Game Hardcore là gì? Vì sao lại thu hút được các game thủ nổi tiếng?

0
395

Thời gian gần đây, có nhiều bạn hỏi chúng tôi về Hardcore là gì? Vì sao các game thủ nổi tiếng trên thế giới đều nhắc về nó. Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Hãy theo dõi Kubet11 để có cho mình câu trả lời chính xác về hardcore nhé.

Game Hardcore là gì?

Game hardcore được giải thích một cách đơn giản là những tựa game khó. Đó là thuật ngữ chung dành cho tất cả các game có cách chơi cực kỳ khó và thách thức. Người chơi không chỉ tham gia để giải trí, mà còn phải dành mọi tâm huyết vào nó. Tất nhiên, các bạn sẽ phải đầu tư nhiều về thời gian, tiền bạc, cũng như kỹ năng.

Game Hardcore là gì?
Game Hardcore là gì?

Chính vì thế, đây thường là những trò chơi có số lượng người chơi khá ít. Vì phải thật sự đam mê và yêu thích mới có thể chinh phục được các vòng chơi. Nó không đơn giản là một trò chơi tạo ra để cho vui, để thu hút game thủ. Mà đây là một thử thách lớn để người chơi tự thử sức chính mình.

Song, dù lượng người chơi không cao như những game cùng thị trường. Nhưng nó lại thu hút được những ta game thủ chuyên nghiệp và có sự đầu tư. Đa phần đều là những người chơi trung thành và gắn bó với nó lâu dài. Chỉ những người có đủ khả năng qua các vòng chơi mới có thể tham gia tiếp những vòng sau. Vậy nên, nếu các bạn không phải là người kiên trì, nhưng cũng không có kỹ năng thì nên xem xét lại.

Sức hút của Game hardcore là gì?

Vì sao những trò chơi khó như thế này lại thu hút được người chơi? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra, nhất là những “chiếu mới” trong làng game giải trí. Có nhiều trò chơi dễ hơn, hấp dẫn hơn nhưng sao lại chọn những trò vô cùng khó. Chúng tôi đã tìm hiểu thử và rút ra được những sức hút của tựa game này như sau:

Game Hardcore thích hợp với game thủ thích try hard
Game Hardcore thích hợp với game thủ thích try hard
  • Những game này thường được đầu tư kỹ về nội dung và mặt đồ họa. Chính điều này đã thu hút sự tò mò của người chơi, khiến ai cũng muốn chơi thử một lần.
  • Độ khó tăng sự thử thách cũng kích thích lòng ham muốn chinh phục của con người. Có thể thấy dù cho game không được số lượng tải về cao như các trò chơi điện tử, trực tuyến phổ biến. Nhưng những ai chơi được các trò chơi thuộc thể loại này thì đều thuộc tầm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó họ sẽ gắn bó lâu dài hơn với trò chơi này. Đây là một chiến thuật lấy chất chứ không lấy lượng của những thể loại này.
  • Đánh vào tâm lý người chơi với những cấp độ tăng dần, cơ chế vận hành phức tạp. Khiến người chơi tò mò muốn tìm hiểu về những diễn biến, tình huống trong game.

Nói một cách đơn giản thì những thể loại này thu hút người chơi nhờ vào yếu tố tâm lý. Họ dựa vào tính tò mò, thích chinh phục và cảm giác chiến thắng để xây dựng và phát triển game.

Xem thêm: Giải mã sức hút từ Hải Trình Huyền Thoại chỉ trong vài ngày ra mắt

Các cấp game thủ Hardcode 

Vì là một trong những thể loại khá đặc biệt, nên đối tượng chơi cũng đa dạng. Theo như các trang chuyên về game, thì game thủ hardcode được chia làm 3 cấp. Chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về 3 cấp độ này.

Cấp 1 Casual gamer

Casual gamer
Casual gamer là cấp độ thấp nhất của gamer, hầu hết là chơi cho vui

Là những người chơi có sự yêu thích nhưng không đam mê với game đó. Ví dụ như học vì một yếu tố nào đó mà thích và chơi thử. Xem nó như một trò giải trí, không quan trọng thắng thua hay thăng cấp. Số lượng người chơi ở mức này hiện chiếm 10% trên các bảng xếp hạng trong lĩnh vực.

Cấp 2 Core gamer

Khác với Casual thì Core là cấp độ người chơi có sự yêu thích hơn một tí. Những người này sẵn sàng dành một thời gian ngắn mỗi ngày để tham gia chơi game. Tất nhiên họ cũng sẽ cày game, nhưng ở một mức độ vừa phải. Đáp ứng được nhu cầu giải trí của họ là được. Số lượng Core Gamer hiện nay trên toàn thế giới chiếm khoảng 68%. Đây dường như là cấp độ phổ biến nhất trong nhiều dòng game hiện nay.

Cấp 3 hardcode gamer

Đây là cấp độ thuộc hàng cao thủ trong làng giải trí online. Là những người sẽ đầu tư rất nhiều vào tựa game mà họ yêu thích. Dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi game, đầu tư công sức, tiền bạc. Đôi khi có thể nói là ăn với game, ngủ với game và không rời khỏi bàn chơi được.

Những người này hiện tại chỉ chiếm khoảng 21% người chơi game trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là một khoảng khá lớn nếu số này bị xem là nghiện game. Và những người thuộc cấp độ này cũng gây tranh cãi trong xã hội. 

Người ta cho rằng, việc giải trí với trò chơi trực tuyến quá độ sẽ khiến họ mất sức. Thậm chí là không làm được gì có ích mà chỉ vùi đầu vào trò chơi. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một mục đích sống riêng, chơi game cũng có thể chính là công việc của họ. Nên việc tranh cãi này cũng không đáng xảy ra.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về game hardcode là gì và những cấp độ chơi game. Với bài viết này, mong là giúp các bạn hiểu thêm một vài kiến thức trong giới giải trí trực tuyến. Đừng quên theo dõi Game Kubet để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.