Doomguy là ai? Sức mạnh của nhân vật này có đáng sợ như lời đồn?

0
408

 Trò chơi điện tử nổi tiếng Doom đã ra mắt khá lâu nhưng đến nay vẫn có sức hút lạ kỳ. Nhất là về những bí ẩn đằng sau các nhân vật chính và sức mạnh của họ. Bài viết hôm này, chúng ta sẽ cùng phân tích một tí về Doomguy. Đây là người được dự đoán là nhân vật chính mang sức mạnh hủy diệt nhất. Hãy cùng Ku11 làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây cùng chúng tôi nhé.

Doomguy là ai?

Nếu các bạn từng chơi Doom thì sẽ thấy cái tên Doomguy khá là quen thuộc. Người này được xem là một trong những nhân vật nổi trội xuyên suốt trò chơi. Một số thông tin cho rằng người này có tên thật là Dude, số khác gọi là El Marine. Sự thật thì đó chỉ là tên gọi khác nhau cho cùng một nhân vật, nên các bạn đừng bị nhầm lẫn nhé.

Doomguy là ai?

Vì đây là game được phát triển dựa trên tiểu thuyết cùng tên nên các nhân vật cũng là ẩn số. Trong bản tiểu thuyết, cỉh có Flynn hay “Fly Taggart” là nhân vật trung tâm. Khi xuất hiện trong bản game thì các nhân vật đều không còn giữ tên thật. Điều này khiến cho người chơi tin rằng, Doomguy của trò chơi chính là Flynn trong tiểu thuyết.

Ngoại hình của nhân vật

Đầu tiên thì ta sẽ tìm hiểu về ngoại hình của nhân vật đang nhắc đến. Trong một vài phiên bản đầu tiên, anh chàng này có cơ bắp to lớn và trông khá nặng nề. Bên ngoài là chiếc áo giáp xanh lá cây đi kèm nón bảo hiểm màu xám. Chiếc nón này có vẻ như che hết khuôn mặt, nên khó để nhận biết mặt thật của anh ta như thế nào.

Khi chơi game thì các bạn có thể thay đổi sắc thái về màu áo giáp cho nhân vật này. Nghĩa là áp giáp xanh là ở nguyên bản, còn lại các bạn có thể thay đổi. Ví dụ như giáp đỏ, giáp nâu thậm chí là giáp đen. Nếu chơi lâu dài, các bạn sẽ thấy được rõ hơn về khuôn mặt của Doomguy.

Tạo hình của nhân vật Doomguy trong game
Tạo hình của nhân vật Doomguy trong game

Được biết thì anh ta là người đàn ông da trắng với mái tóc nâu tự nhiên. Đôi mắt anh ta khá sắc và có vẻ lạnh lùng. Điểm dễ nhân biết nhất ở người đàn ông này là thích cười nhếch mép. Có vẻ như điểm này khiến cho nhân vật trở nên quái dị và hung tợn hơn.

Xem thêm: Dark Deception và ý nghĩa sâu xa phía sau một gameplay kinh dị

Tính cách của Doomguy

Qua các phiên bản thì nhà phát hành không tiết lộ quá nhiều về nhân vật này. Nhưng được biết, Doomguy vô cùng thích giết người và anh ta cũng rất tàn ác. Các kỹ năng mà anh ta có được giống như những người lính biển chuyên nghiệp. 

Mục tiêu của người lính này trong các bản game đều là hướng về tiêu diệt ma quỷ. Với các vũ khí chuyên dụng, nắm đấm, súng tên lửa, súng ngắn,…. Nếu chơi Doom 3 thì các bạn sẽ thấy một diện mạo mới hơn của nhân vật này. Anh ta không còn đội nón bảo hiểm nữa, dù cho mọi thứ vẫn được giữ như bản cổ điển. 

Sức mạnh thật sự của Doomguy

Qua các phiên bản mà chúng tôi được trải nghiệm thì nhân vật này đều mang sức mạnh lớn nhất. Toàn bộ kỹ năng, sức mạnh đều vượt trội hơn hẳn và vượt khỏi khả năng bình thường của con người. Anh ta đã từng điên cuồng chiến đấu và tiêu diệt Demon với tinh thần bất diệt. Tất nhiên, điểm này giúp anh làm chủ ở mọi trận đấu khác với các kẻ thù nguy hiểm hơn.

Các nhà đánh giá game thường hay bảo, người lính này đã vượt khỏi giới hạn của con người. Anh ta có thể xuống địa ngục, sau đó bình an trở về mà không bị ảnh hưởng gì. Tất cả những nơi anh đi qua đều để lại một đống hoang tàn đổ nát. 

Có thông tin cho rằng Doomguy xuống để hủy diệt trái đất
Có thông tin cho rằng Doomguy xuống để hủy diệt trái đất

Lũ quỷ Demon kẻ nào cũng khiếp sợ khi nghe thấy bước chân của chàng lính này. Tuy nhiên, anh cũng có điểm yếu và từng bị phục kích, đứng trước ngưỡng cái chết. Sau khi thoát khỏi trận địa một cách ngoạn mục thì đâu lại vào đấy. Bằng sự điên cuồn của mình, không một kẻ nào có thể chống lại Doomguy.

Điểm yếu duy nhất

Mặc dù được mệnh danh là kẻ huỷ diệt, người mang tận thế đến cho loài quỷ. Người đàn ông này vẫn có những điểm yếu, khiến anh ta trở nên điên loạn và bất lực. Anh ta luôn giết quỷ để bảo vệ trái đất, làm bạn với con thỏ Daisy giúp anh đỡ căng thẳng hơn. 

Nhưng khi lũ Demon đã tàn sát trái đất, giết chết con thỏ Daisy mà anh nuôi, anh đã như gục ngã. Anh điên cuồng và tiêu diệt lỹ Demon bất kể ngày đêm cho đến khi kiệt sức. Trong bất giác, người đàn ông này lạc vào hành tinh Argent D’nur. Đây là nơi sinh sống của người Argenta và là nơi để anh có cuộc sống mới.

Những trận chiến mới bắt đầu, nhiều khó khăn hơn nhưng có lẽ sẽ tốt cho kẻ huỷ diệt này. Tại đây, anh cũng đã lập nên nhiều thành tích khi ngăn chặn lũ quỷ Demon tìm tới làm hại người dân.

Kết luận

Với các thông tin vừa rồi thì rõ ràng Doomguy là gã khổng lồ với sức mạnh huỷ diệt kinh khủng. Trong những phiên bản sau này, có thể sẽ có thêm nhiều điểm khác biệt đối với nhân vật này. Nhưng về bản chất thì chắc chắn không thể thay đổi, vì đây chính là yếu tố tạo nên đặc trưng cho game Doom. Các bạn có thể tìm mua các phiên bản cổ điển, cho đến bản mới nhất để chơi thử. Biết đâu qua nhiều phiên bản sẽ giúp khám phá được nhiều hơn về nhân vật này.