Albert Wesker là ai? Tìm hiểu về con trùm bá đạo nhất Resident Evil

0
402

Ngoài những nhân vật chính diện có ngoại hình ngầu, đẹp, được buff mạnh tài năng. Trong các trò chơi điện tử, phim điện ảnh còn xuất hiện nhiều vai phản diện ấn tượng. Nếu là fan của Vùng đất quỷ dữ, thì chắc hẳn các bạn đều biết Albert Wesker là ai rồi. Ku11net sẽ cùng nói thêm về nhân vật này qua bài viết sau đây nhé.

Albert Wesker là ai?

Albert Wesker sinh năm 1960, mất năm 2006 theo dòng thời gian trong cốt truyện phần 5. Anh ta là một chuyên gia lĩnh vực công nghệ sinh học, làm việc tại quân đội Hoa Kỳ. Dù xuất hiện khá mờ nhạt, nhưng càng sau nhân vật này lại gây ấn tượng nhiều hơn. Với sức mạnh phi thường, trí tuệ siêu đỉnh, kẻ phản diện này thu hút được nhiều fan.

Qua nhiều lần Capcom thay đổi kịch bản, thì có thể thấy, anh xuất hiện như một vật thí nghiệm. Bá tước Oswell E. Spencer đã cho làm thí nghiệm Project W với 13 vật thí nghiệm khác nhau. Và nhân vật chính ta đang nhắc đến có xuất thân từ một trong số các vật đó.

Albert Wesker
Albert Wesker là một tên phản diện thú vị với trí tuệ siêu việt

Nói sơ qua về dự án Project W thì đây là dự án nghiên cứu nhằm annag cao trí tuệ, thể chất. Đối tượng nghiên cứu sẽ là những người ưu tú, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Họ sẽ sử dụng một Progenitor virus đột biến để tạo sự tiến hoá cho người thí nghiệm.

Sau quá trình thực hiện thì Albert Wesker cùng em gái Alex Wesker là hai đối tượng thí nghiệm thành công nhất. Trong đó, Albert sở hữu trí tuệ vượt bật và được nhận vào đại học từ sớm. Anh đã tốt nghiệp chuyên nghành về virus và nghiên cứu sinh học khi chỉ mới 17 tuổi.

Xem thêm: Kritika Reboot và các tính năng nổi trội nhất thu hút game thủ

Thành viên ưu tú của Umbrella

Là một người sở hữu trí tuệ siêu việt, Wesker tất nhiên được săn đón nhiều hơn. Umbrella Pharmaceuticals đã quan tâm và tuyển dụng anh ta vào năm 1977. Là một người ưu tú, nhưng được đào tạo theo cách rất đặc biệt. Wesker được tham gia vào khoá đào tạo dành cho “thiên tài máu lạnh”.

Với những gì được học, môi trường được tiếp xúc, dần dần Wesker thành tên phản diện độc ác. Hắn xem mạng người như cỏ rác, chỉ quan tâm đến kết quả của những nghiên cứu khoa học. Tất nhiên, đây cũng là một trong hai người duy nhất có thể đạt yêu cầu sau khoá học này. 

Albrella cùng với William Birkin 16 tuổi là hai thành viên đã đạt yêu cầu của khoá học máu lạnh này. Cả hai được đánh giá cao về tiềm năng và trở thành nghiên cứu sinh trong dự án. Tất nhiên, điều này khiến cho Tiến sĩ James Marcus sau này phải hối hận. Bới với trí tuệ siêu việt, khi cả hai người kết hợp lại thì quả thật rất đáng sợ.

Thành viên ưu tú của Umbrella
Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng Wesker đã thể hiện được sự nguy hiểm của mình

Cả hai con người tài năng này, sau khi nhận ra được thứ mà thầy mình đang nghiên cứu. Vì tham vọng, học đã hợp tác để lấy cắp thành quả và giao nộp cho Spencer. Đây như một cú tự vả dành cho Marcus khi đã lựa chọn hai người quá tài giỏi về làm việc.

Mặc dù mang tiếng là phản thầy, nhưng cả hai cũng đạt được thành tích tốt với Spencer. Wesker và Birkin ngay sau đó đã thành những chuyên viên cao cấp nhất tại Arklay. Họ làm việc trong phòng thí nghiệm và thực hiện công trình nghiên cứu T-Virus.

Chuyện tình cảm của Albert Wesker

Bên cạnh những chi tiết buff về sức mạnh, trí tuệ thì nhân vật này cũng có cảnh về cuộc sống riêng. Vào năm 1991, anh ta có quan hệ tình cảm với người phụ nữ nhập cư từ Edonia. Đây là một cô gái Serbia với thân hình quyến rũ, nóng bỏng. Sau thời gian ngắn ngủi qua lại thì cuộc tình này cũng chấm dứt.

Tuy nhiên, Albert không biết ràng cô gái kia lại mang thai. Đứa trẻ này được sinh ra và đặt tên là Jake Muller, theo họ mẹ. Mặc dù về chuyện tình cảm của tên phản diện chỉ ngắn gọn trong vài tình tiết. Nhưng nhiều người dự đoán, đứa trẻ Jake Muller kia có thể sẽ tạo nhiều điều bất ngờ.

Albert Wesker có phải vai phụ?

Albert Wesker có phải vai phụ?
Các tình tiết về vai phản diện này vẫn còn nhiều ẩn số bí ẩn trong tương lai

Xem thêm: Slime Isekai Memories khiến người chơi phát sốt thời gian qua

Dù cho cái chết của nhân vật này đã được Capcom ấn định ở cốt truyện phần 5. Nhưng nhiều người vẫn cứ nghi ngờ mãi về vai trò của gã đàn ông với trí tuệ siêu việt này. Theo thông tin thì ban đầu, anh ta chỉ được sắp xếp cho một vai phụ. Đúng chất là vai phụ mờ nhạt chứ không có vai trò gì lớn lao trong toàn bộ côt truyện.

Thế nhưng sau nhiều lần duyệt kịch bản, Capcom đã có sự thay đổi táo bạo. Họ quyết định biến vai phụ này thành điệp viên của Umbrella và có nhiệm vụ quan trọng. Từ đó, anh lại xuất hiện trong nhiều khung cảnh hơn với nhiệm vụ dẫn dắt đội S.T.A.R.S Alpha. 

Dù mang danh đi giải cứu vì sứ mệnh cao cả, nhưng tên phản diện này đều có âm mưu riêng. Hắn muốn lợi dụng đội này để chiến đấu với những tên quái vật kinh dị. Từ đó, hắn sẽ nắm được hiệu quả từ những vũ khí sinh học đã chế tạo ra. Sau cùng thì hắn lựa chọn phản bội Umbrella và theo phe thứ ba.

Kết luận

Rõ ràng nhân vật này ban đầu được ấn định cho vai phụ mờ nhạt, một kẻ qua đường. Nhưng có thể vì một ý tưởng nào đó mà chúng ta lại có một tên trùm phản diện thú vị. Qua bài viết vừa rồi thì mong là các bạn sẽ hiểu rõ hơn Albert Wesker là ai và những thông tin về hắn. Đừng quên theo dõi Game Kubet những bài viết sau để biết thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé.