Vision Marvel và sức mạnh kinh khủng trước khi bị Thanos giết

0
293

Vũ trụ điện ảnh Marvel thì không còn xa lạ gì với giới trẻ toàn cầu. Những cuộc chiến, những siêu anh hùng với sức mạnh phi thường. Nếu theo dõi đầy đủ các series phim, truyện thì các bạn sẽ thấy có khá nhiều siêu anh hùng đã ra đi. Trong số đó thì cái chết của Vision Marvel lại gây nhiều tiếc nuối nhất. Hãy cùng Ku11 tìm hiểu về nhân vật này qua bài viết sau đây nhé.

Vision Marvel là ai?

Vision Marvel là một siêu anh hùng được tạo ra từ Ultron và Helen Cho. Cơ thể anh là sự tổng hợp của các vibranium và viên đá trí tuệ. Anh được sinh ra với mục đích  trở thành cơ thể mới hoàn hảo cho Ultron. Tuy nhiên, đội Avengers đã đánh cắp và thực hiện upload trí tuệ nhân tạo từ Stark là Jarvis. Có thể nói, người hùng này được sinh ra từ Ultron và Jarvis. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo khi có thêm viên đá Trí tuệ, 1 trong những viên đá vô cực quý hiếm.

Vision Marvel được tạo ra như nào?
Vision Marvel được tạo ra như nào?

Trong trận chiến Sokovia, anh xuất hiện với tư cách là thành viên của Avengers. Anh đã cùng với đội của mình tiêu diệt Ultron bằng cách ngăn hắn chuyển ý  thức của mình lên mạng. Đây là một việc mà chỉ có anh mới là được để giúp cả đội chiến thắng ở trận này.

Để nhận xét về nhân vật này thì đầu tiên phải kể đến là ngoại hình độc lạ. Anh được xem là một người máy chính gốc, nhưng lại có trái tim và lòng dũng cảm. Sở hữu viên đá Trí tuệ giúp anh thông minh hơn và có những suy nghĩ vượt qua loài người. Bên cạnh đó là sức mạnh cùng với nhiều khả năng độc đáo. Giúp anh trở thành một người trụ cột trong nhiều trận đấu.

Tính cách Vision

Siêu anh hùng này dù là một người máy, nhưng anh vẫn luôn cố gắng trở thành con người. Một điều mà chúng ta thấy rõ ràng nhất là anh ta vẫn có cảm xúc và tình yêu. Khi gia nhập vào đội Avengers, anh đã phải lòng Wanda. Sau này nay anh còn kết hôn với cô phù thủy này và có tuần trăng mật lãng mạn.

Miếng thịt bò Vison và quả cà chua Wanda là 1 cặp
Miếng thịt bò Vison và quả cà chua Wanda là 1 cặp

Quay lại với Vision, thì anh thừa hưởng tính cách tổng hợp từ Ultron và Jarvis. Là một quý ông lịch sự, điềm tĩnh và luôn suy nghĩ vô cùng sâu sắc. Anh ấy khá thẳng thắn và chọn cách thỏa hiệp đầu tiên trước khi ra tay hạ gục kẻ thù. Tất nhiên, có thể nói anh không hề bốc đồng và nóng nảy. Chỉ sử dụng sức mạnh khi tính mạng của mình hoặc một ai đó bị đe dọa.

Dù là người máy nhân tạo, nhưng nhân vật này mang trong mình sứ mệnh bảo vệ nhân loại. Vì thế giới tươi đẹp, anh chưa bao giờ có ý định hủy diệt ai. Tuy nhiên, Ultron lại là một tên ác nhân nguy hiểm, nên việc giết hắn là lựa chọn cuối cùng. Vì thế nên anh cũng suy nghĩ rất nhiều trước quyết định này. Điều đó cho thấy anh thật sự có một tấm lòng nhân đạo.

Xem thêm: Black Adam và sự xuất hiện đầy bất ngờ trong vũ trụ DC

Sức mạnh và năng lực

Nếu bỏ qua các yếu tố cấu tạo nên thì Vision có sức mạnh vô cùng tốt. Tất nhiên, bề của anh có sức bền cao, chịu được lực, chịu được nhiệt. Chính vì thế rất khó để tìm ra điểm yếu để tấn công anh ấy từ bên ngoài. Nếu các bạn tìm hiểu về Vibranium thì sẽ biết được sức mạnh của nó khi kết hợp cùng viên đá trí tuệ. Khi đó sẽ hiểu hơn về mặt hình thể của siêu anh hùng này.

Vision sở hữu nhiều siêu năng lực khác nhau nhờ viên đá trí tuệ
Vision sở hữu nhiều siêu năng lực khác nhau nhờ viên đá trí tuệ

Qua các trận chiến thì có thể thấy, đây là một người có nhiều năng lực. Anh sở hữu trí tuệ tuyệt đối, vượt qua khỏi tầm hiểu biết của con người. Đây có lẽ là năng lực mạnh nhất mà viên đá trí tuệ trao cho anh. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu sức mạnh siêu nhân, khả năng vô hình và bay trên không trung.

Sức mạnh siêu nhân của anh có thể hạ gục bất kỳ một đối thủ nào. Kể cả là người trong đội Avengers cũng phải chịu thua. Tuy nhiên, trước Thanos thì lại không thể đấu lại. Dù khả năng vô hình giúp cho nhân vật này có thể đi xuyên qua và phá vỡ vật thể rắn. Nhưng đối với Thanos thì đó là một thực thể đáng sợ nên dù có mạnh đến đâu cũng khó mà hạ được.

Vision Marvel chết bi thảm

Một nhân vật rất mạnh nhưng lại không thể đấu lại Thanos. Trong Infinity War anh bị Thanos truy lùng vì muốn lấy viên đá trí tuệ. Biết trước được sự việc, anh đã nhờ vợ mình là Wanda phá hủy viên đá trí tuệ. Điều đó cũng đồng nghĩa là anh sẽ phải từ bỏ mạng sống. Đó là một cái chết đầy đau đớn của anh cũng như Wanda khi phải chính tay giết người mình yêu. 

Nhưng sự việc không đúng như dự đoán, Thanos đã cho quay ngược thời gian. Sau khi đánh bại Wanda thì hắn đã lấy được viên đá trí tuệ trên đầu Vision. Avengers chính thức mất đi một thành viên đầy năng lực. Bên cạnh đó là đối diện với hiểm nguy cực lớn khi Thanos đã gom đủ những Viên đá vô cực.

Kết luận

Cái chết của Vision Marvel được xem là cái chết vô cùng bi thảm. Nó là mở ra cả một bi kịch lớn cho đội Avengers và nhân loại. Dù cho về sau, Thanos cũng bị đánh bại, nhưng hắn lại khiến cho nhiều siêu anh hùng khác ra đi. Rất có thể trong một vài bộ Game khác ở dòng thời gian khác họ sẽ quay trở lại. Nhưng những sự ra đi đã diễn ra vẫn rất ám ảnh đối với fan hâm mộ.