Scorpion Mortal Kombat và sức mạnh huỷ diệt từ ngọn lửa chết chóc

0
325

Scorpion Mortal Kombat là một chủ đề được bàn luận sôi nổi thời gian gần đây. Nhiều người vẫn còn thắc mắc về nguồn gốc sức mạnh, cũng như khả năng tuyệt đối của nhân vật này. Mặc dù ban đầu hắn ta chẳng có năng lực siêu nhiên, nhưng sau đó lại trở nên mạnh cực kỳ. Hãy cùng Ku11 chúng tôi tìm ra lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Scorpion Mortal Kombat là gì?

Scorpion là một nhân vật trong game Mortal Kombat từng làm mưa làm gió trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Trong đầu năm 2021, đoạn trailer cho phiên bản phim điện ảnh của game này lại xuất hiện. Với nội dung đẫm máu và cuốn hút, đoạn trailer đã trở thành cơn sốt nóng hổi trên toàn cầu.

Scorpion - Mortal Kombat
Scorpion – Mortal Kombat

Mặc dù ở bản game đã có khá nhiều trục trặc về hình ảnh cũng như tính năng chơi. Nhưng với bản điện ảnh thì lại được mong đợi nhiều hơn, khi được tận mắt chứng kiến các pha đánh đấm. Đây cũng là mong đợi từ lâu của nhiều game thủ đã từng đắm đuối say sưa với các nắm đấm rực lửa. 

Bộ phim Mortal Kombat dự kiến được khởi chiếu tại các rap trên toàn cầu. Đồng thời sẽ chiếu trên nền tảng HBO Max vào tháng 04 năm 2021. Vì dựa trên một game hành động đối kháng; nên phim cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Đặc biệt nhất là sự quan tâm đổ dồn về các nhân vật trong đó có cả Scorpion.

Có thể bạn quan tâm: Trải nghiệm chân thực Black Mesa và thế giới Half- Life cực chất

Thông tin về Scorpion

Trước khi nói về nguồn gốc sức mạnh thì chúng ta cần nói sơ lại một chút thông tin nhân vật. Đối với bạn nào đã chơi game lâu và thuộc lòng cốt truyện rồi thì có thể bỏ qua. Nhưng anh em đã đọc đến đây thì đa phần là chưa biết gì về nhân vật này. Ta sẽ nói lại thông tin xuất hiện để dễ nắm bắt tình tiết hơn.

Trong game thì Quan Chi mới là người đã sát hại cả gia đình Scorpion
Trong game thì Quan Chi mới là người đã sát hại cả gia đình Scorpion

Scorpion là một kẻ thù truyền kiếp của Sub-Zero với câu cửa miệng là “Get over here!”. Đây là nhân vật cốt lõi không thể vắng mặt trong các phiên bản nâng cấp hoặc nhượng quyền. Anh ta là một Ninja tài giỏi đến từ Nhật Bản với quá khứ đau thương. Từng bị giết chết bởi Sub-Zero và trở thành bóng ma với khao khát trả thù.

Trong bản game, tên phù thuỷ Quan Chi đã gây ra vụ thảm sát gia đình của anh ta. Các xác chết này đông cứng và đều nằm trước hiên nhà; tạo ra khung cảnh ám ảnh nhất. Nhưng trong trailer bản phim thì tình tiết đổi khác đôi chút. Có vẻ như phim được retcon theo hướng Sub-Zero sẽ là người trực tiếp sát hại gia đình của anh. 

Nguồn gốc sức mạnh của Scorpion

Là một nhân vật không có bất kỳ tài nghệ đặc biệt, không có năng lực siêu nhiên. Anh chỉ là một Ninja sở hữu năng lực võ thuật như bao Ninja khác của Nhật Bản. Đầu tiên thì nhân vật này cũng có kỹ năng tốt như là dùng katana và kunai ở mức thành thạo.

Netherrealm - địa ngục đã biến đổi sức mạnh của Scorpion
Netherrealm – địa ngục đã biến đổi sức mạnh của Scorpion

Khả năng chiến đấu của anh thuộc tầm huyền thoại trong cả gia tộc Shirai Ryu. Nhưng đó chỉ là đấu với người thường, khi đối mặt với tên ác quỷ Bi-Han thì lại bị đánh gục. Sau khi trở về từ vùng đất Netherrealm thì nhân vật này lại cực kỳ mạnh. Anh có thêm khả năng sử dụng lửa chết chóc và dễ dàng đánh gục Bi-Han sau này là Sub-Zero.

Bản game

Đối với phiên bản video game, Scorpion có được khả năng dùng ngọn lửa chết chóc từ Quan Chi. Điều này thật sự đáng ngạc nhiên, bởi chính ông ta là người giết chết cả gia đình anh. Ngay sau khi bị Bi-Han đánh gục, Quan Chi đã hồi sinh cho nhân vật này và biến anh thành vũ khí. Hắn ta có vẻ thâm độc khi biến một kẻ thù thành vũ khí để đối đầu với kẻ thù. 

Bản phim điện ảnh

Như đã nói thì bản phim điện ảnh có một vài thay đổi trong vụ thảm sát gia đình nhân vật này. Anh ta được hồi sinh nhờ Cole Young, người hậu duệ đáng tin cậy. Anh vẫn có được khả năng sử dụng ngọn lửa chết chóc để tiêu diệt kẻ thù. Tuy nhiên chỉ khác ở người hồi sinh và truyền đạt khả năng đó không phải pháp sư Quan Chi.

Chiến thắng trước Bi-Han

Mặc dù nguồn gốc sức mạnh của Hanzo/Scorpion đã được đề cập khá chi tiết. Nhưng theo nhiều người thì vốn dĩ anh ta đã mang tỏng mình sức mạnh của rồng. Mỗi một chiến binh khi có hình xăm rồng đen thì sẽ có một năng lực nhất định. Nghĩa là, việc có năng lực là có sẵn, những bi kịch xảy ra để xúc tác cho năng lực đó.

Trong quá trình khống chế ma thuật từ Netherrealm đã đồng thời tác động năng lực của Hanzo. Lúc này anh mới trở nên mạnh mẽ và trở thành chiến binh bất bại trước kẻ thù truyền kiếp. Trong trận tái đấu với Sub-Zero (trước đó là Bi Han) thì Scorpin đã dành chiến thắng. 

Xem thêm: Tower of god ss2 khiến các fan anime mong chờ từng ngày

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về sức mạnh của Scorpion Mortal Kombat qua bản game và điện ảnh. Nếu các bạn muốn biết rõ hơn thì có lẽ phải tự mình trải nghiệm bằng cách tải và chơi game. Hoặc tìm kiếm bộ phim điện ảnh này để xem và theo dõi nhân vật đang nhắc đến. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.