Eren Mikasa và cái kết đầy bi kịch cho chuyện tình đẹp

0
422

Attack on Titan đã chính thức khép lại ở chap cuối cùng. Tất nhiên, cả một chặng đường đi qua thì sẽ để lại cho người đọc nhiều kỷ niệm. Nhưng kết cục bi thảm cho chuyện tình Eren Mikasa mới là thứ khiến nhiều bạn bức xúc. Hãy cùng Ku11 bàn luận về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Eren Mikasa là ai?

Trong suốt những tập truyện đầy gay cấn của Attack on Titan. Người đọc còn bị thú hút bởi chuyện tình cảm đẹp như mơ của Eren Mikasa. Cả hai là những chiến binh trong cuộc chiến vì sự sống nhân loại. Ở đó, một mối nhân duyên đã xảy ra khiến cho bạn đọc không khỏi thích thú.

Eren Mikasa là ai?
Eren Mikasa là ai?

Trước khi nói về chuyện tình này thì chúng ta cần biết rõ hơn về cả hai nhân vật. Eren và Mikasa để xem họ là ai và gặp gỡ nhau như thế nào.

Tiểu sử Eren

Eren Jaeger là một thành viên nổi bật của Trinh sát binh đoàn, đồng thời anh cũng là nhân vật chính. Anh là con trai của Grisha và Carla Jaeger và là em họ của Titan. Năm 845, khi các Titan khổng lồ phá vỡ bức tường thành chắc chắn. Bọn chúng tấn công thành phố, ăn thịt những người vô tội trong đó có mẹ của anh. Tận mắt chứng kiến một tên khổng lồ ăn thịt mẹ đã làm sự căm thù trong anh hiển rõ hơn.

2 năm sau đó, anh đã tham gia vào khóa huấn luyện quân đội, quyết tâm phục thù. Anh thề là sẽ quét sạch lũ Titan ăn thịt người khỏi thế giới này. Sau một thời gian tham gia vào Trinh sát binh đoàn, Eren đã nhận thấy không thể chống lại Titan bằng sức thường. Anh tự đả thương mình để cơ thể có phản ứng và biến hình thành Titan thông minh.

Eren là người đầu tiên trong AOT có khả năng hóa titan
Eren là người đầu tiên trong AOT có khả năng hóa titan

Dưới hình dạng là người khổng lồ, nhưng anh không quá đáng sợ. Sở hữu một sức mạnh lớn và có thể quét sạch 20 tên Titan khác trong một trận chiến. Sau khi chiến đấu xong thì anh cũng quay lại hình dạng con người.

Tiểu sử Misaka

Misaka xuất hiện với vai trò là em gái nuôi của Eren, hai người gặp nhau và kết nghĩa anh em. Đây đồng thời cũng là nữ chính, đồng hành cùng Trinh sát binh đoàn trong cuộc chiến Titan. Cô có một quá khứ khá đáng thương, cha mẹ ruột bị sát hại và cô thì bị chúng truy đuổi. Sau khi được cứu sống bởi Jaeger thì cô quyết tâm đi theo anh để rèn luyện trở thành chiến binh.

Tại khóa huấn luyện 104 thì cô xuất sắc trở thành nữ chiến binh tài giỏi nhất. Là một cô gái rất thông minh và nhanh nhẹn. Cô nhanh chóng học hỏi được nhiều kỹ năng và sử dụng bộ cơ động 3D. Về sau, cô luôn theo sát Eren để bảo vệ và có sự kết nối với anh nhiều hơn.

Mối quan hệ giữa Eren và Misaka

Hai nhân vật kể trên đều là nhân vật chính trong cuộc chiến Titan. Nhưng ngoài các tình tiết chiến đấu đầy gay cấn, tác giả đã thêm vào yếu tố tình cảm. Có thể nói, dù không công khai chính thức nhưng cả hai có mối quan hệ rất đẹp. Câu chuyện bắt đầu với tình huống quen thuộc là anh hùng cứu mỹ nhân. Tưởng như sẽ có một chuyện tình cảm yên bình, không sóng gió. Tuy nhiên, Eren lại không hoàn toàn xem Misaka là người yêu.

Eren và Misaka là 1 cặp trong AOT
Eren và Misaka là 1 cặp trong AOT

Điều này có thể là do cả hai đều mang những sứ mệnh cao cả. Đều phải cùng chiến đấu chống lại Titan và không biết mình sẽ chết lúc nào. Đối với cô gái này thì đây là ân nhân, là người thân duy nhất mà cô tin tưởng. Cô luôn muốn có cuộc sống bình yên, nhưng lại quyết lao vào cuộc chiến sinh tử vì người mình yêu.

Cả hai đã cùng cho nhau rất nhiều cung bậc cảm xúc. Có giận hờn, có tranh cãi, có sự ngưỡng mộ, những tình cảm rung động và ngày càng phát triển mãnh liệt hơn. Tuy nhiên, cảm xúc dường như chỉ đến từ một phía nhiều hơn. Nên nhiều người cho rằng, đây là một mối tình đơn phương. Nhưng nếu các bạn theo dõi kĩ từng chap thì sẽ thấy được cả hai đều có tình cảm với nhau. 

Cái kết bi thảm cho chuyện tình đẹp

Tưởng như cả hai sẽ cùng quét sạch Titan, trở về cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng tác giả lại thích khiến cho fan tức tối bởi cái kết đầy hụt hẫng. Cái chết của Eren có thể được xem là một sự hy sinh cao cả. Nhưng khi bỏ lại Misaka với thế gian này thì đó là một điều vô cùng tàn nhẫn.

Cô đã rất tuyệt vọng và như mất hết toàn bộ sức lực khi biết người mình yêu đã chết. Viễn cảnh đến thăm mộ, những lời thoại của cô như một con dao cắt phăng vào lòng người đọc. Dù thế giới đã thoát khỏi nỗi ám ảnh từ Titan ăn thịt người. Nhưng chắc chắn fan của bộ Manga này sẽ ám ảnh mãi với kết cục bi thảm cho chuyện tình này.

Với phiên bản Anime sắp ra mắt, rất nhiều người đã nêu lên mong muốn về một kết cục khác. Họ muốn rằng tác giả có thể thay đổi cái kết trọn vẹn hơn và xứng đáng hơn. Dẫu sao đi nữa, cả hai nhân vật chính cũng đã trải qua quá nhiều biến cố. Dĩ nhiên họ xứng đáng có được một cái kết đẹp hơn so với bản Manga.

Kết luận

Theo một số bạn đọc, bộ Manga này đã có thể trọn vẹn hơn nếu Eren Mikasa được ở bên nhau. Hoặc ít nhất nữ chính không phải sống trong nỗi dằn vặt và đau đớn khi người mình yêu chết đi. Dù sao đi nữa thì bộ Manga này đã kết thúc, và chúng ta chỉ còn trông chờ bản Anime. Hy vọng rằng, ở một phiên bản Game khác thì nam chính nữ chính sẽ có chuyện tình đẹp với kết thúc trọn vẹn hơn.