Gia tộc Uzumaki và những thành viên may mắn sống sót

0
724

Thế giới nhẫn giả Naruto đem đến cho khán giả rất nhiều câu chuyện thú vị. Xoay quanh cuộc chiến của những gia tộc, hành trình trở thành nhẫn giả. Để tạo nên sự đa dạng cho bộ truyện, tác giả đã tạo nên rất nhiều gia tộc khác nhau. Trong đó, có cả Uzumaki, một gia tộc khá là bí ẩn và số thành viên cũng ít ỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những người thuộc tộc này qua bài viết sau.

Gia tộc Uzumaki 

Uzumaki là một gia tộc sống ở khu vực làng Xoáy Nước. Với khả năng phong ấn mạnh mẽ, gia tộc này được xem là mối nguy hại lớn cho nhiều quốc gia. Những người khác bắt đầu cảm thấy sự nguy hiểm từ những người thuộc họ này. Khi Chiến tranh thế giới Shinobi thì ai cũng lo sợ gia tộc lớn mạnh ở làng Xoáy Nước. Đó cũng là lý do khiến cho cả làng bị tấn công bởi sự kết hợp của những tộc khác.

Gia tộc Uzumaki 

Thời gian về sau, những người sinh sống ở làng Xoáy Nước không còn một ai. Một số người may mắn sống sót đã tìm cách rời khỏi quê hương để lẩn trốn ở nhiều nơi trên thế giới. Trong Naruto, các bạn sẽ nhận thấy những người thuộc tộc này đều có mái tóc tông màu đỏ. Họ đều sở hữu lượng chakra tự nhiên cực kì lớn bên trong cơ thể.

Khả năng đặc biệt của gia tộc Uzumaki phải kể đến là tự chữa lành vết thương. Chính vì điều đó, họ ít bệnh tật, khó bị thương nặng và sống vô cùng thọ. Điển hình như là vợ của Hokage Đệ Nhất- Uzumaki Mito. Dù vậy, nhưng bà sống tới thời Đệ tam thì mới mất.

Về mối quan hệ thì tộc này là hậu duệ của Otsutsuki Ashura. Bên cạnh đó còn có họ hàng xa với gia tộc Senju. Nên là làng Lá bao đời vẫn giữ gia huy của gia tộc Uzumaki để thể hiện tình cảm gắn kết.

Những thành viên Uzumaki trong Naruto

Đối với cốt truyện Naruto thì những người còn sót lại mang họ Uzumaki không nhiều. Tuy nhiên, họ đều mang những trọng trách, có vị trí quan trọng trong lịch sử và cốt truyện.

Uzumaki Mito

Uzumaki Mito

Uzumaki Mito là một người có công lớn góp phần xây dựng Làng Lá. Đây là phu nhân của Hokage Đệ Nhất Senju Hashirama. Mito đã cùng với phu quân của mình sáng lập nên Làng Lá. Đây là Jinchuriki đầu tiên của vĩ thú mang sức mạnh Cửu Vĩ Kurama. Đây là một trong những người phụ nữ quyền lực thuộc gia tộc này về cả sức mạnh và gia thế.

Uzumaki Karin

Karin là một cô gái trẻ, được fan chú ý bởi tình cảm tha thiết dành cho Sasuke. Cô là một thuộc hạ của Orochimaru, được giao nhiệm vụ cai ngục khu ẩn náu phía Nam. Là một cô gái thông minh, có vốn kiến thức và hiểu biết sâu rộng. Cô cũng tạo nên ấn tượng đặc biệt trong những lần xuất hiện.

Uzumaki Karin

Thời gian sau, cô gia nhập vào Taka do Uchiha Sasuke lãnh đạo sau khi giết Orochimaru. Với vốn hiểu biết, cô đã hỗ trợ khá nhiều cho Sasuke trong quá trình chiến đấu với Ngũ Đại Kage. Trong đại chiến Ninja lần thứ 4, Karin cũng thể hiện được những khả năng của mình. Điều đó càng làm bật lên điểm mạnh của cô gái thuộc tộc này.

Mặc khác cô có khả năng tự chữa lành vết thương như những người tộc Uzumaki. Với khả năng này, Karin còn cứu được người khác khi để người đó cắn vào tay cô. Đặc điểm này giúp cô cứu sống được Hokage Đệ Ngũ.

Uzumaki Kushina

Uzumaki Kushina

Kushina là nhân vật không thể thiếu trong cốt truyện. Được biết đến vai trò là phu nhân của Hokage Đệ Tứ, người sinh ra Hokage Đệ Thất. Người phụ nữ này nổi tiếng với bản tính hung hăng và đanh đá. Đồng thời đây cũng là một Jinchuriki Cửu Vĩ Kurama sau khi được chuyển giao từ Mito. Với sức mạnh và tính cách đanh đá, nhưng Kushina lại là người mẹ ấm áp. Cô đã hy sinh mạng sống của mình cùng Minato để cứu sống con của mình là Naruto. 

Uzumaki Nagato

Nagato là một nhẫn giả có quá khứ đau thương, chứng kiến cái chết của người thân. Chính cậu cũng sống trong sự truy đuổi do sở hữu con mắt Rinnegan thần thánh. Điều đó khiến cậu phải lớn lên trong sự đau khổ, sợ hãi và luôn dằn vặt với cái chết của gia đình.

Uzumaki Nagato

Ở tuổi thiếu niên, Nagato đã cùng hai người bạn khác thành lập Akatsuki. Tổ chức này nhằm bảo vệ hòa bình thế giới, chấm dứt chiến tranh giữa các làng với nhau. Nhưng không lâu sau, Nagato lại tiếp tục chứng kiến đội trưởng Yahiko tự sát. Điều này khiến Nagato biến thành một con người hoàn toàn khác. Anh đứng lên để lãnh đạo Akatsuki dưới tên gọi mới là Pain.

Thời gian sau khi đụng với Naruko, anh cũng bị cảm hóa và thay đổi tư tưởng. Dùng sinh mạng của mình để đổi lại sự sống cho những người bị anh giết ở làng Lá.

Có thể bạn quan tâm: những nhân vật có thể sử dụng Bát Môn Độn Giáp trong Naruto

Kết luận

Mặc dù gia tộc Uzumaki không được nhắc đến quá nhiều trong Naruto. Nhưng tất cả đều mang một nét phong cách riêng biệt và tạo điểm nhấn ấn tượng. Dù vậy, họ vẫn thể hiện được những điểm chung của người cùng tộc như là ngoại hình, sức mạnh. Để biết thêm về những gia tộc khác thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Ku11 nét. Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất những bài viết cùng chuyên mục đến cho các bạn.