Black Adam và sự xuất hiện đầy bất ngờ trong vũ trụ DC

0
271

Vũ trụ điện ảnh DC thì không xa lạ gì với fan của siêu anh hùng trên thế giới. Sự xuất hiện của Black Adam sắp tới sẽ tạo nên cục diện hoàn toàn khác cho DC. Trước khi siêu phẩm điện ảnh này chính thức lên sóng. Ta sẽ cùng Ku11 tìm hiểu trước về người đàn ông bí ẩn và sức mạnh của anh ta qua bài viết sau.

Giới thiệu về DC Comics

DC Comics là nơi khởi nguồn cho nhiều siêu anh hùng nổi tiếng trên thế giới. Có thể nói, đây là cái nôi của những bộ truyện tranh, những bộ phim về siêu anh hùng. Họ làm công việc sáng tạo và sản xuất ra những nhân vật giả tưởng, với sức mạnh kì lạ. Một số sản phẩm đến từ DC đã rất quen thuộc với chúng ta như là Batman, Wonder Woman, Superman, Flash,…. Cho đến các nhân vật phản diện như Joker, Deathstroke, Lex Luthor,..

Black Adam trong vũ trụ DC là ai?
Black Adam trong vũ trụ DC là ai?

Những sản phẩm đến từ DC có độ cạnh tranh khá lớn với Marvel. Dường như, mọi sản phẩm đến từ hai vũ trụ điện ảnh này đều bị đặt lên bàn cân. Nhưng nhìn chung, là một fan của siêu anh hùng thì cả hai sẽ có những điểm riêng biệt. Mỗi bên sẽ mang màu sắc khác nhau, các trận chiến, cốt truyện khác nhau. Nên là tùy theo sở thích mà mọi người sẽ có sự chú ý đến một bên nào đó hơn cũng là chuyện bình thường.

Nhân vật Black Adam

Sau một chuỗi thành công lớn, thì DC chuẩn bị cho lên sóng siêu phẩm Black Adam. Một người đàn ông bí ẩn được biết là có mối liên hệ lớn đối với Shazam. Có thể nhiều bạn chưa biết thì nhân vật này lần đầu xuất hiện vào năm 1945. Được ra mắt bởi Fawcett Comics với vai trò là nhân vật phản diện. Tuy nhiên, hình ảnh của anh ấy chưa được chú ý nhiều cho đến những thập kỷ sau này.

Trong vũ trụ DC, Black Adam là một nhân vật phản diện
Trong vũ trụ DC, Black Adam là một nhân vật phản diện

Không giống như Joker, một kẻ phản diện đặc biệt với câu chuyện lôi cuốn. Nhân vật này lại khá mờ nhạt và thậm chí không có vai trò quá quan trọng. Cho đến thời gian gần đây, DC đã bắt đầu khai thác nhiều hơn và tạo ra hình tượng mới cho anh ta.

Nguồn gốc của Black Adam

Ở thời gian trước, Shazam đã bắt đầu cuộc hành trình tìm người kế nhiệm. Tất nhiên, người được tìm kiếm phải đủ điều kiện để bảo vệ Ai Cập cổ đại. Khi đến quốc gia Kahndaq, Shazam đã phát hiện ra Teth Adam. Đây là vị hoàng tử thông minh và có tính cách trung trực, cao cả. Bên trong Teth cũng thấm một phần năng lượng siêu nhiên mà Shazam đã bắt gặp ở những người trước. 

Mặc dù là người tiền nhiệm Shazam, nhưng Teth sẽ kêu gọi các vị thần Ai Cập cổ đại. Đây là người mang tấm áo bảo hộ từ các vị thần trong thần thoại Ai Cập cổ đại. Anh đã xây dựng mối quan hệ với thực thể hồn ma bên trong Helm of Fate tên là Nabu. Thừa hưởng được sức mạnh từ các vị thần, Teth trở thành một nhân vật khá nguy hiểm.

Một số người cho rằng, nguồn gốc chính của nhân vật này là sự hợp tác giữa các vị thần. Nhưng theo cốt truyện đã nêu rõ thì đây là một người bình thường thừa hưởng năng lực đặc biệt. Tất nhiên, để được Shazam chọn là tiền nhiệm thì anh ấy vốn dĩ đã có gì đó khác lạ.

Xem thêm: Top 3 game RPG đang được săn đón nhiều nhất hiện nay

Sức mạnh 

Cốt truyện sẽ diễn ra khi Teth nói từ “Shazam” để kêu gọi các vị thần Ai Cập. Anh đã cầu xin sức mạnh từ 6 vị thần Ai Cập để có những khả năng xuất chúng. Có lẽ vì một mối thù nào đó, anh đã mong có được khả năng như những người là nạn nhân của Billy Batson. 

Chính vì thế, sức mạnh của Black Adam được đánh giá là cao hơn nhiều so với Shazam. Nếu Billy Batson chia sẻ sức mạnh với Mary Batson và Freddie Freeman để tăng khả năng chiến đấu. Thì nhân vật này hoàn toàn ngược lại và anh ta không muốn chia sẻ sức mạnh với bất kỳ ai. Điều này giúp cho bản thân anh có những khả năng vượt tầm kiểm soát của những siêu anh hùng khác.

Với sự góp sức của 6 vị thần Ai Cập, người này có sức bền cực kỳ lớn. Sức mạnh đến từ Shu và Aton tạo ra một nhân vật rất kinh khủng. Anh ta sở hữu sức chịu đựng kinh ngạc và dường như không ai có thể gây sát thương được.

Black Adam sở hữu sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập
Black Adam sở hữu sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập

Bên cạnh đó thì anh nhận được khả năng tốc độ từ Heru, thân hình to lớn từ Amon. Đáng lo ngại hơn cả, anh còn có trí tuệ tuyệt vời từ Zehuti và lòng dũng cảm từ Menthu.

Trong truyện tranh thì nhân vật này có sức mạnh hơn cả Liên minh công lý, Xã hội công lý. Khi anh ta nổi giận, thì rất khó để tìm ra được một đối thủ cân sức. Tất nhiên, đây sẽ là cái tên nguy hiểm nếu anh ta vào vai phản diện.

Kết luận

Hiện tại thì siêu phẩm Kubet Black Adam vẫn chưa ấn định ngày lên sóng chính thức. Điều này khiến cho các fan của DC đang rất sốt ruột chờ đợi. Nhưng chúng ta nên thông cảm vì tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang rất khó khăn. Nếu muốn biết rõ hơn về người đàn ông này thì hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một chút nữa nhé. Chúng ta sẽ sớm được gặp anh ấy trên màn ảnh rộng của DC Comics.