hoặc những nhóm bạn đi cắm trại đêm khuya. Vẫn là phương thức giả giọng và khiến cho người khác bị lầm tưởng, đi vào một nơi không rõ vị trí.

Câu chuyện về quỷ đầu loa
Có ngoại hình creepy cách thức dụ con mồi ghê rợn

Quỷ đầu loa và Slenderman có giống nhau?

Vì thoạt đầu Siren Head có vóc dáng khá cao và gầy, chúng như những cây gậy di động. Chính vì thế nên không ít người lầm tưởng đó là phiên bản khác của Slenderman. Nhưng trên thực tế thì đây là hai loại quỷ hoàn toàn khác nhau. Slenderman là một thực thể siêu nhiên không có thật. 

Slenderman và Siren Head giống nhau ở ngoại hình và những câu chuyện kể trên internet. Nhưng Slenderman là một tên quỷ không có mặt; hoặc do chưa ai từng nhìn thấy mặt của hắn. Tên quỷ này là một kẻ chuyên rình rập và bắt cóc người khác; dù là trẻ em hay người lớn.

Hiện tại, Slenderman có độ phổ biến cao hơn hẳn so với Siren Head. Điều này cũng dễ hiểu vì có thể là do tên quỷ không mặt xuất hiện trước. Chúng cũng có nhiều điều bí ẩn, nhất là về gương mặt, nguồn gốc gây kích thích sự tò mò. Có rất nhiều bộ phim khai thác về Slenderman. Các bạn có thể tìm xem để hiểu hơn về đàn anh của Siren Head này.

Như vậy thì đây là hai loài quái vật hoàn toàn khác nhau, chúng có tên riêng và cách hoạt động riêng. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể tìm kiếm thêm trên mạng xã hội. Một số nơi sẽ cung cấp chi tiết về những truyền thuyết của hai tên quái vật này.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về Quỷ đầu loa Siren Head gây khiếp sợ một thời tại Canada. Mỗi nước, mỗi quốc gia đều sẽ có những truyền thuyết đô thị kinh dị khác nhau. Hãy theo dõi Game Kubet để biết thêm nhiều câu chuyện kinh dị thú vị khác nhé.