Carlos Oliveira và sự biết mất bí ẩn sau sự kiện Raccoon City

0
300

Sự kiện Raccoon City kết thúc đã cho ta thấy mức độ tàn ác của Umbrella. Không chỉ khiến cả thành phố Raccoon lâm nguy; mà còn âm mưu hãm hại những người lính đánh thuê. Calos Oliveira đã may mắn thoát khỏi âm mưu này và biến mất hoàn toàn sau khi trốn được. Hãy cùng Kubet11 xem trước khi trốn thoát, nhân vật này phải trải qua những gì nhé.

Thông tin về Carlos Oliveira

Carlos Oliveira được giới thiệu là một cậu bé người bản địa, mang dòng máu lai Mỹ Latinh. Đây đích thị là hình mẫu con trai đùa nghịch, có phần máu chiến khi nhận nhiệm vụ. Cậu ta đã có nhiều kinh nghiệm tham gia ngoài chiến trường. 

Có một thời gian dài chiến đấu cho quân du kích chống chính phủ Nam Mỹ. Anh ta đã may mắn sống sót sau khi tổ chức bị tiêu diệt bởi chính phủ Nam Mỹ. Sự gan lỳ giúp chàng trai này có thêm kinh nghiệm hơn trong các cuộc chiến.

Carlos Oliveira
Carlos Oliveira là một người lính đánh thuê chuyên nghiệp

Umbrella thì chưa bao giờ bỏ qua bất kỳ nhân tài nào, Carlos cũng nằm trong số đó. Tổ chức đã chiêu mộ anh và tuyển dụng vào lực lượng USB đặc biệt. Đây là quân đội riêng biệt thuộc giám sát và quản lý bởi Umbrella. Nhiệm vụ của đội quân này là giải cứu, ứng cứu mỗi khi có hiểm hoạ sinh học.

Khi vào đội quân USB, nhân vật này có dịp thể hiện những kỹ năng chiến đấu. Anh sử dụng vũ khí hạng nặng, bảo trị các loại xe cộ quan trọng.  Điều này giúp anh trở thành cái tên nổi bật trong toàn đội và có vai trò quan trọng hơn. 

Xem thêm: Cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact chi tiết nhất

Sự kiện Raccoon City

Nhiệm vụ nguy hiểm làm thay đổi cuộc đời Carlos đó là từ sự kiện Raccoon Oliveira. Thành phố Raccoon bắt đầu bùng phát T-virus, khiến cho các đội quân lâm nguy. Umbrella đã gửi một đội quân giải cứu tới Raccoon với 120 người, trong đó có Carlos. 

Khi đến tâm dịch, anh và quân đội đã quyết tâm “cứu sống bất kỳ người nào còn sống”. Nhưng khi càng đi sâu, số quân trọng đội UBCS thiệt mạng càng nhiều hơn. Tình hình ngày càng nguy cấp, anh ta quyết định dùng radio của đội để cầu cứu.

Sự kiện Raccoon City
Sự kiện Raccoon City

Jill Valentine đã đến nơi kịp thời và ứng cứu vào đêm 28 tháng 09. Đây là cựu thành viên của lực lượng S.T.A.R.S, một lực lượng khác của Umbrella. Khi đến nơi, Jill chỉ còn gặp được đại uý Mikhail Viktor, Nikolai Zinoviev và Carlos. 

Thời điểm này, Jill đã không còn làm việc cho tổ chức vì những bí mật đen tối trong quá khứ. Cô ta quyết định kể hết mọi thứ cho Carlos nghe, dù ban đầu cả hai không hề có sự tin tưởng nhau. Nhưng khi phát hiện ra những âm mưu đen tối của Umbrella, nhân vật chính của chúng ta cũng quyết phải trốn thoát.

Carlos cùng với Jill đã hợp tác với nhau để vượt qua được những quái vật sinh học này. Đích đến của họ là tháp đồng hồ St.Michael. 

Sau khi được Jill ứng cứu, anh quyết định lẩn trốn khỏi tổ chức

Cuộc tẩu thoát của Carlos Oliveira

Trong quá trình chạy trốn, Jill và Carlos đã gặp phải Tyrant, một con quái vật Nemesis. Tên quái vật này đã bị đánh gục bởi Jill, nhưng nó cũng kịp khiến cô nhiễm virus. Khi tỉnh lại sau cú đánh của Tyrant, Carlos nhìn thấy Jill bất tỉnh kế bên. Anh đã mang cô gái vào tháp đồng hồ để tiếp tục ẩn náu.

Cuộc tẩu thoát của Carlos Oliveira
Cuộc tẩu thoát của Carlos Oliveira

Sau hai ngày trốn trong tháp đồng hồ, Carlos đã ra sức bảo vệ cho Jill. Ngay khi cô tỉnh dậy, cô đã yêu cầu anh hãy giết cô ngay khi có dấu hiệu biến đổi thành zombie. Vì không muốn điều đó xảy ra, anh đã quyết tìm thuốc giải cho cô tại bệnh viện thành phố.

Khi đến bệnh viện đa khoa của Raccoon, anh đã tìm thuốc giải và khám phá nhiều bí ẩn mới. Tại đây, có hai người khác cùng đội vẫn còn sống sót, đây là hai tên phản bội, giết hại đồng đội. Chúng đã đánh bom bệnh viện đa khoa để che dấu manh mối của mình.

Thoát được khỏi vụ đánh bom, anh đã đưa thuốc về tháp đồng hồ để cứu Jill. Hai tên phản bội kia sau khi đánh bom bệnh viện cũng nhanh chóng tìm dấu vết của Jill. Lúc này, đội chống khủng bố BSAA đã kịp thời lái trực thăng đến giải cứu các nạn nhân. Hai người họ đã nhanh chóng lên trực thăng và thoát khỏi Raccoon. 

Ngồi trên trực thăng, Barry Burton đưa họ thoát khỏi khu vực này trước khi thành phố nổ tung. Một quả tên lửa được tổ chức Umbrella gửi đến để tiêu diệt chứng cứ về hiểm hoạ sinh học. 

Xem thêm: Carlos Oliveira và sự biết mất bí ẩn sau sự kiện Raccoon City

Sự biến mất đột ngột

Sự biến mất đột ngột
Sự biến mất đột ngột của Carlos Oliveira

Sau khi thoát khỏi Raccoon City, Carlos và Jill đã dừng chân tại một quán rượu. Cả hai đã trò chuyện đôi lời trước khi đường ai nấy đi. Sau cuộc trò chuyện đó, Carlos Oliveira cũng biết mất hoàn toàn. 

Giai đoạn sau cũng không tiết lộ nhiều về thân phận của nhân vật này. Nhưng theo một vài thông tin thì tác giả kịch bản Resident Evil 3 có một phân đoạn về anh. Được biết, anh ta cũng đi theo Billy Coen đến Chile hoặc Colombia. Anh đã vượt biên sang Mexico, có thể thực hiện phẩu thuật thẩm mỹ để trốn tránh tổ chức.

Kết luận

Sau cùng thì anh chàng này khá đáng thương vì nằm trong âm mưu thâm độc của Umbrella. Nhưng dù sao đi nữa thì Game Carlos Oliveira cũng đang trả giá cho những gì mình làm. Anh ta cũng có một hướng đi khác và trốn tránh sự truy lùng của tổ chức. Đây cũng là cái kết khá là có hậu dành cho một lính đánh thuê tội nghiệp.