Những ai có thể dùng Bát Môn Độn Giáp trong Naruto

0
320

Bát Môn Độn Giáp là một trong những chiêu thức rất đặc biệt trong Naruto. Tuy nhiên, không phải nhẫn giả nào cũng có thể sử dụng một cách thuần thục. Có rất nhiều người dù đã luyện tập rất lâu nhưng kết quả cũng không như mong đợi. Nhưng cũng có những nhân vật dường như sinh ra để thực hiện chiêu thức này. Hãy cùng Ku 11 khám phá xem đó là ai qua bài viết sau đây nhé.

Bát Môn Độn Giáp là gì?

Tất cả về cấm thuật Bát Môn Độn Giáp
Tất cả về cấm thuật Bát Môn Độn Giáp

Là một fan cuồng của nhẫn giả Naruto thì chắc hẳn các bạn sẽ nghe nhiều đến Bát Môn Độn Giáp. Đây là một cấm thuật có khả năng mang đến sức mạnh vô đối. Nó có thể phá vỡ mọi rào cản, giới hạn nào đó để giải phóng năng lượng cực điểm. Chính vì thế, rất nhiều Ninja đã luyện tập để có thể sử dụng được cấm thuật này. Họ sẽ có được sức mạnh gấp trăm lần sức mạnh bình thường. Nhưng hậu quả lại rất nặng, đôi khi ảnh hưởng đến cả tính mạng. Cấm thuật này không chỉ có mặt trong Naruto còn còn xuất hiện trong Boruto.

Những ai dùng được Bát Môn Độn Giáp?

Trong Naruto và Boruto thì không có nhiều người sử dụng được thuật cấm này. Số lượng người sử dụng được khá ít ỏi, và cũng là những người máu mặt. Chúng ta hãy cùng xem những ai sử dụng được cấm thuật này nhé.

Might Guy

Để mà nói về nhân vật mạnh và có khả năng thế thuật hàng đầu thì không thể bỏ qua Guy. Anh chàng này có thể sử dụng cấm thuật để mở ra sức mạnh vô cùng kinh khủng. Thậm chí có một lần anh còn suýt giết chết cả Madara hiện là Jinchuuriki của Thập vĩ. Madara thì nổi tiếng là người mạnh nhất, thậm chí anh còn chứng minh được qua nhiều trận đấu. Thế nhưng, khi đối diện với Guy lúc mở được Bát Môn thì lại suýt bỏ mạng.

Guy đã suýt giết chết Mandara với Bát Môn Độn Giáp
Guy đã suýt giết chết Mandara với Bát Môn Độn Giáp

Như vậy cũng đủ để các bạn thấy được kỹ năng sử dụng cấm thuật này của Guy. Không những vậy, anh còn biết cách rèn luyện để có thể mở cấm thuật một cách thông thạo. Anh là một trong số ít người không gặp rủi ro gì khi thực hiện cấm thuật này.

Rock Lee

Rock Lee cũng rất giỏi bát môn độn giáp mặc dù chưa mở cổng 8
Rock Lee cũng rất giỏi bát môn độn giáp mặc dù chưa mở cổng 8

Rock Lee vốn dĩ đã dùng Taijutsu rất giỏi trong bộ Boruto. Đây là học trò của Might Guy nên được học hỏi nhiều điều chiêu thức tuyệt vời nhất. Trong vài ngày đầu học hỏi, thì Rock Lee đã sử dụng nhuần nhuyễn các chiêu thức Taijutsu. Nên khi được học cấm thuật, thì anh cũng không gặp nhiều khó khăn. Thậm chí trong trận đấu với Garra anh đã mở Bát môn một cách hiệu quả. Dù cho anh vẫn chưa mở ra được cửa thứ 8 trong trận chiến đó. Điều này cũng dễ hiểu vì thời gian mà anh rèn luyện hoàn toàn không quá dài. Tính thời điểm hiện tại thì có lẽ Rock sẽ mở được hết các cổng một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Call Of Cthulhu – Thử thách lòng gan dạ với tựa game đầy ám ảnh

Maito Dai

Maito Dai

Maito Dai là người đầu tiên sau con trai của Guy có thể mở cổng số 8 của cấm thuật này. Trong trận đấu với Thất kiếm Làng Sương Mù, anh buộc phải dùng chiêu thức đó để bảo vệ mọi người. Cũng từ đó anh đã hy sinh khi không đủ khả năng để gồng gánh một chiêu thức quá mạnh.

Được biết, vốn dĩ Dai không thể dùng một lúc Nhẫn thuật và Ảo Thuật. Chính vì thế, anh luôn cố gắng rèn luyện thêm Eight Gates những lúc rảnh rỗi. Điều này khiến cho anh bị mất khá nhiều sức lực trong thời gian dài.

Metal Lee

Metal là con trai của Rock Lee, anh thừa hưởng khá nhiều điểm từ ba của mình. Từ ngoại hình, vóc dáng cho đến khả năng nhẫn thuật. Khi luyện tập Taijutsu anh đã sớm bộc lộ được khả năng tuyệt phẩm của mình. Có thể nói, Metal sử dụng Taijutsu còn nhỉnh hơn cả ba anh khi bằng tuổi.

Bên cạnh đó, anh còn sử dụng được cả chakra để thực hiện rất hiệu quả ninjutsu. Với những khả năng này, Metal được kỳ vọng khá nhiều trong tập luyện cấm thuật. Dù hiện tại anh vẫn chưa thể thoát khỏi nỗi sợ hãi, ám ảnh trong bản thân. Nhưng anh vẫn đang cố luyện tập để đạt hiệu quả tốt hơn.

Shinou

Thực ra thì Shinou không thuộc tuyến nhân vật chính trong Naruto mà chỉ xuất hiện ở phần ngoại truyện. Anh đã hấp thụ một sinh vật sống nhờ nghĩa đen tối trong con người tên là Reibi. Ban đầu, Shinou là một thần y, nên anh cũng có khá nhiều khả năng rồi. Khi hấp thụ Reibi thì sức mạnh của anh lại tăng thêm gấp bội.

Nhờ đó, Shinou thực tế hoàn toàn đủ khả năng mở hết các cổng bát môn. Trong quá trình đó anh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Nhưng sức mạnh của anh là hấp thụ từ Reibi nên không thể đạt đến ngưỡng tối đa như Guy được.

Xem thêm: Vision Marvel và sức mạnh kinh khủng trước khi bị Thanos giết

Kết luận

Bát Môn Độn Giáp không phải là một chiêu thuật đơn giản mà ai cũng học được. Dù cho có nhiều người có khả năng sử dụng được thuật cấm này. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa ai đạt đến cảnh giới như Might Guy. Hãy tiếp tục theo dõi bộ manga này để xem liệu trong tương lai ai có thể làm được điều đó. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào.