Erwin Smith và sự hy sinh cao cả vì sự sống của nhân loại

0
375

Attack on Titan là một bộ Manga rất quen thuộc với giới trẻ trên toàn thế giới. Câu chuyện đã đem đến cho khán giả nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn. Bên cạnh đó thì không thể nào bỏ qua các nhân vật đặc biệt. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nói về Erwin Smith và sự hy sinh cao cả của anh. Cùng ku11 cập nhật thông tin tại : https://ku11.news/

Giới thiệu về Attack on Titan

Trước khi nói đến nhân vật thì chúng ta sẽ nói sơ về Attack on Titan cho bạn nào chưa biết. Đây là một bộ Manga đến từ Nhật Bản, kể về một cuộc chiến giữa loài người và Titan. Sau khi bị một chủng loại người khổng lồ xâm chiến và ăn thịt con người. Những người còn sống sót đã tháo chạy và trốn sau các bức tường thành vững chãi.

Attack On Titan là bộ phim về cuộc chiến của con người với người khổng lồ
Attack On Titan là bộ phim về cuộc chiến của con người với người khổng lồ

Không được bao lâu, những loài Titan vô tri đã thành công phá hủy bức tường thành đó. Khiến cho nhân loại một lần nữa lâm vào cảnh sinh tồn và vô cùng nguy hiểm. Một cuộc chiến đã diễn ra, giữa Titan và con người. Trong cuộc chạy đua với sự sống, những chiến binh đã phát hiện ra nhiều điều bí ẩn. Về họ, về nguồn gốc của họ và cả những điều giúp họ chiến thắng trong cuộc chiến này.

Nhân vật Erwin Smith

Đại chiến Titan xoay quanh nhân vật chính là Eren Yeager cùng những người đồng hành. Tuy nhiên, có một nhân vật lại được bạn đọc đặc biệt yêu thích đó là Erwin Smith. Dù cho thời gian đầu xuất hiện, chiến binh này gây khá nhiều tranh cãi. Nhưng nếu tìm hiểu kĩ và theo dõi sát sao cốt truyện, bạn sẽ cảm thương chàng trai này nhiều hơn.

Tiểu sử Erwin Smith

Khác với Eren, sau một thời gian phát hiện ra mình là Titan có tri giác. Nghĩa là Eren có sức mạnh, có thể biến thành Titan nhưng hoàn toàn vô hại với loài người. Thì Erwin Smith chỉ là một chàng trai bình thường trong quân ngũ. Anh rèn luyện sức khỏe như một người bình thường để chống lại bọn khổng lồ hung ác.

Erwin Smith
Erwin Smith là ai?

Anh là chỉ huy thứ 13 của Truy sát binh đoàn, có chiều cao là 1m88 và nặng 93kg. Sở hữu thân hình to lớn, anh luôn mang nét mặt nghiêm túc và trang trọng. Điều này khiến nhiều người nhận xét rằng đây là một nhân vật máu lạnh và khó gần. 

Hiện tại, người chỉ huy này đã không còn sống và tiếp tục cuộc hành trình chống Titan. Tuy nhiên, cái chết của anh đã khiến rất nhiều bạn đọc cảm thấy buồn và khó chịu. Đây là sự mất mát lớn đối với nhân loại trong một cuộc chiến không cân sức này.

Tính cách 

Nhiều người thường hiểu lầm và cho rằng chàng chỉ huy này vô cùng máu lạnh. Anh không chút đớn đau nào khi nhìn đồng đội ra đi dưới tay bọn khổng lồ kì dị. Đã có nhiều cáo buộc đến từ Pyxis rằng anh ta không quan tâm đến sự sống nhân loại. Nhưng những tập về sau đã thể hiện rõ sự đau lòng của anh khi nhìn đồng đội ra đi. Anh cũng có tình người nhưng chỉ nén những nỗi đau đó lại để trở nên mạnh mẽ hơn.

Vì sinh ra và lớn lên với lý tưởng cao cả, anh luôn khao khát giết chết hết mọi Titan. Để làm được điều đó, anh trải qua quá trình luyện tập nghiêm khắc. Luôn theo đuổi hoài bão và ước mơ cũng như muốn cứu sống toàn nhân loại.  Là người nghiêm túc, có sự tính toán và giỏi giang. Anh luôn nhìn trước thế trận và đưa ra những chiến thuật tốt nhất trong các trận chiến.

Tất nhiên bản thân anh mạnh mẽ và không cho phép mình yếu đuối. Chính vì thế mà dù có những tin tốt hay xấu anh cũng không hề biểu lộ cảm xúc ra ngoài. Đây cũng là một yếu tố giúp anh đảm nhận được vai trò quan trọng trong đội.

Attack on Titan 5 và cái chết gây ám ảnh

Trong tập 5, chàng chỉ huy này đã dẫn đầu nhóm tân binh để dụ Titan quái vật. Còn Levi sẽ tranh thủ đánh lén để hạ gục những Titan này dễ dàng hơn. Tuy nhiên không may là chàng chỉ huy này và cả Armin đều bị thương vô cùng nặng. Trong cuộc chiến đó, Armin cũng bị cháy đen và được đưa đến nơi an toàn. Erwin được một tân binh đưa đến nơi đó và nằm cạnh Levi, Armin. 

Erwin Smith đã hi sinh trong tập 5 Attack On Titan
Erwin Smith đã hi sinh trong tập 5 Attack On Titan

Lúc này chỉ còn một lọ serum Titan hóa- chất giúp cứu sống những người đã chết. Nó sẽ biến cho con người trở thành Titan có tri giác và mang sức mạnh khủng khiếp hơn. Đứng trước sự lựa chọn giữa chỉ huy và Armin là một điều vô cùng khó khăn. Nghĩ đến “ước mơ” và “lý tưởng” nên Levi đã chọn Armin. Armin được uống lọ serum, ăn thịt Bertholdt và thừa hưởng sức mạnh từ Titan khổng lồ.

Còn với chàng chỉ huy, trong những giây phút cuối đời anh đã suy nghĩ rất nhiều. Anh nghĩ về sự hy sinh của đồng đội và người thân, tự trách mình đã quá nhẫn tâm. Lúc này, anh như ngẫm ra những điều còn đọng lại trong thâm tâm rồi ra đi. Sự ra đi này khiến cho nhiều người vô cùng đau xót và thương cảm.

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nói về Erwin Smith cùng với sự ra đi của anh. Có thể nói đây là một sự hy sinh cao đẹp vì sự sống của đồng đội và nhân loại. Nhưng cũng có thể nói, đây là lúc để chàng chỉ huy này được nghỉ ngơi sau một kiếp người quá hào hùng. Anh đã có thể yên lòng khi sống với hoài bão và lý tưởng cao đẹp của mình.