Kam là gì? Tìm hiểu trào lưu đang rất nổi trên mạng xã hội

0
255

Kam là gì đang được rất nhiều bạn trẻ trên tiktok quan tâm. Được biết trào lưu này đã xuất hiện được một thời gian dài và tới giờ vẫn còn rất hot. Có rất nhiều tranh cãi, bàn luận xoay quanh từ ngữ thú vị này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó qua bài viết sau đây nhé.

Kam là gì?

Theo như các thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì Kam là một từ được viết tắt. Ý nghĩa đầy đủ của từ này là “Kill All Man”, giết chết mọi người đàn ông. Nó được xuất hiện dưới dạng hagtag #Kam trên các bài đăng của phụ nữ trên toàn thế giới. Điều này thể hiện được việc phổ biến và tốc độ lây lan của phong trào này.

Nếu nghĩ sơ qua thì đây là một trào lưu thể hiện sự nữ quyền cho phụ nữ toàn cầu. Nó đang ngày càng phát triển hơn với nhiều hoạt động thực tiễn trong xã hội. Thời gian gần đây, trào lưu đã lấn sân vào nền tảng tiktok, Youtube, Facebook,… Ban đầu thì Twitter là nơi khởi nguồn cho trào lưu này, được các phụ nữ Châu Âu ưa chuộng.

Kam là gì?
Kam là gì đang khiến các bạn trẻ vô cùng tò mò

Hiện tại thì #Kam đã trở thành một phong trào chung cho phái nữ trên toàn thế giới. Điều này cũng dễ hiểu vì xã hội đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Có rất nhiều bất bình đẳng đối với phái nữ vẫn diễn ra hàng ngày dù là ở đâu. Vì thế nên việc trào lưu này nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng là điều dễ hiểu.

Trào lưu Kam có thật sự tốt?

Mặc dù đây là phong trào rất được ưa chuộng, nhưng nó gây nên nhiều tranh cãi. Trước khi Kam xuất hiện, có rất nhiều hoạt động khác nói về nữ quyền. Điều này vẫn diễn ra thường xuyên như một hoạt động không thể thiếu trong xã hội. Chính vì thế nhiều người cho rằng, trào lưu này đang có phần dư thừa.

Nếu xét về khía cạnh nào đó thì nó thể hiện được sự mạnh mẽ, tự cao của phụ nữ hiện đại. Nhưng Kam lại mang ý nghĩa khá gai góc với nội dung là “Kill All Man”. Nhiều người cho rằng, việc sống bình đẳng, không cần phải giết hết tất cả. Trong đó nữ quyền là có quyền được sống một cách bình đẳng. Chứ không nên tước đoạt đi cả quyền lợi của những người đàn ông hay những con người khác.

Điều này cũng khiến cho nhiều người phụ nữ Châu Á suy ngẫm lại về vấn đề nữ quyền. Vốn dĩ phụ nữ châu Á theo típ người truyền thống, dịu dàng và đảm đang. Những năm gần đây, phụ nữ Châu Á đã có nhiều vị trí quan trọng hơn trong xã hội. Có vai trò lớn trong việc xây dựng và phát triển nền kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội. 

Việc có hay không trào lưu KAM thì mọi thứ vẫn sẽ không bị thay đổi quá nhiều. Những người phụ nữ sẽ có các hoạt động nữ quyền đúng đắn và hợp lý hơn. Còn chưa kể một số người cho rằng trào lưu KAM không phù hợp và nó mang đến nhiều thứ tiêu cực.

Trào lưu Kam có thật sự tốt?
Đối diện với nhiều tranh cãi tiêu cực

Xem thêm: Tú Sena và sự nghiệp streamer đầy tai tiếng với nợ nần

Thật hư cậu bé 11 tuổi tự tử vì KAM

Ngay sau khi trend Kam xuất hiện trên tiktok thì gây ra rất nhiều tranh cãi. Vì đây là nền tảng chia sẻ video đang phổ biến ở nhiều quốc gia, thậm chí không giới hạn tuổi. Một bài viết cho rằng đã có cậu bé 11 tuổi tự tử chỉ vì trào lưu Kill All Man này.

Họ cho rằng cậu bé đã xem được video của một cô gái nói về trào lưu này. Bên cạnh đó cô còn đưa ra các lời lẽ đanh thép về việc sẽ tiêu diệt toàn bộ đàn ông. Cậu bé 11 tuổi này đã lo lắng việc mình bị tiêu diệt và tự tử trước.

Một tài khoản Twitter đã đăng tải lại sự việc này và cho rằng trào lưu này thật sự nguy hiểm. Vài người cho biết cậu đã cố tự tử nhiều lần, hiện tại đang được chăm sóc tại bệnh viện. Đây có thể là một tin tức tốt nếu câu chuyện này có thật vì cậu bé vẫn còn sống. Nhưng về lâu liệu rằng cậu có còn bị ám ảnh bởi chuyện này không.

Điều này làm cho rất nhiều người tranh cãi, cho rằng nên chấm dứt phong trào này. Dù rằng, ý nghĩa thật sự của nó xét trên nhiều phương diện không quá căng thẳng. Nhưng với thời đại những đứa trẻ có thể tiếp cận mạng xã hội dễ dàng. Việc có những trend bùng nổ như thế này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển tự nhiên của chúng.

cậu bé 11 tuổi tự tử vì KAM
Thật hư cậu bé 11 tuổi tự tử vì KAM

Trend đang dần chấm dứt

Sau quá nhiều tranh cãi thì hagtag #Kam cũng dần bị lãng quên. Nó ít xuất hiện hơn trên mạng xã hội và dường như không còn hot nữa. Có thể là các chị em phụ nữ đã bắt đầu nghĩ sâu rộng hơn, nghĩ nhiều hơn cho lũ trẻ. Đây cũng là cách để bảo vệ chúng khỏi những thông tin tiêu cực khi dùng mạng xã hội.

Dù không hiểu lý do gì nhưng gần đây một số đoạn clip về Kam lại xuất hiện trên tiktok. Nhưng nó chỉ gây nên sự thắc mắc cho người dùng nền tảng này. Còn về việc theo trend một cách mạnh mẽ thì không diễn ra nữa. Đây có lẽ một tín hiệu khả quan để chúng ta hạn chế thông tin độc hại trên mạng xã hội.

Kết luận

Vừa rồi Game Kubet đã giải đáp thắc mắc Kam là gì mà lại gây sốt trên mạng thời gian qua. Từ đó các bạn cũng hiểu hơn về trào lưu này và biết rằng có nên sử dụng nó hay không. Đòi quyền bình đẳng cho phái nữ là một trong các hoạt động rất sôi nổi. Chúng ta có quyền lựa chọn những việc làm thích hợp nhất với mình để thể hiện nữ quyền.