Claire Redfield – Nữ chiến binh mạnh mẽ của đội chống vũ khí sinh học

0
308

Bên cạnh những nhân vật nam đầy hấp dẫn, Resident Evil Reverlation còn có những bóng hồng xinh đẹp. Claire Redfield xuất hiện như một nữ chiến binh mạnh mẽ gây ấn tượng cho người xem. Hãy cùng Kubet11 tìm hiểu thêm về nhân vật này qua bài viết sau đây nhé.

Tiểu sử Claire Redfield

Trong serie game Resident Evil thì không thể nào bỏ qua Claire Redfield. Hãng Capcom Inc đã rất đầu tư để mang lại hình tượng nữ chiến binh mạnh mẽ và ngầu nhất. Lần đầu tiên xuất hiện của cô nàng này là vào năm 19998, ấn bản Resident Evil 2. Lần xuất hiện thứ hai của cô là trong phần game tiếp theo với chủ đề Code Veronica X năm 2998.

Sau hai lần xuất hiện thành công, hãng đã tiếp tục cho Claire lên sóng trong bản phim. Với vai trò là em gái ruột của Chris Redfield, một nam chính rất được yêu thích.  Anh chàng này là thành viên trong đội liên minh chống lại vũ khí sinh học BSAA. Ngoài ra còn là cựu cảnh sát của Raccon City, từng tham gia S.T.A.R.A.

Tiểu sử Claire Redfield
Claire là nhân vật nữ được yêu thích trong Resident Evil

Quay lại với Claire thì cô là người sống sót còn lại qua sự kiện năm 1998. Khi toàn thành phố bị khủng bố bởi T-virus, người dân bị giết hại bởi những sinh vật quái dị. Cô nàng đã cùng với Leon S. Kennedy và Sherry Birkin, Ada Wong sống sót. 

Thời gian sau, cô nàng quyết định tham gia vào Terra Save, một tổ chức cứu hộ. Đối tượng của tổ chức là ứng cứu nạn nhân của cuộc khủng bố vũ khí sinh học. Tính đến thời điểm hiện tại thì Terra Save đã gần như phải đi đến chuyện tan rã.

Thông tin Claire Redfield

Claire và Chris là hai anh em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, vì thế nên cả hai rất thân thiết với nhau. Khi Chris tham gia vào lực lượng không quân của Hoa Kỳ, em gái đã có dịp gặp mặt Barry Burton.

Đây cũng là người cứu cô khỏi sự kiện Resident Evil Reverlation 2. Người này cũng thường xuyên giúp đỡ Chris; nên cô xem anh ấy như người thân trong gia đình.

Claire và Chris
Claire và Chris là hai anh em mồ côi cha mẹ từ nhỏ

Là em gái của một chiến binh mạnh mẽ, Claỉre cũng sớm bộc lộ khí chất ngời ngời. Cô bé thông minh từ nhỏ và có tính gan dạ, không sợ thử thách gì. Cô học được từ anh mình cách sử dụng vũ khí chuyên dụng và dao. Nhờ vào đó mà cô có thể tham gia vào các tổ chức chống khủng bố sau này.

Khi vừa hoàn thành tốt nghiệp phổ thông, cô bé đã theo học cơ khí tại trường Đại học. Cô muốn theo đuổi ước mơ với những chiếc xe phân khối đầy mạnh mẽ. Thời điểm này, anh trai cô đã được điều đến Raccoon City để thực hiện nhiệm vụ. Tại đó, Chris tham gia vào S.T.A.R.S và chống lại khủng bố vũ khí sinh học.

Xem thêm: Kemono Jihen và những yếu tố thu hút người đọc trên toàn cầu

Claire trong sự kiện Raccoon City

Sau khi anh trai Chris xuất phát đến Châu Âu điều tra về Umbrella nhiều tuần liền. Claire đã cảm thấy lo lắng vì không thể liên lạc cũng như nghe tin tức về anh. Cuối tháng 9, cô quyết định bỏ đại học và tìm anh tại Raccoon City.

Claire trong sự kiện Raccoon City
Tại Raccoon cô có thêm bạn đồng hành là Leon

Tại đây, cô không tìm thấy anh mình, mà còn xui xẻo gặp phải nhiều thứ vô cùng đáng sợ. Tại một trạm dừng chân ở ngoại ô thành phố; cô bắt gặp một cảnh sát đang bị xé xác bởi quái vật kì dị.

Lũ xác sống ấy đã bắt gặp được cô và đuổi theo nhằm nuốt sống cô gái bé nhỏ này. May mắn thay Claire thoát được và gặp người bạn đồng hành Leon S Kennedy. Đây là tân binh cảnh sát của Raccoon trong ngày đầu nhận việc. 

Cả hai cùng thoát khỏi bày xác sống quái dị kia và chạy trốn đến sở cảnh sát Raccon. Tại đây, cô được biết anh trai mình đã rời khỏi được 1 tháng rồi. Tuy nhiên còn rất nhiều thứ khiến cô thắc mắc nhưng không được giải đáp cụ thể.

Trong thời gian này, bầy xác sống đã tìm đến và uy hiếp đến tính mạng. Claire đã chạy trốn, trên đường trốn thoát cô cứu sống Sherry Birkin, con gái của William Birkin. Cô bé đang lẩn trốn cha mình dưới cống cua trụ sở cảnh sát. 

Mặc dù cứu được Sherry khỏi William (quái vật G), nhưng cô bé đã dính G-Virus. Để cứu cô bé, Claire đã tìm vaccine kháng virus trong phòng nghiên cứu. Sau đó, Claire cùng với Leon đã nhận nuôi Sherry và thoát khỏi Raccoon city.

Tiềm năng xuất hiện ở phần sau?

Claire
Tiềm năng xuất hiện ở phần sau?

Mặc dù sau các sự kiện liên tiếp, Claire đã tìm được anh trai và trở về sống với bà con xa. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn mong muốn được gặp lại cô gái nhỏ này trong các phần tiếp theo. Nhiều người tỏ vẻ tiếc nuối vì chưa có nhiều cảnh về tình cảm, cảm xúc của nhân vật này.

Vốn dĩ đây là một phim, game về chủ đề hành động, nên đa phần sẽ tập trung và chiến đấu. Các khía cạnh về kỹ năng chiến đấu của nhân vật này đã được mô tả khá nhiều và chi tiết. Có thể ở phần sau sẽ có các nhân vật nữ chính khác thay thế, tạo sự mới mẻ. 

Tuy nhiên, khả năng xuất hiện lần nữa của Claire cũng rất có thể xảy ra. Biết đâu, nhà phát hành sẽ mang cô trở lại để tạo bất ngờ cho người xem thì sao.

Xem thêm: Trải nghiệm chân thực Black Mesa và thế giới Half- Life cực chất

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về nhân vật Claire Redfield trong Resident Evil Reverlation. Đây đúng là nhân vật nữ chính tạo nhiều ấn tượng đặc biệt với khán giả. Cô không chỉ có kỹ năng mà còn rất ngầu trong những cảnh chiến đấu với quái vật sinh học. Mong là ở những phần tiếp theo; chúng ta sẽ lại được gặp cô nàng thú vị này cả bản phim và game.