Giả lập PS4 trên PC- Ước mơ chung của hàng triệu game thủ

0
288

Nếu được chơi những tựa game PlayStation độc quyền trên PC thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người vui mừng. Nhưng thực tế đây vẫn còn là mong ước chung của hàng triệu game thủ trên thế giới.

Khi các dòng PS quá đắt, nhưng lại sở hữu những trò chơi vô cùng hấp dẫn mà không thể tìm được trên PC, điện thoại,… Chính vì thế mà nhu cầu giả lập PS4 lại trở thành nhu cầu thiết yếu của đại đa số người chơi.

Có thể giả lập PS4 trên PC không?

Chắc chắn đây là câu hỏi mà nhiều người đang mong chờ nhất trong bài viết này. Sẽ khiến các bạn thất vọng nhưng câu trả lời hiện tại là vẫn chưa thể. Việc giả lập PS4 trên PC là một vấn đề lớn và vô cùng khó khăn.

Cần phải có kỹ thuật gọi là đảo ngược mọi thứ phần cứng đang hoạt động để chạy được Ku11. Sau đó, bộ giả lập sẽ phải viết lại những chức năng này trên PC- một nền tảng khác toàn bộ về kết cấu. 

giả lập PS4
Có thể giả lập PS4 trên PC không?

Để làm được điều này thì sẽ phải mất thời gian dài, có khi đến cả một thập kỷ. Đó là chưa kể đến điều kiện phần cứng; đòi hỏi cần phải mạnh hơn so với consle gốc. Nếu các bạn đang so với GameCube và Wii thì nó cũng mất gần 1 thập kỷ để tạo ra Dolphin. Hiện tại, vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa hoàn thiện 100%.

Mặt khác, chúng ta có thể nói đến PCSX 2; đây là trình giả lập PS2, hay RPCS 3 cho PS3. Dù có thể chạy ổn áp hơn 1000 con game đình đám nhất. Thì đó cũng chỉ là con số nhỏ, nó chỉ chạy được khoảng ⅓ trong tổng số toàn bộ game của thư viện chung.

Tất nhiên, trong quá trình chạy giả lập thì có rất nhiều trục trặc. Dù chỉ là những lỗi nhỏ nhất, nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi game. 

Nếu bạn cũng đang sử dụng RPCS 3 thì phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể trải nghiệm đủ loại game. Hoặc không thì Wii U và Xbox 360 cũng đang khá ổn để chơi thử. Nhưng nói trước là console vẫn chưa mạnh bằng một phần PS4.

“Phần cứng như PC, sao chưa giả lập PS4 được?”

Trên thực tế thì có nhiều bạn thắc mắc về việc PS4 có phần cứng giống với PC; tại sao vẫn chưa giả lập được. Nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ biết PS4 sử dụng chung cấu trúc x86 như một máy Pc.

Phần cứng như PC
“Phần cứng như PC, sao chưa giả lập PS4 được?”

Nhưng GPU của nó mới chính là thứ quyết định và tạo ra độ khó cho việc giả lập. Nhân xử lý hay những cái phần mềm của nó khá là phức tạp; có thể nói hơn cả các phần cứng của thế hệ trước.

Như đã nói ban đầu thì việc giả lập PS4 vẫn chưa thể thực hiện, không đồng nghĩa với việc không thể. Các bạn vẫn nên chờ đợi một thời gian khi có phần mềm chất lượng; nghiêm túc khác ra đời.

Theo thông tin thì cũng có nhiều công ty đang cố gắng để tạo ra trình giả lập cho thiết bị này trên PC. Hẳn là sẽ mất nhiều thời gian, nhưng biết sao được vì sức người cũng có hạn nhỉ.

Xem thêm: Thăng hạng VIP mà không cần nạp tiền cùng Phong Vân Chí

PCSX4 có thật sự hữu ích?

Nhu cầu được chơi những game độc quyền của PlayStation phải nói là khá cao. Chính vì thế mà gần đây nhiều người truyền tai nhau về PCSX4 có thể giả lập PS4. Nhưng sự thật mà chúng tôi tìm hiểu được thì đây là một phần mềm giả. Nếu các bạn vào trang tải xuống thì sẽ dễ bị đánh lừa bởi nó khá chuyên nghiệp và đáng tin cậy. 

Nhưng cần phải để ý kỹ là trong trang Github không hề có một hoạt động nào xuất hiện. Mặt khác, là người có kiến thức về lĩnh vực này thì sẽ thấy yêu cầu phần cứng này là sai. Hiện tại thì trang này vẫn đang chiêu dụ những người dùng ngây thơ để kiếm lợi cho mình.

Chúng tôi không rõ mục đích của họ; nhưng việc tải xuống phần mềm giả mạo sẽ nguy hiểm cho máy của bạn.

PCSX4 có hữu ích không
PCSX4 có thật sự hữu ích?

Giả lập Ps4 đang được phát triển bởi Orbital

Nói đến đây hẳn là nhiều bạn cũng đang khá thất vọng vì chưa xuất hiện trình giả lập nào uy tín. Nhưng đây là chưa chứ không phải là không thể hay không có. Orbital vẫn đang cố gắng để hoàn thiện phần mềm giả lập PS4 cho PC trong thời gian vừa qua. Hiện tại thì phần mềm của họ đã có; nhưng chưa thể hoạt động được các game từ PlayStation. 

Một video từ nhà phát triển Alex Altea cũng đã được cung cấp đến giới game thủ và người tiêu dùng. Đây là một đoạn quá trình mà họ đang cố gắng đảo ngược code của PS4 và xử lý cấp thấp trên PC.

Có thể nói tín hiệu này rất đáng mừng, dù cho giai đoạn này mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng để háo hức như vậy. Nhưng đây cũng là một tin vui để các game thủ tin tưởng hơn và có thể kiên nhẫn chờ đợi thêm một tí nữa.

Xem thêm: Slime Isekai Memories khiến người chơi phát sốt thời gian qua

Kết luận

Hiện tại, các phần mềm giả lập PS4 trên PC vẫn chưa chính thức sử dụng được. Nếu có ai đó mời gọi bạn tải trình giả lập nào đó về; thì hãy cẩn trọng bởi nguy cao là lừa đảo. Có thể sẽ mất thêm vài năm nữa để có một phần mềm; trình giả lập uy tín, chuyên nghiệp đến với người chơi. Nhưng chắc chắn sự chờ đợi này sẽ mang lại một kết quả xứng đáng cho những game thủ trung thành.