Hướng dẫn build Fischl trong Genshin Impact hiệu quả nhất

0
279

Genshin Impact dù đã ra mắt lâu nhưng vẫn có sức hút mạnh mẽ trong giới game thủ. Để thành công trong trò này thì quan trọng nhất là kỹ năng dựng đội hình. Người chơi cần phải nắm được thông tin; kill của nhân vật để sắp xếp, xây dựng hợp lý. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trước về cách build Fischl trong game nhé.

Tổng quan về Fischl

Fischl xếp hạng nhân vật là 4 sao.

  • Cấp bậc: A ties.
  • Vai trò: DPS.
  • Nguyên tố: Lôi.
  • Vũ khí: Cung
  • Xuất hiện: Có được thông qua Cầu Nguyện.

Fischl hay còn gọi là Diluc, người tự xưng là “công chúa định tội”, cô gái thống lĩnh cả màn đêm. Nhân vật có mái tóc vàng óng và đôi mắt xanh lục bí ẩn, thuộc Hội thám hiểm thành Mondstadt. Cô nàng này có bạn đồng hành tên là Oz, một chú quạ đen kỳ bí.

Build Fischl
Build Fischl hiệu quả sẽ giúp tăng sức mạnh và khả năng của nhân vật

Mặc dù vẻ ngoài khá lập dị, nhưng cô nàng này lại là điều tra viên tài năng và dễ gần. Diluc thu hút người khác bởi trí thông minh và nhanh nhẹn. Trong suốt cuộc hành trình thì sẽ thấy cô nàng này tốt bụng và có một trái tim đẹp. Cô luôn giúp đỡ người khác và làm những việc tốt, quan tâm đến mọi người.

Xem thêm: Cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact chi tiết nhất

Kỹ năng của Fischl

Trước khi tham khảo cách build Fischl thì chúng ta cần nắm được các kỹ năng cô có. Trong đó sẽ bao gồm bộ kỹ năng chủ động và bộ kỹ năng bị động. Về cơ bản thì nhân vật có thể tấn công bằng cung; sử dụng thể lực ngắm bắn kèm sát thương nguyên tố. Nếu sát thương đánh thường thì khả năng qua các lần đánh có sự khác nhau:

  • Cú đánh lần 1 gây 44.1% lần sát thương lên đối thủ.
  • Cú đánh lần 2 gây ra 46.8% sát thương lên đối thủ.
  • Cú đánh lần 3 gây ra 58.1% sát thương lên đối thủ.
  • Cú đánh lần 4 gây ra 57.7% sát thương lên đối thủ.
  • Cú đánh lần 5 gây ra 72.1% sát thương lên đối thủ.

Đây là những cú đánh cơ bản và tăng sát thương qua các lần đánh. Bên cạnh đó còn có hai bộ kỹ năng chính và chúng ta sẽ nói kỹ hơn qua từng phần.

Kỹ năng chủ động

Bộ kỹ năng chủ động của Fischl bao gồm ba loại chính là Bolts of Downfall, Nightrider và Midnight Phantasmagoria. Với Bolts of Downfall là đòn đánh thường, thực hiện nhiều nhất là 5 phát bắn liên tiếp bằng cung. Nếu nhắm bắn chính xác thì sẽ tăng độ sát thương hơn và có thể bắn ra trận mưa tên nếu nhảy trên cao xuống.

Kỹ năng của Fischl
Kỹ năng chủ động

Còn Nightrider thì là đòn đánh nguyên tố, có thể triệu hồi Oz, tạo hiệu ứung tia chớp giáng xuống. Lúc này sẽ tạo bóng đêm giả và gây sát thương Điện ở phạm vị hẹp. Oz lúc này sẽ tấn công kẻ thù bằng đạn bóng.

Còn Midnight Phantasmagoria thì là loại nộ nguyên tố, triệu hồi Oz dang cánh. Lúc này Fischl sẽ mang hình dạng của Oz và có tốc độ nhanh hơn. Lúc này có thể tấn công kẻ địch bằng cách dùng tia sét, tạo sát thương điện. Tuy nhiên chỉ có thể tấn công mỗi đối thủ một lần mà thoi.

Kỹ năng bị động

Bộ kỹ năng bị động sẽ mở khoá khi nâng cấp sao cho nhân vật, trong đó cũng có 3 kỹ năng chính. Đầu tiên là Stellar Predator mở khoá khi người chơi thực hiện nâng cao lần 1. Khi sử dụng Oz thì sẽ hỗ trợ tạo ra Trừng phạt Sấm, tăng sát thương. 

Lightning Smite được mở khoá khi nâng cấp hạng sao lần thứ 4 cho nhân vật. Hiệu ứng đạt được là khiến đối thủ bị Trừng phạt Sấm sét với sát thương Điện cao hơn. Khi kích hoạt phản ứng nguyên tố liên quan đến Điện; Oz sẽ khiến kẻ địch bị sát thương đến 80%.

Còn với Mein Hausgarten thì được mở khoá tự động trong quá trình thám hiểm Mondstadt. Quá trình này giảm tiêu hao khoảng 25%.

Cách build Fischl

Xem thêm: Dark Deception và ý nghĩa sâu xa phía sau một gameplay kinh dị

Cách build Fischl
Có thể xây dựng nhân vật với nhiều lựa chọn khác nhau

Nắm được các kỹ năng của Fischl rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng trong quá trình build nhân vật hơn. Đầu tiên chúng ta sẽ nói về vũ khí, nhiều bạn rất hay bị dùng vũ khí một cách vô tội vạ. Điều này không mang lại hiệu quả cho việc tăng kỹ năng của nhân vật. Nếu bạn dùng Fischl để hỗ trợ DPS thì gợi ý là The Stringless hoặc Favonius Warbow. 

Bộ Thánh di vật được dùng để kết hợp với vũ khí, tăng hiệu quả trong chiến đấu. Đối với mục này chúng tôi gợi ý Thungdering Fury để gia tăng sức mạnh cho cô nàng này. Bộ Thánh di vật này sẽ có 4 món và giúp tăng 15% sát thương Điện.

Để sắp xếp đội hình hợp nhất thì các bạn nên Build Fischl cho vai trò hỗ trợ-Support. Cô ta sẽ tạo ra phép bổ trợ, các phản ứng nguyên tố,… Đây đã là nhân vật Support quốc dân rồi; nên đó là vị trí đẹp nhất và mang lại kết quả tốt nhất. Tất nhiên là vẫn có thể sử dụng trong vài vai trò khác nhau. Nhưng nên tham khảo kỹ về kill để cô ấy phát huy tốt sức mạnh.

Kết luận

Build Fischl thực tế không quá khó, vì đây là nhân vật free qua việc cầu nguyện. Mặc dù ku11 đề cao trong vai trò support; nhưng cô này vẫn có thể chơi ở vị trí khác. Tuỳ vào sự sắp xếp và khả năng linh hoạt của bạn để xây dựng một đội hình đặc biệt hơn. Còn nếu muốn đạt được hiệu quả tối đa của nhân vật thì đây là gợi ý nên thử.