Quá trình học Rasengan của Naruto – Đây có phải nhẫn thuật mạnh nhất?

0
248

Rasengan là một nhẫn thuật khá bá đạo và được nhắc đến nhiều khi xem Naruto. Thực tế, đây không phải thuật mạnh nhất nhưng nó lại rất đặc biệt. Hãy cùng Ku 11 xem Naruto đã học jutsu này ở tập nào và quá trình luyện tập ra sao nhé.

Naruto là ai?

Cho những ai chưa biết thì chúng ta sẽ tìm hiểu trước về nhân vật Naruto. Anh có tên đầy đủ là Naruto Uzumaki, nhân vật chính trong suốt bộ manga/anime Naruto. Anh thuộc tộc Uzumaki sinh ra tại Làng Lá và có hoàn cảnh khá đặc biệt. Từ khi mới sinh ra, cậu đã sở hữu Jinchuriki của Cửu Vĩ. 

Cũng vì lý do đó mà Naruto bị dân làng xa lánh và hắt hủi suốt thời gian dài. Khi lớn lên thì cậu gia nhập vào Kakashi. Tại đây cậu đã luôn luyện tập để chứng minh khả năng và thực hiện những mơ ước của mình.

Naruto là ai?
Naruto là nhân vật chính trong manga/anime cùng tên

Trong suốt quá trình tập luyện, cậu gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua nhiều trận chiến và dần chứng tỏ được chính mình. Cậu chiếm được cảm tình của người dân làng Lá, trở thành vị anh hùng tại đây. Bên cạnh đó còn được cả thế giới Shinobi công nhận là người có năng lực.

Về sau cậu tham gia vào nhiều cuộc chiến để khẳng định vị thế. Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư diễn ra và Naruto đã đạt được mơ ước. Cậu trở thành Hokage đệ thất được nhiều người ngưỡng mộ tại Làng Lá.

Nhẫn thuật Rasengan

Rasengan là một trong những nhẫn thuật được nhắc đến nhiều trong Naruto. Mặc dù không phải là mạnh nhất, nhưng nó có ý nghĩa khá đặc biệt. Jutsu này được Hokage Đệ Tứ Minato Namikaze tạo ra. Việc kế thừa di sản này góp phần chứng minh được khả năng, vai trò của Naruto.

Hiện tại thì Rasengan vẫn được xem là đặc trưng của Naruto. Cậu ấy cũng mất khá nhiều thời gian và khó khăn để học được thuật này. Tất nhiên có rất nhiều thuật khác còn mạnh hơn, nhưng đây vẫn là nhẫn thuật có ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Thất Vũ Hải và những thành viên khét tiếng nhất của thế giới hải tặc

Naruto học Rasengan vào thời điểm nào?

Nếu theo dõi kỹ từng tập thì các bạn sẽ biết Naruto tiêu tốn máu nhiều cho thuật nhẫn này. Jiraya đã đưa vào chế độ luyện tập những bài cực nghiêm khắc và khó. Jiraya đã lên kế hoạch để khiến cho Naruto tự tập luyện được Jutsu này. 

Naruto học Rasengan
Nhẫn thuật Rasengan khiến Naruto mất nhiều công sức để luyện tập

Đầu tiên ông yêu cầu Naruto phải quay Charka nhanh và mạnh. Sức quay này phải đủ để làm nổ quả bóng nước dù chỉ mới là bắt đầu. Giai đoạn này phần nào nói lên sự khó khăn trong việc học được Rasengan. 

Kế tiếp thì Jiraya đã bắt Naruto phải tập trung Charka để làm bật được quả bóng cao su. Các thử thách ngày càng tăng dần và khó khăn hơn rất nhiều. Ở tập 86 của anime có tên là “Một sự bắt đầu đào tạo mới” sẽ cho thấy rõ quá trình này. Với bạn nào theo dõi manga thì có thể xem lại chương 167. Đây cũng là thời điểm Naruto lần đầu tiên làm được Rasengan.

Ban đầu có thể thấy Naruto không thể làm được thuật nhẫn này. Nhưng đến tập 96 anime “Attack” thì cậu hoàn toàn sử dụng được. Chính cậu cũng bất ngờ với khả năng của mình sau quá trình khổ luyện gian nan.

Vì sao Naruto học được Rasengan?

Ở giai đoạn đầu thì có nhiều người nghi ngờ về khả năng của Naruto. Thậm chí cho rằng cậu không thể học được nhẫn thuật này trong thời gian dài. Nhưng thực tế đã chứng minh là cậu hoàn toàn có thể học được. Thậm chí sử dụng, điều khiển nó một cách dễ dàng trong các trận chiến. 

Điều duy nhất giúp Naruto thành công trong quá trình học loại thuật này chắc là sự cố gắng. Anh đã kiên nhẫn và cố gắng hơn nữa sau những lần thất bại trước thử thách. Dù có sai bao nhiêu lần, Naruto vẫn sẵn sàng làm lại một cách quyết tâm. Đó chính là yếu tố để giúp cho Naruto học được Rasengan, và cả các thuật khác.

Vì sao Naruto học được Rasengan?
Vì sao Naruto học được Rasengan?

Tất nhiên, đây là cậu bé bướng bỉnh và khá tinh nghịch. Nhưng khi đi vào luyện tập thì cậu rất chăm chỉ, luôn học hỏi bằng cả ý chí và con tim. Điều này giúp cho Naruto không hề bỏ cuộc trước bất kỳ một khó khăn nào.

Các nhẫn thuật mạnh hơn Rasengan

Rasengan vốn dĩ nó được nhắc đến vì ý nghĩa về sự kế thừa. Còn về sức mạnh thì còn có nhiều thuật nhẫn khác mạnh hơn và nguy hiểm hơn.

Dù vậy vẫn còn nhiều nhẫn thuật mạnh hơn rất nhiều:

  • Mũi tên của Indra: Nói về mạnh nhất thì tất nhiên phải kể đến mũi tên của Indra. Để thực hiện thì cần một lượng charka cực kỳ lớn và có thể phá huỷ mọi thứ. Mũi tên đó khi phát ra có sức mạnh ngang với Rasenshuriken. 
  • Hiraishin no Jutsu: Nhẫn thuật này được tạo bởi Minato. Anh cũng là người hoàn thiện nó và đưa nó đến một bậc sức mạnh cực kì hủng khiếp. Nó thuộc Ninjutsu không gian- thời gian. Nên người dùng có thể dịch chuyển đến bất kỳ đâu. Nếu biết cách sử dụng, nhẫn thuật này có khả năng phòng thủ và tấn công rất cao.
  • Susanoo: Đây là một thuật của tộc Uchiha chỉ dành cho ai đã thức tỉnh Mangekyo Sharingan. Để sử dụng được nó thì người này phải thức tỉnh được cả hai mắt. Người đầu tiên dùng được Susanoo trong cốt truyện là Itachi. Nó làm xuất hiện 1 bóng ma với thanh kiếm khổng lồ cực kỳ nguy hiểm.

Có thể thấy còn rất nhiều nhẫn thuật khác mang sức mạnh lớn hơn Rasengan nhiều lần. Nhưng đây là một Jutsu mang ý nghĩa kế thừa độc đáo. Chính vì thế mà nó được đề cao nhiều hơn là những cái tên mang sức mạnh phi thường.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về Game Rasengan và hành trình luyện tập của Naruto. Thế giới Shinobi còn rất nhiều sức mạnh và những điều bí ẩn khác. Hãy theo dõi chúng tôi để giải đáp hết những thắc mắc và bí ẩn của Naruto nhé.