Khám phá bí mật ít ai biết về thần sức mạnh Exodia trong Yugi

0
645

Bài Yugioh là một trong những trò chơi thẻ bài rất được ưa chuộng. Trò chơi này đến từ Nhật Bản và mang lại một văn hóa giải trí mới trên toàn cầu. Không chỉ vì cách chơi, sự kịch tính mà những lá bài độc đáo cũng thu hút người chơi. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thần sức mạnh Exodia. Đây là một lá bài khá đặc biệt trong bộ Yugi, hãy cùng Ku11 xem lá bài này có gì đặc biệt nhé.

Giới thiệu về Yugioh

Yugioh là một trò chơi thẻ bài có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với những lá bài độc đáo, người chơi sẽ trải qua cuộc chiến đầy căng thẳng. Tất nhiên, bộ bài dùng để chơi sẽ khác hoàn toàn so với bài Tây 52 lá hay bài Tứ sắc,… Một bộ sẽ có từ 40 đến 60 lá bài đi kèm với một số bộ bài phụ khác nhau.

Lá bài Exodia (vị thần sức mạnh) trong Yugi
Lá bài Exodia (vị thần sức mạnh) trong Yugi

Trong bộ sẽ có những lá bài giống nhau, với hình ảnh tượng trưng là các vị thần. Người chơi sẽ dựa vào sức mạnh của các vị thần trên bài để ăn điểm. Trò chơi này được lấy cảm hứng từ bộ Manga cùng tên. Nên mỗi một vị thần trên bài đều có một câu chuyện với sức mạnh, đặc quyền riêng. Chính điểm này tạo nên điều đặc biệt cho trò chơi và khiến nó nổi tiếng trên toàn cầu.

Lá bài Exodia

Ở bài viết này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lá bài Exodia. Đây là lá bài của vị thần bị xích lại, có phần kì bí khiến cho người chơi tò mò. Theo nguyên gốc, thì đây là tên của một loại quái vật với sức mạnh kinh khủng. Hắn có thể tàn phá vạn vật xung quanh và không ai có thể hạ gục được. Để khống chế sức mạnh này, các vị thần đã tách hắn ra làm 5 phần là đầu, 2 tay, 2 chân. 

Tuy nhiên, việc tách ra như vậy cũng không thể nào khống chế được tên quái vật này. Nên các vị thần đã phải thu phục và dùng xiềng xích đã yểm bùa để giữ hắn lại. Từ đó mà ra đời lá bài Exodia với tên gọi khác là Thần bị xích. Một số người đã đồn rằng, chỉ cần tìm thấy đủ 5 phần thân thể của hắn thì hắn sẽ được giải phóng. Câu chuyện này khá giống với vị thần Osiris trong truyền thuyết Ai Cập Cổ Đại.

Hình ảnh được cho là lấy từ thần Osiris Ai Cập
Hình ảnh được cho là lấy từ thần Osiris Ai Cập

Nếu các bạn đã đọc Manga này thì sẽ thấy tên quái vật này có tạo hình khá đặc biệt. Nhiều người cho rằng đây là tạo hình lấy ý tưởng từ các Pharaoh. Từ đó tạo nên sự tương đồng nhiều hơn cho tên quái vật với các vị thần Ai Cập Cổ Đại. Tuy nhiên, cho đến nay thì vẫn chưa có ai tìm thấy đủ 5 phần thân bị tách ra. Chính vì thế nên trong bộ bài Yugi cơ bản sẽ có tới 5 lá Exodia.

Xem thêm: Hiyori và số phận tủi nhục đến đáng thương trong One Piece

Những bí mật về lá bài Exodia

Lá Exodia có câu chuyện khá là thú vị và lôi cuốn. Những thông tin này giúp cho người chơi có thể sử dụng lá bài này hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để tăng thêm phần kịch tính cho trò chơi này, thì nên tìm hiểu thêm về các bí mật của lá này. Hãy cùng xem qua một vài thông tin thú vị về vị thần bị xích này nhé.

  • Lá bài này ở phiên bản gốc của Nhật Bản có hình ngôi sao. Nhưng ở các phiên bản quốc tế thì lá bài này vẽ vị thần trên khung tròn.
  • 5 lá bài Exodia tượng trưng cho 5 bộ phận bị tách ra của vị thần này. 1 là bài hình đầu, 2 lá là tay, 2 lá còn lại là hai chân. Tuy nhiên, không có lá nào hình thân. Nên khi ghép chúng lại sẽ ra một nhân vật với hình thù kì lạ.
  • Trong bộ Yugioh sẽ có thêm lá bài Contract of Exodia. Đó sẽ là lá triệu hồi sức mạnh của tên quái vật này khi bạn đã gom đủ 5 lá thân của hắn.
  • Đối với bộ Konami thì lá bài này có cấp độ 3 sao. Nhưng ở bộ Bandai thì nó lại ở cấp độ 8 sao.
  • Nếu người chơi có thể sử dụng hiệu quả lá Exodia thì sẽ thắng luôn từ ván đầu.
  • Đây là lá bài đầu tiên có hiệu ứng. Sau đó thì có 4 lá khác cũng có hiệu ứng là Reaper of the Cards, Man-Eater Bug, Hane Hane, Armed Ninja.

Đây là một lá bài khá thú vị và có sức mạnh đặc biệt. Khi nắm được các bí mật trên thì hẳn bạn sẽ có một ván bài cực kì hấp dẫn.

Exodia trong phim Yugi
Exodia trong phim Yugi

Những lá bài quái vật khác

Trong một bộ Yugi thì sẽ có nhiều lá bài quái vật tương tự khác. Mặc dù về sức mạnh sẽ không bằng Exodia, nhưng nó cũng là những tên quái vật nguy hiểm. Bao gồm 4 loại như sau:

  • Exodia Necross với thân hình to khổng lồ, da màu xanh tím.
  • Exodis The Ultimate Forbidden Lord cao lớn với da màu nâu mạnh mẽ.
  • The Legendary Exodia Incarnate vị thần với ánh vàng đầy quyền lực.
  • Exxod, Master of The Guard với hình dạng kì lạ có phần trang nghiêm.

Để tìm hiểu sâu hơn về những lá bài này thì chúng ta sẽ nói ở các bài khác. Còn ở bài này thì đang nói về thần bị xích Exodia. Những tên quái vật khác chỉ là giới thiệu thêm mà thôi.

Xem thêm: Midoriya Izuku- Chàng trai vô năng đặc biệt trong My Hero Academia

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin khá thú vị về lá bài Exodia, vị thần bị xích. Mong là với bài viết này sẽ giúp các bạn thêm phần hứng thú với Yugioh hơn. Đừng quên theo dõi những bài viết khác để tìm hiểu về những lá bài thú vị còn lại.