Tại sao Nezuko hóa quỷ luôn phải ngậm ống tre trên miệng?

0
293

Gần đây Thanh Gươm Diệt Quỷ đang là bộ Manga rất được ưa chuộng. Ngoài những tình tiết, nội dung thú vị. Người đọc còn ấn tượng với hình ảnh Nezuko hóa quỷ trong hình hài cô bé nhỏ nhắn. Điểm đặc biệt của nhân vật này nằm ở tạo hình luôn ngậm ống tre trên miệng. Hãy cùng Ku11 tìm hiểu thêm về cô bé đặc biệt này qua bài viết sau đây.

Nezuko là ai?

Nezuko hóa quỷ được xem là một chi tiết đặc biệt, là điểm bắt đầu của câu chuyện. Tên đầy đủ của cô bé này là Kamado Nezuko, em gái duy nhất của Kamado Tanjirou. Cô bé nhỏ nhắn, đáng yêu đã gây chú ý đối với người hâm mộ trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất đó là tạo hình luôn ngậm ống tre. Trong truyện thì có vẻ nhìn rất đáng yêu, nhưng ẩn sau đó là lý do hết sức bất ngờ. Đầu tiên thì chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về nhân vật này rồi sẽ lý giải hành động ngậm ống tre.

Tại sao Nezuko hóa quỷ phải ngậm ống tre
Tại sao Nezuko hóa quỷ phải ngậm ống tre

Ngoại hình

Cô bé ngậm ống tre có tạo hình khá nhỏ nhắn với bộ kimono quen thuộc. Cô có mái tóc đen xõa về phía sau, từng búi nhỏ được cột với dây ruy băng. Đôi mắt cô có màu đỏ sẫm, khi hóa quỷ thì đôi mắt này nhạt màu hơn tạo thành màu hồng. Trên miệng cô bé luôn ngậm một chiếc ống tre nhỏ. Nên tác giả đã tập trung vào trang phục và đôi mắt để tạo điểm nhấn nhiều hơn cho nhân vật.

Tính cách

Nezuko là một cô bé tốt bụng, có sự quan tâm và chu đáo đối với người khác. Mỗi hành động của cô đều toát lên vẻ đáng yêu, cho thấy đây là một cô bé tốt. Điều này cũng dễ thấy được vì anh trai cô cũng là một người tốt bụng. 

Điều đáng buồn là cô bé đã quên đi một phần ký ức khi là con người. Mỗi khi hóa quỷ, cô như một người khác. Tuy nhiên, bản tính bảo vệ gia đình và người thân vẫn luôn tồn tại bên trong cô.

Nezuko là 1 cô bé tốt bụng
Nezuko là 1 cô bé tốt bụng

Sức mạnh hóa quỷ

Mặc dù ở trạng thái bình thường cô khá nhỏ nhắn, nhưng khi hóa quỷ lại hoàn toàn khác. Cô thay đổi kích thước tùy theo mong muốn của mình, sức mạnh tàn bạo có thể hạ gục cả Thượng Huyền Lục. Trong những lần chiến đấu, bị thương cô cũng có khả năng tự phục hồi.

Bên cạnh đó, cô còn có thể tự tạo lửa và thiêu rụi mọi thứ xung quanh. Đây là khả năng nguy hiểm khiến cho anh cô luôn cố gắng để kìm hãm con quỷ bên trong. 

Xem thêm: Vision Marvel và sức mạnh kinh khủng trước khi bị Thanos giết

Vì sao Nezuko hóa quỷ ngậm ống tre

Ngoài những hành động đáng yêu, thì cô bé này có tạo hình khá ấn tượng. Cô luôn ngậm một chiếc ống tre nhỏ xíu trên miệng của mình. Tưởng như đây chỉ là một tạo hình độc lạ, nhưng việc này lại rất có ý nghĩa.

Kiểm soát cơn khát máu

Chiếc ống tre không đơn thuần là vật trang trí cho ngoại hình của cô em gái. Nó mang một ý nghĩa quan trọng, nhất là với việc hóa quỷ. Vật dụng này được dùng để kiểm soát cơn khát máu bên trong cô bé.

Trong anime, Nezuko phải ngậm ống tre để kiểm soát cơn khát máu
Trong anime, Nezuko phải ngậm ống tre để kiểm soát cơn khát máu

Khi cả gia đình của cô bị tấn công tàn bạo, cô bé đã tức giận và hóa quỷ. Cô lao đến người anh trai với ý định sẽ giết anh của mình. Tuy nhiên, cô nhận ra người anh thân thuộc và tình yêu trong tim trỗi dậy. Điều này khiến cô quay ngược lại bảo vệ anh và giết hại kẻ thù địch.

Kiếm sĩ diệt quỷ Gyu Tomioka vốn đã có ý định giết cô. Tuy nhiên, hắn ta nhìn thấy bên trong cô vẫn còn tình yêu và lòng trắc ẩn. Vì thế hắn đã dùng một khúc ống tre để cô ngậm vào miệng. Việc này giúp cô kiểm soát được cơn khát máu trong mình.

Nezuko sống như người bình thường

Nhiều người cho rằng chiếc ống tre này đã được yểm bùa. Nhưng thực tế, nó chỉ giúp chặn bớt cơn đói cho cô bé đáng thương này. Giúp cô không tự cắn mình, không làm hại người khác. Nó không phải là phương pháp tốt nhất để cô có thể hóa giải được hiện tượng hóa quỷ. Nhưng sẽ giúp cô có thể sống được như một người bình thường.

Khi cô bé đeo ống tre vào thì hoàn toàn là một người vô hại. Quay lại là một bé gái đáng yêu và tốt bụng đúng với tính cách của mình. Cô có thể sống hòa nhập với mọi người xung quanh, không bị những người khác soi mói. Đồng thời, giúp cô tránh được săn đuổi từ các kiếm sĩ diệt quỷ khác. 

Nói một cách rõ ràng thì đây là một cách để cô bé sống an toàn. Không chỉ cho bản thân cô mà còn cho những người xung quanh yêu quý cô. Chỉ khi nào thật sự cần thiết, thì cô mới được tháo ống tre xuống. Tất nhiên, đó phải là trường hợp khẩn cấp nhất là liên quan đến tính mạng của anh cô. Thì lúc đó, Nezuko hóa quỷ để dùng sức mạnh bảo vệ cho người nhà của mình.

Xem thêm: Black Adam và sự xuất hiện đầy bất ngờ trong vũ trụ DC

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về cô bé Nezuko hóa quỷ. Đây là một trong những nhân vật chủ chốt trong bộ Manga/Anime Kimetsu no Yaiba. Cô em gái quốc dân này cũng trở thành hiện tượng hot trong giới trẻ Nhật Bản. Nếu các bạn cũng yêu thích cô bé này, thì hãy theo dõi Thanh Gươm Diệt Quỷ. Dù là tim sắt đá đến đâu, thì chắc chắn cũng phải tan chảy vì cô bé ấy.