Summoners Era – Thiên đường cày tiền cho game thủ Việt

0
265

Thời gian vừa qua thì cộng đồng game thủ được pha tự hào bởi tựa game Summoners Era. Không chỉ được sản xuất bởi đội ngũ người Việt, mà lực lượng người chơi trong nước đối với game này cũng cực kỳ cao. Được mệnh danh là thiên đường cày tiền, hãy cùng Ku11 tìm hiểu thêm về cái tên này nhé.

Giới thiệu Summoners Era

Summoners Era là một tựa game mới phát hành tại Việt Nam được 1 năm sau khi được đón nhận trên toàn thế giới. Với số lượng người chơi cao ngất trên toàn cầu, ít ai biết được đây là tựa game “made in Vietnam”. SE đã có 1 năm gây bão tại các quốc gia khác, gặt hái được nhiều thành công hơn cả mong đợi. Sau thời gian đó, tựa game này chính thức đổ bộ và chinh phục khán giả nước nhà.

Summoners Era

Chỉ sau 2 ngày sau khi phát hành tại Việt Nam, SE đã nhảy lên top đầu những game hot trên các nền tảng xã hội. Điều này là minh chứng cho thành công trước đó của đội ngũ sản xuất khi chinh chiến trong thị trường quốc tế. 

Vì là được sản xuất bởi đội ngũ người Việt, là đứa con tinh thần đầy tiềm năng của dân tộc máu đỏ da vàng. Game có giao diện đơn giản, đồ hoạ khá là dễ thương và gần gũi. Ngôn ngữ Tiếng Việt cũng được bổ sung vào để tạo nên đặc trưng riêng.

Không chỉ gây bão bởi “made in Vietnam”, tựa game này còn mở ra một thế giới cày tiền cực hút. Nếu là tân thủ, thì game cũng sẽ có độ khó và độ thử thách nhất định. Nhưng là dân cày cuốc lâu năm, các bạn sẽ thấy sự hào phóng của đội ngũ thiết kế. Tỷ lệ quay thưởng, được tướng khá là cao. Thậm chí nhiều người nhận xét đây là trò chơi “đụng đâu cũng ra tiền” là vậy.

Cách chơi Summoners Era

Nghe đến game “made in Vietnam” nhiều người sẽ đặt nghi vấn về lối chơi, cách chơi. Nhưng một khi đã vươn tầm quốc tế, thì trò chơi này nhất định có lối chơi không đơn giản. Vì thuộc thể loại nhập vai, rảnh tay, nên các bạn cũng sẽ không cần làm gì nhiều. Nhưng điểm khác biệt là những hoạt động, nâng cấp tướng và tăng level.

Summoners Era là game thẻ bài turn base

Khi bắt đầu vào game, người chơi sẽ có 2 loại đơn vị lính, 1 là triệu hồi sư hay còn gọi là Summoners. Còn lại là các tướng gọi là Heroes sẽ tham chiến trực tiếp trong những trận đấu. Triệu hồi sư sẽ là nhân vật của bạn, và bạn sẽ điều khiển các tướng auto battle theo hướng cờ bàn. Mỗi một triệu hồi sư sẽ sở hữu được tối đa 5 tướng, các tướng cũng được chia theo hệ. Tính tới điểm hiện tại, thì game đã có hơn 130 tướng với 6 hệ Lửa, Nước, Ánh Sáng, Bóng Tối, Vực Thẳm, Tự Nhiên. 

Các tướng này sẽ được chia cấp sao từ 1 đến 5, việc lựa chọn chọn tướng là do người chơi. Game thủ sẽ cần tìm hiểu và lựa chọn những vị tướng thích hợp với đội hình của mình nhất. Trong quá trình xếp đội hình chuẩn, thì sẽ cần sự tư duy rất cao và tính chiến lược. Vậy nên, nghe thì đơn giản, nhưng khi chơi sẽ thấy cực kỳ cuốn. Dù triệu hồi sư không tham gia trực tiếp, nhưng các bạn cũng cần quan tâm đặc biệt. Triệu hồi sư sẽ có khả năng buff toàn bộ tướng đang tham chiến mà mình sở hữu.

Xem thêm: Đại chiến xe tăng kịch tính cùng BangBang Mobile mới nhất

Nhận xét game

Vì đây là gameplay đến từ Việt Nam, nên rất nhiều bạn muốn được review, xin trải nghiệm trước. Tất nhiên, điều này cũng hoàn toàn hợp lý, vì tựa game này quá hot và được nhắc đến quá nhiều. Trong suốt quá trình chơi trải nghiệm, thì chúng tôi cũng có một vài nhận xét khách quan. Các bạn lưu ý là nhận xét khách quan thôi nhé, còn trải nghiệm thật sự thì tuỳ mỗi người sẽ khác.

Ưu điểm

Để phát triển được và giữ được vị trí lâu dài, thì tựa game này cũng phải đạt được những điểm riêng nào đó. Theo chúng tôi nhận thấy, thì đây là những ưu điểm riêng của Summoners Era:

Game có hệ thống nhân vật, quái vật đa dạng

  • Lối chơi đa dạng, có nhiều điểm đổi mới. Yếu tố này đồng thời cũng tạo nên một đẳng cấp mới cho những tựa game được sản xuất bởi gà nhà. 
  • Hình ảnh đẹp, nhiều nhân vật được thiết kế với những phong cách khác nhau.
  • Nhiều đồ miễn phí, điểm này thì nhiều anh em chắc hẳn rất thích rồi. Nhất là với những người thích cày chay, dù không nạp tiền vẫn có hàng ngon để chơi.
  • Một yếu tố lớn nhất khiến cho chúng tôi cảm thấy game rất đáng thử đó là được sản xuất bởi đội ngũ lập trình đến từ Việt Nam. Chúng ta sẽ có thể phản hồi những mong muốn hoặc trục trặc trong game đến cho đội ngũ lập trình bằng tiếng Việt. Và rất nhanh chóng sẽ được hỗ trợ.

Chỉ với những ưu điểm trên thì có thể thấy tựa game này rất thành công rồi. Vì hiện nay, một số game được quảng bá rộng rãi thật, nhưng chất lượng đôi khi rất tệ.

Nhược điểm

Không phải vì là hàng nước nhà mà chúng tôi lại thiên vị hơn đâu nhé. Game vẫn có một vài điểm bất hợp lý như sau:

  • Tướng nhiều nhưng một số lại không có tính năng đặc biệt.
  • Dù là game AFK, nhưng người chơi vẫn phải để ý nhiều yếu tố, chi tiết khác trong game.
  • Một số chuyển động của nhân vật chưa được sống động và rõ nét.

Nhìn chung, đây chỉ là một vài nhược điểm cơ bản, có thể khắc phục được. Nên cũng không có gì cần phải bận tâm quá nhiều. Chúng ta chỉ cần chơi để thưởng thức sản phẩm tinh thần của nước nhà thôi.

Kết luận

Game Summoners Era là một bước xoay chuyển mới cho lĩnh vực game mobile “made in Vietnam”. Những thành tích trong thời gian qua đã khẳng định được sự tài năng và đổi mới của đội ngũ sản xuất nước nhà. Các bạn hãy tải game và chơi thử để có những trải nghiệm cá nhân chân thực nhất nhé.