Bạch Nhãn Byakugan có thật sự mạnh như lời đồn?

0
820

Series Naruto là bộ truyện tranh thu hút fan hâm mộ ở nhiều lứa tuổi. Không chỉ với những cuộc chiến Ninja, mà người xem còn bị thu hút bởi các nhãn thuật độc đáo. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng Ku11 tìm hiểu về Bạch Nhãn Byakugan trong Naruto nhé.

Bạch nhãn Byakugan

Các nhãn thuật là một trong những yếu tố khiến fan hâm mộ vô cùng thích thú. Đây là những chiêu thức hiếm, có rất ít nhân vật may mắn sở hữu những nhãn thuật này. Byakugan hay còn gọi là Bạch Nhãn, 1 trong 3 loại nhãn thuật rất đặc biệt trong Naruto. Nhãn thuật này là huyết kế của những người thuộc tộc Hyuga. Đây là gia tộc có tiếng và khá là lớn tại làng Lá. Những người tộc Hyuga xem Bạch Nhãn như một bí thuật và luôn bảo vệ nó khỏi những người ngoại tộc.

Bạch nhãn Byakugan
Bạch nhãn Byakugan

Nhiệm vụ bảo vệ Bạch Nhãn khiến cho Hyuga phải phân cấp bậc trong gia tộc. Không phải thuộc tộc này cũng có thể sử dụng và điều khiển được Bạch Nhãn. Chỉ có những người thuộc Tông Gia mới điều khiển và phong ấn được Bạch Nhãn. Còn người người thuộc Phân Gia sẽ bị phong ấn với một dấu ấn đặc biệt trên trán. Chỉ khi nào chết đi, thì phong ấn này mới mất tác dụng. 

Trong những trường hợp người Phân Gia không điều khiển được Bạch Nhãn. Những người thuộc Tông Gia sẽ bật Bạch Nhãn lên để khống chế. Đây cũng là một cách để họ bảo vệ người thuộc gia tộc của mình.

Sức mạnh của Byakugan

Đây là một bí mật được cả gia tộc Hyuga dày công bảo vệ. Điều đó khiến nhiều người thắc mắc và tò mò về sức mạnh thật sự của Byakugan. Theo như tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy Bạch Nhãn này đem lại một vài quyền năng như sau.

Nhìn thấy Chakra

Byakugan có thể nhìn thấy chakra di chuyển trong người đối thủ
Byakugan có thể nhìn thấy chakra di chuyển trong người đối thủ

Khả năng đặc biệt nhất là Byakugan mang đến cho người sở hữu là nhìn thấy chakra. Khi nhìn thấy được chakra của đối thủ, sẽ thấy được cả hệ thống luân chuyển và dòng chảy Chakra. Từ đó có thể đánh vào điểm huyệt để khóa chakra của đối thủ. 

Đây là một nhẫn thuật gây nội thương vô cùng cao khi kết hợp với các chiêu thức khác. Khiến cho đối thủ không thể sử dụng các nhẫn thuật để phản công lại. Điều này giúp cho gia tộc Hyuga trở thành bậc thầy cận chiến trong làng Lá. 

Khả năng nhìn xuyên

Một khả năng khác để tăng thêm kỹ năng cho người sở hữu nhãn thuật là nhìn xuyên. Bạch Nhãn có thể nhìn xuyên thấu qua một vật rắn, sương mù thậm chí là làn khói. Nhờ đó, nó giúp người sở hữu nhìn xuyên qua đa số các rào chắn. Chỉ trừ những loại rào chắn đặc biệt, bọc Chakra thì không thể nhìn xuyên được.

Tăng khả năng quan sát

Người có được Byakugan sẽ được tăng khả năng quan sát cao hơn người thường. Họ dường như quan sát được góc 360 độ, nhìn được cả phía sau. Tuy nhiên có một điểm mù ở khu vực đốt sống thứ nhất sau lưng. Trừ điểm yếu đó ra, thì họ có thể quan sát được những vật xung quanh mình trong bán kính khoảng 50m.

Tăng khả năng quan sát đối thủ
Tăng khả năng quan sát đối thủ

Khả năng còn có thể phát triển trong quá trình luyện tập. Trong phần II, ta thấy được khả năng quan sát bán kính 10km của Hinata. Có nghĩa là khả năng này vẫn có thể được phát triển tùy theo sức luyện tập của mỗi người.

Nhận diện Byakugan

Bạch Nhãn được nhận diện với đôi mắt màu trắng đục, không có đồng tử bên trong. Khác với Sharingan của Uchiha, cần có thời gian luyện tập để kích hoạt. Những người thuộc tộc Hyuga khi sinh ra đều sở hữu Bạch Nhãn. Tùy theo sự luyện tập, khả năng rèn luyện thì có thể nâng cấp sức mạnh của Bạch Nhãn lên. 

Trạng thái chiến đấu, người sở hữu Bạch Nhãn sẽ nổi gân máu ở hai bên Thái Dương. Cả một khuôn mặt nổi những đường gân nhỏ vô cùng đáng sợ. Tất nhiên, nếu gặp một người thế này ngoài đời thì bất kỳ ai cũng sẽ sợ hãi.

Xem thêm: Râu Trắng và sức mạnh kinh hoàng trong One Piece

Byakugan có phải nhãn thuật mạnh nhất?

Mặc dù là 1 trong ba loại nhãn thuật mạnh nhất trong Naruto. Nhưng theo các bảng xếp hạng, thì nó chỉ đứng thứ 3 và đứng sau 2 loại nhãn thuật khác. Trong đó đứng đầu là Rinnegan của Sasuke. Đây là nhãn thuật có thể tạo ra được các nhẫn thuật khác và luôn trong trạng thái kích hoạt khác. Đây được là nhãn thuật mạnh nhất có thể triệu hồi hoặc dịch chuyển một thứ gì đó. Nếu so về các khả năng thì nó mạnh hơn Bạch Nhãn rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, Tenseigan cũng mang sức mạnh hủy diệt vô cùng đáng sợ. Người đầu tiên sở hữu đôi mắt này là Hamura Õtsutsuki. Để có được Tenseigan thì người này phải là hậu duệ của Hamura, nghĩa là thừa hưởng Lục Chakra. Bên cạnh đó phải được cấy ghép bởi Bạch Nhãn. Sự kết hợp này tạo ra nhãn thuật vô cùng mạnh, vượt xa Bạch Nhãn.

Kết luận

Vừa rồi Game Kubet đã giới thiệu đến bạn Byakugan và những thông tin về loại nhãn thuật này. Qua đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh mà người Hyuga nắm giữ. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là sức mạnh đặc biệt của tộc người này. Để biết thêm những khả năng mạnh nhất của họ hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Những thông tin bổ ích nhất về Naruto cũng như các bộ Manga sẽ sớm được cập nhật. Hãy chờ đợi và đừng bỏ lỡ bất  kỳ một bài viết nào nhé.